'ซิโก้'ยันต่อสัญญาช้างศึกสัปดาห์หน้า

ข่าวกีฬา หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- ศุกร์ที่ 10 กุมภาพันธ์ 2560 00:00:35 น.

ควาบคืบหน้าเรื่องการต่อสัญญาฉบับใหม่ของ “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือทีมชาติไทย ที่ก่อนหน้านี้ได้ยืนยันว่าจะต่อออกไปแน่นอน ล่าสุด ทั้ง “ซิโก้” และพล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้สัมภาษณ์ร่วมกันเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา โดยยืนยันว่าทุกอย่างราบรื่น และขอยืนยันอีกครั้งว่าไม่ได้ทะเลาะกันอย่างแน่นอน

สมยศ : “ไม่มีอะไรเลย เรื่องสัญญาของสมาคมฯกับ “ซิโก้” ทางเราก็ได้ส่งสัญญาไปให้ “ซิโก้” เพื่อให้ทนายตรวจสอบ ไม่ใช่เรื่องที่ยากลำบาก สิ่งที่อยากให้เพิ่มเติมที่บอกไปคืออยากให้ “ซิโก้” ไปเปิดคลินิกฟุตบอลในต่างจังหวัด ผมบอกว่า “โก้” ไม่ต้องทำอะไรมาก แค่ไปถ่ายรูป เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้เขา นี่คือสิ่งที่ผมบอกเขา เดือนละครั้งสองครั้ง ไม่ใช่เรื่องซีเรียส ตอนนี้“ซิโก้” ก็เอาสัญญาไปนานแล้วยังไม่ได้กลับมาเลย”

ซิโก้ : “ก็ในรายละเอียดของสัญญาก็ไม่มีอะไรมาก ก็ให้ฝ่ายกฎหมายดู พี่โก้ก็เต็มที่อยู่แล้ว เพียงแต่ว่านอกจากนั้น ท่านนายกก็อยากให้ไปสร้างแรงบันดาลใจให้เด็กในต่างจังหวัด ผมก็บอกว่าเราก็อยากพาทีมชาติไปเยี่ยมเยียนสโมสรต่างๆ ในทุกภาคของประเทศ หรือถิ่นทุรกันดาร บางคนเขาได้ดูแค่ในทีวี ก็อยากจะเปิดคลินิกตามที่ต่างๆในส่วนตัวพี่ไม่ได้มีอะไรในเรื่องสัญญาอยู่แล้วไม่เกินอาทิตย์หน้าทุกอย่างก็จะเสร็จเรียบร้อยส่วนจะเซ็นกี่ปี มันก็อยู่ที่ผลงาน ถ้าเราเซ็น3 ปี 5 ปี แล้วผลงานไม่ดีมันก็อยู่ไม่ได้เหมือนกันแต่ถ้าเป็นปีๆ ไป ก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะมันก็สามารถจะประเมินได้ทุกปีอยู่แล้ว”

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง