ข่าวอินโฟเควสท์
21:27 สหรัฐเผยดัชนีความเชื่อมั่นผู้สร้างบ้านทรงตัวในเดือนก.ค.   สมาคมผู้สร้างบ้านแห่งชาติ (NAHB) ของสหรัฐเปิดเผยว่า ดัชนีความเชื่อมั่นผู้สร้างบ้านทรง…
21:11 วอลล์สตรีทร่วง หุ้นเทคโนโลยีดิ่งนำตลาด นักลงทุนจับตาผลประกอบการ,ถ้อยแถลงปธ.เฟด   ตลาดหุ้นวอลล์สตรีทร่วงลงในวันนี้ นำโดยหุ้นกลุ่มเทคโนโลยี ขณะที…
20:55 ดอลลาร์ดีดตัวสู่ช่วงกลางของกรอบ 112 เยน ขณะรอถ้อยแถลงประธานเฟดวันนี้   ดอลลาร์ดีดตัวขึ้นสู่ช่วงกลางของกรอบ 112 เยนในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจับตาก…
20:38 เฟดเผยการผลิตภาคอุตสาหกรรมเพิ่มขึ้น 0.6% ในเดือนมิ.ย. สอดคล้องคาดการณ์   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) รายงานในวันนี้ว่า การผลิตภาคอุตสาหกรรมของสหรัฐเพ…
20:17 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์ลบ บ่งชี้วอลล์สตรีทร่วงคืนนี้ นักลงทุนจับตาผลประกอบการ   ดัชนีดาวโจนส์ล่วงหน้าปรับตัวลงเล็กน้อยในวันนี้ บ่งชี้ว่าตลาดหุ้นวอลล์ส…

คอลัมน์: ชีพจรโลกธุรกิจ: ลลิลห่วงปัญหาหนี้ครัวเรือน

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- พฤหัสบดีที่ 17 สิงหาคม 2560 00:00:58 น.

นายชูรัชฏ์ ชาครกุล กรรมการ รองผู้จัดการใหญ่ บมจ.ลลิล พร็อพเพอร์ตี้ (LALIN) เปิดเผยว่า แนวโน้มภาคอสังหาริมทรัพย์ในช่วงที่เหลือปี 2560 มองว่าตลาดที่อยู่อาศัยแนวราบระดับกลาง-ล่างยังขยายตัวได้ ส่งผลให้ภาพรวมของตลาดอสังหาริมทรัพย์ในปี 2560 น่าจะขยายตัวได้ 3-5% ส่วนเศรษฐกิจไทย ก็จะยังสามารถขับเคลื่อนไปข้างหน้าได้ แต่มีปัจจัยที่ยังน่าเป็นห่วงอยู่จากปัญหาหนี้ ภาคครัวเรือนที่ยังคงอยู่ในระดับสูง

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง