สนธิกำลังกวาดล้างยานรกเกาะสมุย

ข่าวทั่วไป หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- พุธที่ 6 กันยายน 2560 00:00:55 น.

เมื่อวันที่ 5 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พร้อมด้วย พ.อ.อายุพันธ์ กรรณสูต ผบ.กรมทหารราบ ที่ 15 พร้อมด้วยกำลังตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง รวม 150 นาย เข้าปิดล้อมตรวจค้นเป้าหมายแหล่งแพร่ระบาดยาเสพติดในเกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี โดยเข้าตรวจค้นชุมชนบ้านหัวถนน หมู่ 3 ต.มะเร็ต อ.เกาะสมุย และชุมชนซอยพูลสวัสดิ์ หมู่ 2 ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จากการตรวจค้นสามารถจับกุม นายเสน่ห์ โต๊ะปุหลาด อายุ 47 ปี พร้อมของกลาง เฮโรอีน และอุปกรณ์การเสพ, นายวิชัย เดโชรัตน์ อายุ 26 ปี พร้อมของกลาง ยาไอซ์ และ จับกุมเยาวชนชาย 7 คน พร้อมอุปกรณ์เสพยาเสพติด นอกจากนี้ได้คุมตัวไปตรวจปัสสาวะหาสารเสพติด พบว่ามีปัสสาวะสีม่วง หรือมีสารเสพติดกว่า 10 คน จึงคุมตัวไปสอบปากคำที่ สภ.บ่อผุด

พล.ต.ต.อภิชาติกล่าวว่า การปิดล้อมตรวจค้นดังกล่าวเป็นไปตามนโยบายรัฐบาล และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดในแหล่งท่องเที่ยว โดยเฉพาะ อ.เกาะสมุย ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สำคัญที่กำลังมีเทศกาลสมุยเฟสติวัล 2017 เพื่อเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยวและประชาชน ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องจะเดินหน้าขับเคลื่อนยุทธศาสตร์หมู่บ้านปลอด ยาเสพติด ทำให้เป็นชุมชนสีขาว นำผู้เสพยาเข้ารับ การบำบัด และนำผู้ค้าเข้าคุก โดยหมู่บ้านในเกาะสมุย จะเป็นหมู่บ้านนำร่อง

บรรยายใต้ภาพ

จู่โจมตรวจค้น : พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี นำตำรวจ สนธิกำลังทหาร และฝ่ายปกครอง จำนวน 150 นาย เข้าตรวจค้นพื้นที่เป้าหมาย เพื่อป้องกันการก่อเหตุ อาชญากรรม และลดการแพร่ระบาดของยาเสพติด ในพื้นที่แหล่ง ท่องเที่ยวใน อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง