หนุ่มไทย'จอร์จ ดวงมณี' ซิวแชมป์ทีนเวิลด์แชมเปี้ยนชิพ

ข่าวกีฬา หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- อาทิตย์ที่ 13 สิงหาคม 2560 00:00:42 น.

"จอร์จ ดวงมณี" เด็กหนุ่มไทยวัย 15 ปี สร้างชื่อเสียง ให้กับประเทศไทยอีกครั้ง หลังผงาดคว้าแชมป์กอล์ฟ รายการ ทีน เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2017 ที่สนาม ไพน์เฮิร์สท์ รัฐนอร์ท แคโรไลนา สหรัฐอเมริกา ได้สำเร็จ ขณะที่เจ้าตัว ดีใจสุดๆ เผยต้องแข่งกับคู่ต่อสู้กว่า 100 ประเทศทั่วโลก ขณะที่โปรแกรมต่อไปลุย เอเจจีเอ จูเนียร์ ออลสตาร์ ที่ ไอริช ครีก ระหว่าง 14-17 ส.ค. และ 21-24 ส.ค. จะต่อด้วย เอเจจีเอ โอเพ่น ที่ ฟอร์ดส์ โคโลนี่

การแข่งขันกอล์ฟรายการ ทีน เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2017 ที่สนาม ไพน์เฮิร์สท์ รัฐนอร์ท แคโรไลนา สหรัฐอเมริกา รายการนี้เป็นหนึ่งในทัวร์นาเมนท์ของ ยูเอส คิดส์ กอล์ฟ โดยทำการแข่งขันเมื่อวันที่ 27-29 ก.ค.ที่ผ่านมา โดยมี จอร์จ ดวงมณี นักกอล์ฟเยาวชนไทยลงแข่งในรุ่นเด็กชายอายุ 15-18 ปี ในรุ่นนี้ออกรอบกันที่สนาม ไพน์เฮิร์สท์ นัมเบอร์ 2 พาร์ 72 โดยวันแรก จอร์จ ตีเข้ามา 4 โอเวอร์ พาร์ 76, วันที่สองทำอีเว่นพาร์ 72 และวันสุดท้ายตีเกิน 1 โอเวอร์พาร์ 73 ทำให้มีสกอร์รวม 3 วันที่ 5 โอเวอร์พาร์ 221 เท่ากับ เซบาสเตียน บอนเต้ จากฝรั่งเศส ก่อนที่เด็กไทย จะเอาชนะไปในการดวลเพลย์ออฟ

หลังเกมการแข่งขันน้อง จอร์จ ดวงมณี ได้เปิดเผยว่า รู้สึกดีใจมากที่คว้าแชมป์มาได้สำเร็จ เพราะคู่ต่อสู้มีแต่คนเก่ง และมาจากกว่า 100 ประเทศทั่วโลก ส่วนโปรแกรมต่อไป วันที่ 14-17 ส.ค. จะไปแข่งขัน เอเจจีเอ จูเนียร์ ออล-สตาร์ ที่ ไอริช ครีก และ 21-24 ส.ค. จะต่อด้วย เอเจจีเอ โอเพ่น ที่ ฟอร์ดส์ โคโลนี่ อีกทั้งปลายปีนี้ตัวผมยังมีโปรแกรมแข่งอีก 2 ครั้งที่สหรัฐอเมริกา ซึ่งจัดโดยสมาคมกอล์ฟของ สหรัฐอเมริกา โดยในระหว่างนี้อยากเล่นในระดับ "โปรเฟสชั่นแนล" ซึ่งผมมีความมุ่งมั่นที่จะได้เข้าร่วมการแข่งขันในรายการใหญ่ระดับ พีจีเอ ต่อไป และในปีนี้ อาจจะลองเข้าแข่งขันรายการของ Web.com Tour เพื่อควอลิฟายและ จะได้เห็นว่าคนที่เล่นในระดับอาชีพเขาเล่นกันอย่างไร เรียกว่า เป็นการสร้างเสริมประสบการณ์ให้กับตัวเองด้วย

นอกจากความมุ่งมั่นในกีฬากอล์ฟแล้ว ในเรื่องของการศึกษานั้น "น้องจอร์จ" ก็ไม่ทิ้ง โดยเจ้าตัวได้เผยว่าตอนนี้ กำลังมองมหาวิทยาลัยที่ดังในเรื่องกอล์ฟ ซึ่งกำลังอยู่ในระหว่างการติดต่อประมาณ 4-5 มหาวิทยาลัยที่อยากเข้า เพื่อจะได้รับทุนการศึกษาและเพื่อโอกาสเทิร์นโปรในอนาคต และช่วงปลายปีนี้ตัวเองจะเดินทางมาร่วมการแข่งขันยูเอสสปอร์ตแคมป์ที่เมืองไทย อย่างแน่นอนครับ

น้องจอร์จ เป็นลูกชายของ ธนกร ดวงมณีอดีต นักเทนนิสเยาวชนทีมชาติไทย และอดีตนักเรียนนมหาวิทยาลัย ในสหรัฐ จากความสามารถทางการกีฬา ก่อนก้าวขึ้นมาเป็น คณะกรรมการลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทยฯ เริ่มต้น เล่นเทนนิสตามคุณพ่อ และเมื่ออายุ 5 ขวบก็เริ่มมาจับ ไม้กอล์ฟแทนแร็กเกตเทนนิส โดยเอาจริงเอาจัง อย่างมาก และได้รับการฝึกสอนแบบส่วนตัวจาก สตีเฟ่น มอสคาล เมื่ออายุ 8 ขวบ จอร์จ เข้าลงแข่งทัวร์นาเมนท์แรกที่ เชสพีค เบย์ กอล์ฟ คลับ ใน ไรซิ่ง ซัน แมรี่แลนด์ และ ก็ได้แชมป์แรกในชีวิตทันที จากนั้นเริ่มสร้าง ชื่อเสียงให้กับประเทศไทย ตั้งแต่อายุ 13 ปี หลังไปคว้าแชมป์การแข่งขันกอล์ฟรายการ ไดรฟ์, ชิพ แอนด์ พัตต์ แชมเปี้ยนชิพ ที่สนาม ออกัสต้า รัฐจอร์เจีย ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อปี 2015 ในรุ่นเด็กผู้ชายอายุ 12-13 ปี จากการคว้าแชมป์ ในครั้งนั้นของ จอร์จ ทำให้สื่อเมืองลุงแซม ให้ความสนใจเจ้าตัวอย่างมาก และมีนักข่าวมา สัมภาษณ์หลายราย นอกจากนั้น กอล์ฟ ชาลแนล สถานีรายการกอล์ฟทางโทรทัศน์ชื่อดัง ยังนำไป เสนอข่าวอีกด้วย

บรรยายใต้ภาพ

"จอร์ช ดวงมณี" นักกอล์ฟหนุ่มวัยรุ่นชาวไทยวัย 15 ปี โชว์ถ้วยแชมป์ จอร์ช เป็นเชื้อสาย ตระกูลนักกีฬาเหมือนคุณพ่อธนกรและเป็นหลานของนักกีฬาทีมชาติไทยในอดีตเช่นธรรมนูญและสมไชย ดวงมณี ศิษย์เก่าชมพู ฟ้า สวนกุหลาบวิทยาลัย

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง