คอลัมน์: คุณแหน

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- อังคารที่ 18 กรกฎาคม 2560 00:00:37 น.
บารอนเนส

ในโอกาสครบรอบการก่อตั้ง โรงพยาบาลศิริราช ปิยมหาราชการุณย์ ได้มีการจัดกิจกรรมเพื่อสังคม "ออมเพื่อให้ตามรอยพ่อ" ด้วยการให้ออมเงินในกระปุกส่วนตัว แล้วนำมาแลกกระปุกที่ระลึกสัญลักษณ์อุปกรณ์ทรงงาน ในหลวง ร.9 ทั้งหมด 3 แบบได้แก่ วิทยุสื่อสาร กล้องถ่ายรูป และพระราชพาหนะทรงงาน เพื่อสมทบทุนสร้างอาคารนวมินทรบพิตร 84 พรรษา สนใจสอบถามได้ที่โรงพยาบาล...

งานสังสรรค์ประจำปี 2017 ของสมาคมเพื่อนแคลิฟอร์เนีย เมื่อวันก่อน ผ่านพ้นไปแล้ว ด้วยความสำเร็จ ท่ามกลางผู้ร่วมงานกว่า 400 คน ที่ชื่นชมกันคือโชว์ดนตรีเป็นชุด ขนาด ชมกันว่าร็อกสุดๆ เด็ดกว่าคอนเสิร์ตที่จัดขายบัตรแพงๆ วีไอพีจากโซนต่างๆ มากันอย่างคึกคัก ที่เด่นมาก และอยู่ดึกจนต้องชมว่ามีสปิริตสูงคือ วีไอพีหญิงแถวหน้า อาทิ คุณหญิงโรส บริบาลบุรีภัณฑ์, คุณหญิงเกิดศิริ ศรุตานนท์, สริยา สิวายุ และ อุษา รัตนไตรภพ...และต้องยอมรับว่าผู้เป็นโฟกัสของงานคือ เพอร์ซันนัลลิตี้อันโดดเด่นของ อัมพาพันธ์ ธเนศเดชสุนทร ภรรยาของท่านอดีตประธาน รสช. กับ กัญญา ปุณณะหิตานนท์ คนรู้ใจของท่านอดีต นายกรัฐมนตรีคนที่ 17 ของประเทศ...

วิไลวรรณ ประกอบสันติสุขแจ้งงานพระราชทานเพลิงศพ เป็นกรณีพิเศษ อาทร บิดาอนงค์ นครวิชัยกุลมารดา ในวันที่ 23 ก.ค.เวลา 14.00 น. ณ เมรุ วัดโสมนัสวรวิหาร...

ยินดีกับ ชาครีย์นรทิพย์ เสวิกุล ไปรับตำแหน่ง อัครราชทูตที่ปรึกษาประจำที่สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงอังการา ประเทศตุรกี ออกเดินทางเร็วๆ นี้...

ลานทิพย์ ทวาทศินสุดแสน ดีใจที่จะได้เป็นคุณยาย เพราะ นันธิกาลูกสาวคนสวยและเก่ง ตั้งครรภ์มาได้ 3 เดือนแล้ว...

ทุกครั้ง ที่ เนาวรัตน์ สมบูรณ์สุขติดตามสามีไปซ้อมดนตรีจะไปนั่งประดิษฐ์ดอกกุหลาบดอกไม้จันทน์ เพื่อใช้ ในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพ่อหลวง ร.9 โดยตั้งเป้าเอาไว้ 2,000 ดอก...

ไอเดียเก๋กู๊ดช่วยลด โลกร้อนดร.จิรพล สินธุนาวา ขอจักรยานสองล้อ มอบอาลัยแทนพวงหรีดในงานศพมารดาที่วัดมกุฏฯ ...

วันก่อนมีโอกาสคุยกับกูรู ณัชพล สุพัฒนะฉายา "มาร์ค พิตบูล" เพราะความเชี่ยวชาญในเรื่อง การเลี้ยงหมาอย่างถูกวิธี และคอกหมา Pitbull เพดดีกรี แชมป์ที่โด่งดัง ถึงได้รู้ว่าพวกเรายังเข้าใจในพฤติกรรมของหมาน้อยมาก และความรู้ที่ได้รับไว้มากเกินกว่าจะบรรยายในวันนี้ จึงขอสรุปหนึ่งแง่มุมที่น่าพิศวง...หมา ที่อยู่ในบ้านหรือในฝูงมีการจัดลำดับตำแหน่ง (Echelon) ในฝูงค่อนข้างชัดเจน เช่น ฝูงในบ้านจะมีจ่าฝูงที่ลูกทีมต้องให้ความสำคัญ (Priority) ก่อนในการกินอาหารและ การสืบพันธุ์ ยิ่งกว่านั้นถ้าเจ้าของบ้านปล่อยให้คนรับใช้เลี้ยงหมาเอง หมาก็จะยกให้คนรับใช้เป็นจ่าฝูงที่มันต้องให้ความเคารพ โดยไม่สนเจ้าของบ้าน แต่หากเจ้าของบ้านรู้เทคนิค หาโอกาสสร้างความคุ้นเคยและเลี้ยงดู มันบ้าง และบางโอกาสแสดงมาดออกมา "เบรก" คนใช้ต่อหน้าฝูงหมา พวกมันจะจำไว้ว่าท่านนี้คือ "นายตัวจริง" !!...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง