'อีซูซุ'จัดกิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีพ 'The New Isuzu MU-X Privileged Press Trip'

ข่าวยานยนต์ หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- อาทิตย์ที่ 13 สิงหาคม 2560 00:00:18 น.

อีซูซุชวนสื่อมวลชนร่วมสัมผัสประสบการณ์อันเหนือชั้นของ "The New Isuzu MU-X" รถยนต์นั่งอเนกประสงค์สุดหรูที่ปรับโฉมใหม่ให้สปอร์ตทันสมัย งามสง่า หรูหรา ภายใต้นิยาม Signature of Privilege พร้อมกับร่วมกิจกรรมเติมเต็มความสุข ให้กับผู้พิการทางสติปัญญา อิ่มอร่อยกับอาหารนานาชาติในสไตล์ฟิวชั่นฟู้ด และปิดท้ายด้วยการเปิดประสบการณ์ใหม่กับการเรียนรู้กีฬา ขี่ม้าประเภท Dressage หรือศิลปะการบังคับม้าอย่างถูกวิธี โดย ผู้เชี่ยวชาญ สนุกสนานตามแบบฉบับกิจกรรม "The New Isuzu MU-X Privileged Press Trip"

ทริปสุดพิเศษกับ "The New Isuzu MU-X" สุดยอดรถยนต์นั่งอเนกประสงค์ที่ปรับโฉมครั้งใหญ่ทั้งภายนอก และภายในสู่ความเหนือระดับ ภายใต้นิยาม Signature of Privilege เอกลักษณ์แห่งเอกสิทธิ์ เพิ่มลุคสปอร์ตทันสมัย งามสง่า หรูหรา สะท้อนเอกลักษณ์ความเป็นตัวตนที่แตกต่าง และโดดเด่น ยิ่งขึ้น ด้วยกระจังหน้าดีไซน์ใหม่ แบบ Sport 3D ไฟหน้าดีไซน์ใหม่ แบบ Bi-LED ปรับระดับสูง-ต่ำอัตโนมัติ พร้อมไฟ Daylight อยู่ในโคมเดียวกัน พร้อมเส้น นำแสง LED Guiding Light โฉบเฉี่ยวทันสมัยแบบรถยนต์นั่งระดับหรู

กันชนหน้า-หลังดีไซน์ใหม่ พร้อมไฟท้าย LED ดีไซน์ใหม่ แบบ Sharp Horizon ลงตัวกับห้องโดยสารใหม่สีทูโทน Sandstone Beige เบาะนั่งกึ่งหนังแท้ดีไซน์ใหม่ Sport Cut โอบกระชับรับกับสรีระ นุ่มนวลนั่งสบาย พร้อมการออกแบบภายในด้วยแนวคิด Isuzu Universal Design ระบบความบันเทิง iConnect พร้อม Built-in Navigator หน้าจอสัมผัสขนาด 8 นิ้ว รองรับการเชื่อมต่อแบบไร้สายกับ Smartphone จุดเชื่อมต่อ USB รองรับทั้ง Smartphone เครื่องเล่น MP3 และ Flash Drive ให้ความเพลิดเพลินตลอดเส้นทาง ตอบโจทย์ทุกด้านของความต้องการในชีวิต

เริ่มต้นทริปแห่งความสุขกับ "The New Isuzu MU-X" รถยนต์นั่งอเนกประสงค์สุดหรู โดยออกเดินทางจากบริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด ถนนวิภาวดีรังสิต ไปสู่จุดหมายแรก ณ มูลนิธิช่วยคนปัญญาอ่อนแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ ซึ่งได้รับพระมหากรุณาธิคุณ โปรดเกล้าฯ จากสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 ทรงรับไว้ในพระบรมราชินูปถัมภ์

ปัจจุบันมูลนิธิฯ จัดให้บริการแก่คนแก่พิการทางสติปัญญาและครอบครัวโดยให้การฟื้นฟูสมรรถภาพด้านการแพทย์ การศึกษา การฝึกอาชีพ การสังคมและสวัสดิการสังคมต่างๆ เพื่อให้ได้มีการพัฒนาตามศักยภาพ สามารถช่วยเหลือตนเองได้ โดยจัดเป็นศูนย์กระตุ้นพัฒนาการจัดการด้านการศึกษาจัดฝึกอาชีพ โดยมีหน่วยงานที่ให้บริการ 10 แห่งตั้งอยู่ในส่วนกลาง 6 แห่ง ในส่วนภูมิภาค 4 แห่ง

นอกจากนั้น ยังให้บริการลงสู่ชุมชนต่างๆ ในทุกจังหวัดของประเทศ โดย อีซูซุ และคณะสื่อมวลชนยังได้ร่วมบริจาคเงิน และสิ่งของโดยมีนางสายสม วงศาสุลักษณ์ ประธานมูลนิธิฯ เป็นผู้รับมอบ

