เผยเคล็ดลับ'หมู'ลุยครูซิเบิ้ล!ครอบครัวคือไอดอล-หมอจิตวิทยาช่วย

ข่าวกีฬา หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- อาทิตย์ที่ 16 เมษายน 2560 00:00:25 น.

เห็นผล! "หมู ปากน้ำ" เผยใช้หมอจิตวิทยาช่วยฟื้นฟูจนคว้าตั๋วลุยครูซิเบิ้ล ยก "ครอบครัว" คือไอดอลในการสู้ชีวิต ระบุทำตัวไม่ถูกเดินบนพรมเข้าสู่ครูซิเบิ้ล ท่ามกลางแฟนสอยคิวเนืองแน่น

การแข่งขันสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก "2017 Betfred World Snooker Championship" ซึ่งปีนี้ฉลองการจัดการ ดวลคิวครบรอบ 40 ปี ณ สังเวียนศักดิ์สิทธิ์ "ครูซิเบิ้ล เธียเตอร์" เมืองเชฟฟิลด์ ประเทศอังกฤษ ระหว่างวันที่ 15 เมษายน-1 พฤษภาคมนี้ ชิงเงินรางวัลรวม 1,910,000 ปอนด์ หรือเกือบ 100 ล้านบาท

ในการดวลคิวรอบแรก "หมู ปากน้ำ" นพพล แสงคำ มือ 72 เข้ารอบมาได้สำเร็จ และเป็นอันดับโลก ต่ำที่สุดที่เข้ารอบมาได้สำเร็จ รวมถึงเป็นคนที่ 4 ในประวัติศาสตร์นักกีฬาไทยใน ครูซิเบิ้ล จะดวลกับ "จิงโจ้มหาประลัย" นีล โรเบิร์ตสัน มือ 9 และแชมป์โลก ปี 2010 จากออสเตรเลีย ในระบบ 10 ใน 19 เฟรม เริ่มเซสชั่นแรกวันที่ 19 เมษายนนี้ เวลา 01.00 น. และเซสชั่น ที่สอง วันที่ 20 เมษายน เวลา 19.00 น.

ล่าสุด นพพล พร้อมกับนักสอยคิวอีก 31 คนที่ผ่านเข้ารอบ ได้เดินทางไปร่วมเปิดการแข่งขันเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันดีเดย์ก่อนที่จะแข่งขันจริง โดยเดินผ่านพรมสีเขียว ท่ามกลางแฟน สอยคิวที่ยืนปรบมือตลอดทาง จากนั้นก็เข้าไปทำกิจกรรมในครูซิเบิ้ล เธียเตอร์ ที่นำนักกีฬาทั้งอดีตและปัจจุบันมาร่วมงาน ซึ่งเจ้าตัวยอมรับว่า ตื่นเต้นและทำตัวแทบไม่ถูกเมื่อเจอแฟนสนุกเกอร์ต้อนรับอย่างยิ่งใหญ่

ก่อนเกมครั้งนี้ หมู ปากน้ำ กล่าวว่า ส่วนสำคัญในการเข้ารอบได้สำเร็จนั้น มาจากการที่ผมได้รับคำแนะนำจากผู้ใหญ่ที่นับถือ ด้วยการให้ทำงานร่วมกับหมอจิตวิทยามาตลอดในช่วง 6 เดือนที่ผ่านมา ทำให้ผมรู้สึกดีขึ้น ผ่อนคลายยิ่งขึ้น และมีความมั่นใจมากยิ่งขึ้น โดยคุณหมอจะ ส่งคลิปเสียงมาให้ฟังทุกวัน ก่อนที่ผมจะพักผ่อน ซึ่งช่วยผมได้เยอะมากทีเดียว

ต่อข้อซักถามที่ว่า ใครคือไอดอลของ หมู ปากน้ำ ทั้งชีวิตจริงและสนามแข่งขันนั้น นักสอยคิววัย 24 ปี กล่าวว่า ถ้าไอดอลในวงการสนุกเกอร์ ก็คงเหมือนๆ คนอื่น นั่นคือ รอนนี่ โอ'ซุลลิแวน ส่วน ไอดอลที่เป็นแบบอย่างที่ดีที่สุดในชีวิตของผม นั้นคือพ่อแม่ ถามว่าทำไมคือไอดอล เพราะ พ่อแม่ผมไม่เคยหยุดงานเลยครับ ทำตั้งแต่ยังหนุ่มๆ สาวๆ จนวันนี้ 60 กว่าแล้วยังทำงานทุกวันไม่เคยหยุด และทำงานหนักมาก ตรงจุดนี้ผมถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี ผมหวังว่า ผมจะทำผลงานได้ดีขึ้นเรื่อยๆ เพื่อจะให้พ่อแม่ได้พักบ้างครับ และผมก็เชื่อแบบนั้นว่า ผมจะต้องทำได้ครับ จะพยายาม

สำหรับ "หมู ปากน้ำ" เคยทำผลงาน ได้ดีที่สุดในวงการสอยคิวโลก นั่นคือผ่านเข้ารอบ 8 คนสุดท้าย รายการไชน่า โอเพ่น เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา และรายการ ชิงแชมป์โลกครั้งนี้ ได้รับเงินการันตีไปแล้ว 16,000 ปอนด์ หรือ 800,000 บาท ในการเข้าถึงรอบ 32 คนสุดท้าย

บรรยายใต้ภาพ

หล่อเลย : "หมู ปากน้ำ" นพพล แสงคำ นักสอยคิวไทย ถ่ายภาพหน้าครูซิเบิ้ล เธียเตอร์ สังเวียนศักดิ์สิทธิ์ ในวันดีเดย์ ก่อน หมู เตรียมแข่งชิงแชมป์โลกกับ นีล โรเบิร์ตสัน จากออสเตรเลีย ในวันที่ 19 สิงหาคมนี้

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง