ฝ้าย-เทม-แหลม!บี้รางวัลยอดเยี่ยมสื่อมวลชนสายกีฬา

ข่าวกีฬา หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- อาทิตย์ที่ 2 เมษายน 2560 00:00:04 น.

เมื่อบ่ายวันที่ 1 เม.ย.ที่ผ่านมา ที่โรงแรม อโนมา ราชประสงค์ เขตปทุมวัน กทม. ดร.เลอภพ โสรัตน์ นายกสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬา แห่งประเทศไทย และ บก.ข่าวกีฬาของ นสพ.เดลินิวส์ ได้จัดงานประกาศรางวัลนักกีฬายอดเยี่ยมประจำปี 2559 ของสมาคมฯ ซึ่งในงานมี พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรีที่กำกับดูแลงานกีฬาของชาติ เป็นประธาน และมีคุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล เป็นประธานคณะกรรมการจัดงาน กับนายสมชาย พูลสวัสดิ์ อธิบดีกรมสรรพสามิตเป็นประธานคณะกรรมการคัดเลือกนักกีฬา ยอดเยี่ยมซึ่งผลการประกาศรางวัลแต่ละรางวัล ที่น่าสนใจมีดังนี้คือ

นักกีฬาสมัครเล่นชายยอดเยี่ยมได้รับ ถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระปรมินทร มหาภูมิพลอดุลยเดชรัชกาลที่ 9 ได้แก่ "เทม" เทวินทร์ หาญปราบ นักกีฬาเทควันโด เหรียญเงินโอลิมปิกครั้งที่ 31 ที่บราซิลปี 2559 นักกีฬาสมัครเล่นหญิงยอดเยี่ยมได้รับถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระปรมินทร มหาภูมิพลอดุลยเดช ได้แก่ "ฝ้าย" สุกัญญา ศรีสุราช นักกีฬายกน้ำหนักเหรียญทองโอลิมปิก ครั้งที่ 31 ที่บราซิลในปี 2559 เช่นกัน นักกีฬาอาชีพยอดเยี่ยมได้รับถ้วยพระราชทาน พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช คือ "แหลม" ศรีสะเกษ นครหลวง โปรโมชั่นหรือศ.รุ่งวิสัย ที่มีชื่อจริง วิศักดิ์ศิลป์ วังเอก เขาเป็นแชมป์โลกของสภามวยโลก WBC สมัยที่ 2 ในรุ่นซูเปอร์ฟลายเวท 115 ปอนด์ นักมวยไทยยอดเยี่ยมได้แก่ เพชรอู่ทอง อ.ขวัญเมือง หรือนายณัฐพล นวลแก้ว ได้ครองถ้วยพระราชทานของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ 10

สมาคมกีฬายอดเยี่ยมประจำปีได้แก่สมาคมกีฬายกน้ำหนัก นักกีฬาเยาวชนชายยอดเยี่ยมได้แก่ "กันต์" วรกันต์ ศรีนวลนัด นักกีฬาฟันดาบเซเบอร์ แชมป์เยาวชนแห่งเอเชียคนแรกของไทย นักกีฬาเยาวชนหญิงยอดเยี่ยมได้แก่ "เทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ นักกีฬาเทควันโดหญิงเจ้าของเหรียญทองแดง กีฬาโอลิมปิกครั้งที่ 31 ที่บราซิล ในรุ่น น้ำหนักไม่เกิน 49 กก. ส่วนผู้ฝึกสอนกีฬายอดเยี่ยมประจำปี 2559 ได้แก่ นาวาตรีหญิงอารีย์ วิรัฐถาวร โค้ชยกน้ำหนักทีมชาติไทยอดีตนักกีฬายกน้ำหนักเหรียญทองแดงกีฬาโอลิมปิกครั้งที่ 28 ที่เอเธนส์

ADVERTISEMENT