คุณพระช่วย๗สานสัมพันธ์ไทย-จีน  

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- พุธที่ 16 สิงหาคม 2560 00:00:43 น.

คงต้องยกให้เป็น มหรสพทางวัฒนธรรม ที่ผสานงานยุคเก่า เข้ากับยุคใหม่ ได้อย่างลงตัว และด้วยความที่จัดยาวนาน มาถึงครั้ง 7 ยิ่ง การันตีถึงคุณภาพ

คุณพระช่วยสำแดงสดปีนี้ มาในชื่อเต็ม คอนเสิร์ตคุณพระช่วยสำแดงสด ๗ "นาคฟ้อน มังกรระบำ" ด้วยเป็นวาระพิเศษ ถ่ายทอดบทเพลงและโชว์ตระการตา ในรูปแบบวัฒนธรรม ไทย-จีน"สารทไทยไหว้เจ้า เปิบข้าวเจียะปึ่ง สัมพันธ์ลึกซึ้ง ลูกจีนลูกไทย" โดยมี เท่ง เถิดเทิง และ พัน พลุแตก รับหน้าที่เป็นพิธีกร เรียกเสียงฮา ส่งต่อความสุข มอบความสนุกให้แฟนๆ ผู้ชมตลอดงาน

ในส่วนของ นักแสดง ยังคงผนึกกำลัง โชว์ความสามารถ ไม่มีลดละ ไม่ว่าจะเป็นตี๋เล็ก อาร์ม กรกันต์ และ หมวยน้อย แปม- ศิรภัสรา, น้องมีมี่ ลี นักร้องประกวดรางวัลชนะเลิศระดับประเทศ จากนั้นเสียงกรีดก็ดังสนั่น, ก้อง-สหรัถปรากฏตัวในเพลง "รักฉันนั้นเพื่อเธอ" และกรี๊ดต่อเนื่อง เมื่อ โต๋ศักดิ์สิทธิ์ ออกมาโชว์เสียงนุ่มๆในเพลง "ซิน ยวนยางหูเตี๊ยเหม่ง" เพลงจากละครเปาบุ้นจิ้น จากนั้นเป็นโชว์วัฒนธรรมของทางภาคอีสาน ในเพลง" ขุ่นลำโขง " ถ่ายทอดโดย อี๊ด โปงลางสะออน , ตามมาด้วยเจ้าของเสียงร้องสะกดใจ ตั๊ก-ศิริพร ความสนุกยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะมีทั้งเพลงซึ้ง เพลงสนุก ก่อนจะไปหัวเราะฮาน้ำตาเล็ดกับ จำอวดหน้าม่าน ของ 3 น้า น้าโย่ง, น้านงค์, น้าพวง มุขตลกๆ ที่ทำเอาผู้ชมคนดูหัวเราะกันท้องแข็งได้ทุกครั้ง

ปิดท้ายความพิเศษเป็นไฮไลต์เด็ดสุดท้าย ด้วยเพลง "วิหคพลัดถิ่น" เพลงที่แต่งโดย ประภาส ชลศรานนท์ ร้องนำโดย โต๋ และเหล่าศิลปิน เป็นเพลงที่บอกเล่าเรื่องราวของชาวจีน ที่โล้เรือสำเภา อพยพข้ามน้ำข้ามทะเล มาพึ่งพระบรมโพธิสมภารในหลวงของไทยตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 ตราบเรื่อยมาจนรัชกาลที่ 10 แต่ละเรื่องราวในบทเพลงบ่งบอกถึงเอกลักษณ์วิถีชีวิตความเป็นจีนบนผืนแผ่นดินไทยไว้ได้อย่างลึกซึ้งกินใจ บทเพลงนี้ทำเอาคนดูพากันซาบซึ้งหลั่งน้ำตาด้วยความปลื้มปีติในพระมหากรุณาธิคุณของกษัตริย์ไทยที่มีต่อชาวจีนในแต่ละยุคสมัย เมื่อจบเพลงคนดูต่างพากันลุกขึ้นปรบมือเสียงดังกึกก้องสนั่นหวั่นไหว เรียกว่าเป็นการรูดม่านปิดฉากคอนเสิร์ตคุณพระช่วยสำแดงสด ๗ "นาคฟ้อน มังกรระบำ" ได้อย่างสุดประทับใจและสวยสดงดงาม

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง