คอลัมน์: คุณแหน

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- จันทร์ที่ 13 มีนาคม 2560 00:00:08 น.
คุณแหน

สมเด็จพระวันรัต เป็นประธานงานมุทิตา "100 ปี อายุวัฒนมงคล หม่อมหลวงอนงค์ (ชุมสาย) นิลอุบล 19 มี.ค. 10.00 น. ณ อาคาร 100 ปี สมเด็จพระญาณสังวรฯ วัดบวรนิเวศวิหาร ผานิช- นิตยา นิลอุบล และบุตรหลาน เรียนเชิญญาติมิตร ร่วมงานและโปรดงดของขวัญ..

พลอากาศเอกชลิต พุกผาสุข องคมนตรี ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นประธานมูลนิธิสุนทราภรณ์ ในพระราชูปถัมภ์ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และจะเป็นประธานในการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2560 วันที่ 30 มี.ค. 1400 น. ณ สำนักงานกฎหมายธรรมนิติ ถ.วิทยุ กทม. ...

คุณหญิงทรงสุดา ยอดมณีนายกสมาคมนักเรียนเก่าสหรัฐอเมริกา (เอยูเอเอ) เชิญ ทิพย์รักษ์ สุขุม, ชวน หลีกภัย, Mr.Glyn T.Davies  เอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย ขึ้นเวทีในงานเลี้ยงรับรองของสถานสอนภาษาเอยูเอ กับมิติใหม่ของการบริการพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษที่รอบด้าน ในบริบทการเฉลิมฉลอง 65 ปี ของการสอนภาษาอังกฤษของ เอยูเอ 16 มี.ค.18.00 น. ที่ห้องประชุม เอยูเอ ชั้น 21 อาคารสำนักงานจามจุรี จัตุรัสจามจุรี..

งานครบ 666 ปี กรุงศรีอยุธยา และ 25 ปี ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก พร้อมเชิดชูเกียรติ พระยาโบราณราชธานินทร์ ผู้บุกเบิกงานอนุรักษ์มรดกศิลปวัฒนธรรมในมณฑลกรุงเก่า 16-19 มี.ค. ณ พระราชวังจันทรเกษม จ.พระนครศรีอยุธยา ชมนิทรรศการ,การเปิดตัวหนังสือพระราชวังและวัดสำคัญในกรุงศรีอยุธยา,การเสวนาความรู้ใหม่จากการศึกษาเครื่องทองสมัยอยุธยา,การแสดงโขน,สาธิตการทำอาหารโบราณ,การแสดงละครนอก,การแสดงวงดนตรี ออเคสตร้าวงใหญ่ สอบถาม 035-242501..

ดวงใจ ตั้งสง่า ประธานโรงเรียนภาษาหรรษา บินไปติดต่อโรงเรียนประจำที่นิวซีแลนด์ 4-12 มี.ค. แปลกใจที่อัตราค่าอินเตอร์เนตเหมาจ่ายของ "ทรู" แพงมากกว่าประเทศอื่น คิดวันละ 499 บาท และค่าโทร.นาทีละ 25 บาท ในขณะที่ค่ายอื่นก็ราคาไม่แพ้กัน จึงตัดสินใจไปซื้อซิมที่นั่นถูกกว่าตามคำแนะนำของเพื่อนรัก..

พัชรินทร์ พูนศิริวงศ์ ผู้รับช่วงดูแลที่พักสงฆ์ กม.27 มูลนิธิจันทนสาโร (หลวงปู่หลุยส์) ถ.พหลโยธิน แทนคุณแม่ คุณหญิงสมควร เย็นสุดใจ ชวนเพื่อนสายบุญใจงามสายสัมพันธ์ สุวรรณประทีป ฮิลตันไปวิปัสสนา กรรมฐาน สมาธินิ่ง เดินจงกรม ที่วัดถ้ำสหาย อุดรธานี กลับมาแล้วฝ่ายหลังจะยังต่อไปปฏิบัติธรรมที่วัดหนองป่าพง อุบลราชธานี แล้วแบกบุญกลับมาฝากเพื่อนๆ ..ที่คิด ทางลัดว่าเมื่อเพื่อนชวนอนุโมทนา สาธุ โดยไม่ต้องไป ว่ากันว่าก็ได้บุญแล้ว..

ศิษย์เก่าวารสารศาสตร์ ธรรมศาสตร์ จบปี 2511 ยุวดี ธัญญศิริอยู่อย่างมี คนรัก จากไปยังมีคนนึกถึงคิดถึงจากน้องๆ สายข่าวทำเนียบ ที่ได้เคยร่วมงานกับ "เจ๊ยุ" เสียดายและอาลัย ศิษย์เก่า วารสารฯ ร่วมเป็นเจ้าภาพ 16 มี.ค. 18.30 น. ที่วัดโสมนัส ศาลา 10 เปิดสวดถึง 17 มี.ค. และพระราชทานเพลิง 19 มี.ค. 14.00 น..

ข่าวที่เกี่ยวข้อง