จากนั้นจึงได้เดินทางต่อเพื่อไป รับประทานอาหารกลางวัน ณ  ร้าน เควนท์ แบงคอก (Quaint Bangkok) ซอยสุขุมวิท 61 โดยร้านอาหารแห่งนี้ โดดเด่นด้วยการตกแต่งภายใน และภายนอกร้านด้วยการผสมผสานการดีไซน์แนวต่างๆ ไว้ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น Art Deco, Art Nuvo, Industrial และ Loft ในส่วนของอาหารนั้น ทางร้านได้เลือกใช้วัตถุดิบคุณภาพดีที่สุด ที่ปรับรสชาติให้สามารถทานได้ทุกคน รสชาติกลมกล่อม

ไม่ว่าจะเป็นอาหารว่างอย่าง เคสดีญ่าไก่ อาหารเม็กซิกันโดยมีส่วนประกอบหลักคือ แป้งทอทิย่าสองแผ่นประกบกันโดยข้างในสอดไส้ชีส และเนื้อไก่ หอมอร่อย น่า รับประทาน หรือ ปีกไก่ทอดสมุนไพร ที่กรอบนอกชุ่มใน ส่วนอาหารจานหลักก็อร่อยไม่แพ้กัน อาทิ สปาเกตตีต้มยำทะเล ผัดไทกุ้งทอดโบราณ หรือจะเป็นเบอร์เกอร์เนื้อซอสน้ำตก ที่นำเอาสเต็กเนื้อชิ้นโต มาแล่บางๆ และคลุกเคล้ากับซอสน้ำตกแบบอีสานสไตล์ มาผสานกับขนมปังแฮมเบอร์เกอร์ได้อร่อยอย่างลงตัว

หลังจากอิ่มอร่อยในมื้อกลางวันเป็นที่เรียบร้อย คณะสื่อมวลชนจึงได้เดินทางต่อไปยังสโมสรกีฬาขี่ม้าโกลด์เด้นฮอร์สไรดิ้งคลับ ตั้งอยู่ที่ ซอยหมู่บ้านนักกีฬาแหลมทอง 12 ย่านกรุงเทพกรีฑา ซึ่งเป็นสถานที่ฝึกสอนหลักสูตรขี่ม้าระดับพื้นฐาน จนถึงระดับสูง โดยมีคุณอัญนา แจศิริ ผู้จัดการสโมสรฯ ต้อนรับ โดยสโมสรแห่งนี้มีความโดดเด่นในเรื่องของการสอนขี่ม้าประเภท Dressage หรือ ศิลปะการบังคับม้า โดยคณะสื่อมวลชนได้ร่วมชมการโชว์ศิลปะการบังคับม้า นำโดย คุณสุวัชร์ บุญลือ ผู้ก่อตั้ง Golden Horse Riding Club ผู้เชี่ยวชาญกีฬาขี่ม้าประเภทศิลปบังคับม้า และนักกีฬาขี่ม้าทีมชาติไทย

เมื่อคณะสื่อมวลชนได้ชมโชว์ศิลปะการบังคับม้าเรียบร้อยแล้ว ก็ได้เวลาร่วมเปิดประสบการณ์ใหม่ในการเรียนรู้กีฬาขี่ม้าอย่างถูกวิธี โดยเริ่มต้นจากการเรียนรู้ธรรมชาติ ของม้า วิธีการเข้าใกล้ม้า ได้รู้จักกับเครื่องมือ และอุปกรณ์ขี่ม้าเบื้องต้น และทดลองขี่ม้า โดยมีครูสอนขี่ม้าที่เชี่ยวชาญดูแลอย่างใกล้ชิด

หลังจากนั้นก็นั่งพักผ่อน จิบเครื่องดื่มเย็นๆ ให้หายเหนื่อย ณ Dressage Caf  ภายในสโมสรกีฬาขี่ม้าโกลด์เด้นฮอร์สไรดิ้งคลับ เป็นการปิดท้ายอีกหนึ่งวันที่สุดแสนพิเศษ สำหรับทุกคนที่ได้มาร่วมทริป

"The New Isuzu MU-X Privileged Press Trip" จบลงด้วยความประทับใจผ่านกิจกรรมสุดพิเศษที่อีซูซุได้คัดสรรมามอบให้สื่อมวลชน พร้อมสัมผัสกับสมรรถนะของรถยนต์อเนกประสงค์สุดหรู "The New Isuzu MU-X" และการเดินทางในแบบไลฟ์สไตล์ทริปใน 1 วัน ภายใต้ นิยาม "Signature of Privilege" เอกลักษณ์แห่งเอกสิทธิ์ โดดเด่นด้วยนวัตกรรมแห่งขุมพลังดีเซล 1.9 และ 3.0 ดีดีไอ บลูเพาเวอร์ พลังแห่งความแรงเต็มประสิทธิภาพ แต่ประหยัดน้ำมัน ทำงานเงียบ และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมที่สุดในรถระดับเดียวกัน ตอบรับไลฟ์สไตล์อีกระดับที่สะดวกสบายสมบูรณ์แบบในทุกความต้องการอย่างแท้จริง

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง