โตโยต้า เผยโฉม วีออสใหม่ เคาะราคาขายเริ่มต้น 6.09 แสนบาท

ข่าวยานยนต์ หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- ศุกร์ที่ 27 มกราคม 2560 00:00:15 น.

บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัดแนะนำ วีออสใหม่ รถยนต์นั่งขนาดเล็ก ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีล้ำสมัย ภายใต้แนวคิด "All Is Possible ทุกสิ่งสามารถ ทุกทางเป็นไปได้" ชูสมรรถนะที่ โดดเด่น และดีไซน์โดนใจ มั่นใจด้วยมาตรฐานความปลอดภัยระดับโลก

โตโยต้า วีออส เริ่มทำตลาดในเมืองไทยครั้งแรกในปี พ.ศ. 2540 ภายใต้ความ ร่วมมือของวิศวกร ชาวไทยและชาวญี่ปุ่น ที่วิจัย และพัฒนารถยนต์โซลูน่า ให้เป็นรถยนต์นั่งรุ่นแรก ที่สร้างขึ้นมาเพื่อตลาดเมืองไทย โดยเฉพาะ ต่อมาในปี พ.ศ. 2546 ได้เปิดตัว รถยนต์รุ่นที่ 2 ในนาม "Soluna VIOS" มาจนถึงรุ่นที่ 3 ในปี พ.ศ. 2550 และรุ่นที่ 4 ในปี พ.ศ. 2556 โดยใช้ชื่อว่า "VIOS" เป็นต้นมา

มร.เคียวอิจิ ทานาดะ เจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า "รถยนต์ VIOS เป็นผลิตภัณฑ์ที่แนะนำเข้าสู่ตลาดประเทศไทยนานกว่า 20 ปี ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีมาโดยตลอด ในครั้งนี้ โตโยต้า ภูมิใจนำเสนอ VIOS ใหม่ ที่ได้รับ การพัฒนาจากความร่วมมือของวิศวกร ชาวไทยและชาวญี่ปุ่น ร่วมกันออกแบบให้ VIOS ใหม่มีความหรูหรา ล้ำสมัย ทั้งภายนอก และภายใน มีความคุ้มค่าและมาพร้อมกับสมรรถนะการขับขี่ที่สนุกสนาน รวมถึงความปลอดภัยที่ดีเยี่ยม โดยตั้งเป้ายอดขายอยู่ที่ 2,600 คันต่อเดือน"

โตโยต้า วีออส ได้รับการปรับปรุงใหม่ ให้มีความหรูหรา ล้ำสมัยมากขึ้น ทั้งภายนอกและภายใน อาทิ ชุดไฟหน้าดีไซน์ใหม่ แบบโปรเจคเตอร์รมดำ พร้อม LED Light Guide กระจังหน้าดีไซน์ใหม่ สีเทาดำ เมทัลลิก กันชนหน้า-หลังดีไซน์ใหม่ ไฟส่องสว่าง เวลากลางวัน Daytime Running Lights แบบ LED ไฟตัดหมอกหน้า ดีไซน์ใหม่ ไฟท้ายแบบ LED กระจกมองข้างพร้อมไฟเลี้ยว ปรับและพับเก็บด้วยไฟฟ้า มือจับประตูโครเมียม และ ล้ออัลลอยขนาด 16 นิ้ว ดีไซน์ใหม่ พร้อมยางขนาดกว้าง 195/50 R16 เป็นต้น

ภายในดีไซน์หรูหรา ตลอดจนการเลือกใช้วัสดุคุณภาพสูง ในการตกแต่ง ไม่ว่า จะเป็น คอนโซลหน้าดีไซน์สปอร์ต ตกแต่งสีแดง เบาะหนังสีดำสลับแดง ระบบสตาร์ทอัจฉริยะ (Push Start) ระบบเปิดประตูอัจฉริยะ (Smart Entry) พวงมาลัยหุ้มหนัง พร้อมสวิตซ์ควบคุมเครื่องเสียง มาตรวัดดีไซน์สปอร์ต พร้อมสัญลักษณ์ ECO เครื่องเล่น วิทยุ DVD / CD / MP3 / WMA พร้อมจอสัมผัสขนาด 7 นิ้วพร้อมระบบเชื่อมต่อ ไร้สาย Bluetooth และช่องต่อ USB ขณะที่หัวเกียร์และฐานเกียร์ ตกแต่งเปียโนแบล็ค

วีออสใหม่ ใช้เครื่องยนต์รหัส 2NRFBE ขนาด 1,500 ซีซี 4 สูบ DOHC 16 วาล์ว DUAL VVT-iแรงม้าสูงสุด 108 แรงม้า (79 กิโลวัตต์) ที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 140 นิวตัน-เมตร ที่ 4,200 รอบต่อนาที ขับเคลื่อนด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติแบบ CVT พร้อมระบบ Sport Sequential Shift 7 สปีดสามารถรองรับน้ำมันเชื้อเพลิง E85 และผ่านมาตรฐาน ไอเสีย EURO4

ด้านความปลอดภัยมาตรฐานโลก อาทิ กุญแจป้องกันการโจรกรรม Immobilizer ระบบป้องกันการโจรกรรม (Theft Deterrent System) กล้องมองหลังและสัญญาณ กะระยะถอยหลัง ดิสก์เบรก 4 ล้อ พร้อมช่องระบายความร้อนคู่หน้า ระบบเบรก ABS ระบบเสริมแรงเบรก BA ระบบกระจาย แรงเบรก EBD ระบบควบคุมการทรงตัว VSC ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี TRC และโครงสร้างตัวถังนิรภัย GOA เบาะนั่งคู่หน้าแบบ WIL เพื่อลดการบาดเจ็บของกระดูกต้นคอเมื่อเกิดการชนจากด้านหลัง เข็มขัดนิรภัยคู่หน้าพร้อมระบบกลไกดึงกลับและผ่อนแรงดึงอัตโนมัติ และถุงลมเสริมความปลอดภัยคู่หน้า SRS

นายวุฒิกร สุริยะฉันทนานนท์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ กล่าวว่า "วันนี้ VIOS มียอดขายสะสม กว่า 847,910 คัน นับเป็นส่วนแบ่งการตลาดถึง 40% และมียอดขายรวมเป็นอันดับ 1 ในประเทศไทย ในกลุ่มรถยนต์นั่งขนาด 1.5 ลิตร โดยเราจะใช้กลยุทธ์ทางการตลาด ที่มุ่งเน้นให้เกิด การรับรู้ต่อแบรนด์สูงสุด ด้วยแผนการสื่อสารการตลาด ที่ครอบคลุมทุกช่องทาง พร้อมการประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อต่างๆ เพื่อให้ลูกค้าได้รับทราบข้อมูลอย่างเต็มรูปแบบตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป"

นอกจากนี้ โตโยต้า ยังได้เตรียม จัดกิจกรรมทดลองขับรถยนต์ VIOS ใหม่ ในวันที่ 3-5 กุมภาพันธ์ 2560 พร้อมลุ้นรับ iPhone7 รวม 100 รางวัล และข้อเสนอ สุดพิเศษ สำหรับลูกค้าโตโยต้าเมื่อซื้อรถยนต์ VIOS ใหม่ ได้ที่โชว์รูมโตโยต้าทั่วประเทศ

บรรยายใต้ภาพ
มร.เคียวอิจิ ทานาดะ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง