โปรอาร์ตแรงคว้าแชมป์สิงห์ลำพูน

ข่าวกีฬา หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- อาทิตย์ที่ 13 สิงหาคม 2560 00:00:52 น.

"โปรอาร์ต" สุรดิษ ยงค์เจริญชัย วัย 18 ปี จากนครปฐม อดีตทีมชาติไทย ซึ่งเป็นโปรหนุ่มที่ ร้อนแรงที่สุดคนหนึ่งของไทยในช่วงนี้มอบแชมป์ ให้คุณแม่เนื่องในวันแม่แห่งชาติหลังหวดเข้า มาอีก 6 อันเดอร์พาร์ 65 รวมสี่วัน 24 อันเดอร์พาร์ 260 ผงาดแชมป์ไทยแลนด์พีจีเอทัวร์รายการแรก ในชีวิต ในกอล์ฟสิงห์เอสเอที ลำพูน แชมเปี้ยนชิพ ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านบาท ที่สนามกัซซัน เลกาซี่ กอล์ฟคลับ พาร์ 71 ระยะ 6,651 หลา จ.ลำพูน เมื่อวันที่ 12 ส.ค.ที่ผ่านมา

กอล์ฟ ไทยแลนด์ พีจีเอ ทัวร์ เก็บคะแนน ออเดอร์ ออฟ เมอริท 2017 ของสมาคมกีฬากอล์ฟ อาชีพแห่งประเทศไทย สนามที่ 5 สิงห์เอสเอที ลำพูน แชมเปี้ยนชิพ 2017 ในวันสุดท้ายมีพิธีมอบรางวัลเมื่อวันที่ 12 ส.ค.ที่ผ่านมา โดยมีนายเมธี สุทัศน์ ณ อยุธยา นายกสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย มาเป็นประธานตำแหน่งแชมป์เป็นของ "โปรอาร์ต" สุรดิษ ยงค์เจริญชัย ที่นำการแข่งขันมาตั้งแต่รอบ 2 ประเดิมรอบสุดท้ายด้วยการเก็บสามเบอร์ดี้ ในการเล่น 3 หลุมแรก ก่อนจบรอบสุดท้าย 6 อันเดอร์พาร์ 65 รวมสี่วันคว้าแชมป์ไทย พีจีเอทัวร์รายการแรกในชีวิตไปครองด้วยสกอร์รวม 24 อันเดอร์พาร์ 260 ทิ้งอันดับสองถึง 6 สโตรก

"แชมป์นี้มอบให้แม่ครับ เพราะตรงกับ วันแม่พอดี ซึ่งคว้าแชมป์ไทยพีจีเอทัวร์รายการแรก แต่เป็นชัยชนะในประเทศเป็นรายการที่ 2 ติดต่อกัน หลังจากเมื่อเดือนก.ค.ที่ผ่านมา เพิ่งคว้าแชมป์แรกในการเล่นอาชีพในออลไทยแลนด์ ที่สนามกอล์ฟหลวงหัวหิน ปกติแม่ไม่มาเชียร์ แมทช์นี้แม่มาตั้งแต่วันแรกเลย เหมือนพาแม่ มาเที่ยวด้วย" สุรดิษกล่าว นักกอล์ฟวัย 18 ปี ได้รางวัล 240,000 บาท ยังกล่าวอีกว่าการได้ แชมป์ที่หัวหินเหมือนปลดล็อก ทำให้มาเล่นที่นี่ สบายขึ้นตีได้ตามเกมที่คิดไว้ ทำให้ผลงานออกมาดีด้วย ก่อนมาที่นี่ก็ไม่ได้คาดหวังอะไรมากเพราะลงเครื่องจากไปเล่นเอเชี่ยนทัวร์ ที่อินเดีย ก็บินต่อมาที่เชียงใหม่เลย แต่พอรอบสองตี เข้ามา 9 อันเดอร์ ก็เริ่มมองถึงแชมป์แล้ว

บรรยายใต้ภาพ

แชมป์วันแม่ : "โปรอาร์ต" สุรดิษ ยงค์เจริญชัย โปรวัย 18 ปี จากนครปฐม คว้าแชมป์ไทยแลนด์พีจีเอทัวร์สิงห์เอสเอที ลำพูน แชมเปี้ยนชิพ 2017 พร้อมเงิน 2.4 แสนบาท โดยมี คุณแม่ ภัทรานิษฐ์ ยงค์เจริญชัย ร่วมยินดี เมื่อวันที่ 12 สิงหาคม ที่ผ่านมา

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง