คอลัมน์: บันเทิงแนวหน้า

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- ศุกร์ที่ 15 กันยายน 2560 00:00:42 น.
ลูกหมู

"บันเทิงแนวหน้า" ประจำวันศุกร์ที่ 15 กันยายน 2560 ตรงกับ วันแรม 10 ค่ำ เดือน 10.. "ลูกหมู" สะกิดข่าว "คนมายา" เห็นแค่รูป ถือลูกโป่งที่มีข้อความว่า Will you marry me? (แต่งงานกับ ฉันไหม?) คนก็เอาไปจับต้นชนปลาย คิดว่าสาว เมย์-พิชญ์นาฏจะสื่อถึงเรื่อง แต่งงาน กับหนุ่ม เจ-ชนาธิป รึเปล่า!? โถ..ก่อนเรื่องจะยาว "เมย์" บอกเป็นรูปจากงานแต่งรุ่นพี่เจ้าค่ะ ส่วนงานตนเองยังเป็นเรื่อง อนาคต ตอนนี้ขอ เมคมันนี่ ก่อน รวมถึงให้นาย "เจ" ได้ตามหาฝันจนนิ่ง แล้วค่อยมาว่ากัน เจ้าค่ะ..

เว้นวรรคงานกำกับฯละคร ไปเป็นคณะกรรมการในงานประกวด 8 สาว เคแบงก์ อี-เกิร์ลส รุ่นที่ 9 วานก่อน ชาย ชาตโยดม ออกอาการเห่อ "น้องตฤณ" ลูกชายวัย 5 เดือน เอาการเจ้าค่ะ ยกให้เป็นที่ 1 ของครอบครัว ขนาดแค่เห็นสายตาลูกที่เฝ้ามอง เวลาตนจะออกจากบ้าน ยังแทบจะเก็บกระเป๋า เข้าบ้านทันที ตอนนี้ทั้ง "พ่อชาย" และ "แม่วิกกี้" กำลังลุ้นว่า "น้องตฤณ"จะเรียกใครก่อน ระหว่างพ่อกับแม่ ส่วนจะมีน้องให้ "น้องตฤณ" อีกคนหรือไม่ "ชาย" บอกคุณภรรยาอยากมี แต่พอคิดว่าต้องกลับไป ท้องใหม่ก็เหนื่อย เพราะฉะนั้นช่วงนี้ขอพักก่อนเจ้าค่ะ..

งานเดียวกัน ครูเงาะ-รสสุคนธ์ อัพเดทถึงคดีความกับ "ครูอ้อย" แต่ดูเหมือนจะยังไม่มีอะไรคืบคลานเจ้าค่ะ เพราะทางฝ่ายนั้นนิ่งเงียบ ไม่ได้นำหลักฐานที่กล่าวอ้าง มาโชว์แต่อย่างใด เจ้าตัวเลยบอกชิลล์ๆ เพราะกำลังใจเพียบ รวมถึงพร้อมไกล่เกลี่ย เพื่อให้จบเรื่องนี้เร็วที่สุดเจ้าค่ะ..

งานสติกเกอร์ก็มา!!เมื่อละคร "รากนครา" กระแสดี งานตีเหล็กตอนร้อนก็มาเจ้าค่ะ โดยล่าสุด มีการแปลงโฉมนักแสดงในเรื่องเป็น "สติ๊กเกอร์ไลน์" ตามคาแร็กเตอร์ พร้อมเสียงพูดสำเนียงภาคเหนือ ให้แฟนๆ เลือกใช้ ถึงแม้จะไม่ได้เปิดโหลดฟรี แต่ "ลูกหมู" เชื่อว่าหลายคนเต็มใจ เพราะรายได้ทั้งหมดจากการจำหน่าย ทีมงานจะนำไปบริจาคให้กับ "มูลนิธิเพื่อการผ่าตัดหัวใจเด็ก โรงพยาบาลราชวิถี" เด้อค่ะ เอ้ย!! เจ้าค่ะ..

แอบไปนั่งฟังหนุ่ม แดน-วรเวช อัดในรายการ "คลับ ฟรายเดย์ โชว์ based on celeb story" (วันเสาร์นี้ 6 โมง 20 ช่อง GMM 25) ถึงได้รู้ว่าพ่อหนุ่มเสน่ห์แรงคนนี้ เคยมีปัญหาเรื่องการเข้าสังคม ถึงขั้นถูก ต้นสังกัด ยกขึ้นมาเป็น ปัญหาใหญ่ ที่ต้องเร่งรักษา!! ด้านความรักที่เห็นว่าแฮปปี้กับสาว "แพตตี้"ดี๊ดี ก็มีที่มาจากการถูก คุณแม่ฝ่ายหญิง ไม่ชอบหน้า อุต๊ะ!?..

ขอแสดงความยินดีกับนางเอกสาว เซฟ-เซฟฟานี่ ที่เข้ารับพระราชทาน ปริญญาบัตร จากคณะวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิทยาศาสตร์ชีวภาพ มหาวิทยาลัยมหิดล ไปเมื่อวานก่อน ท่ามกลางความยินดีของครอบครัว  เพื่อนพ้อง และพี่ๆ น้องๆ มิสทีน ไทยแลนด์ กับความสำเร็จของสาวสวยดีกรี มิสทีน ไทยแลนด์ 2009 โดยสาว "เซฟ" ตั้งใจเรียนต่อ พร้อมกับทำงานด้านการออกกำลังกายหรือที่เกี่ยวข้องกับการดูแลสุขภาพก็แหม..เห็นว่า เป็น คนรักสุขภาพมากๆก็เลยอยากแบ่งปันให้คนอื่นบ้างใช่ไหมเจ้าคะ!? ..

อีกหนึ่งบัณฑิตได้แก่ ท็อปแท็ป-จิรกิตติ์ นักแสดงหนุ่มสังกัด จีเอ็มเอ็มทีวี คว้าปริญญาตรี บริหารธุรกิจบัณฑิต สาขาการตลาด มหาวิทยาลัยมหิดล เช่นกันเจ้าค่ะ..

พักงานร้องเพลง ไปจับธุรกิจอสังหาฯ จนมีข่าวว่าศิลปินหนุ่มเจ้าพ่อดิสโก้ บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์ เพิ่งทำคลอด ลูกคนใหม่!? แต่ลูกที่ว่านี้ มาเป็น คอมมูนิตี้ มอลล์ เลยเจ้าค่ะ เมื่อเจ้าตัวเขาตั้งใจ อยากลองทำแหล่งแฮงค์เอ้าท์ในแบบที่ตัวเองชอบ จึงขอนั่งแท่นบริหารเองทุกขั้นตอน กับโครงการ "The Grove by Metro Network" คอมมูนิตี้มอลล์แห่งแรกในย่านสายไหม-หทัยราฏษร์ ส่วนแฟนเพลง ไม่ต้องกลัว บุรินทร์ วางไมค์ยาว เพราะเจ้าตัวรับปาก เร็วๆ นี้ได้ฟัง ซิงเกิ้ลใหม่แน่นอนเจ้าค่ะ..

ส่งข่าวมาจาก เมย์-มาริษา เจ้าของแบรนด์ "มาริฮอร์น" ว่ากำลังจะมีงานเปิดตัวคอลเลคชั่นออทั่ม-วินเทอร์ 2017 ภายใต้ชื่อ "Forever Young" ที่สำคัญซุป'ตาร์เตรียมตบเท้า เข้าร่วมงานเพียบ อาทิ ใหม่-ดาวิกา, แพนเค้ก-เขมนิจ, พลอย หอวัง, มะนาว ศรศิลป์ ฯลฯ วันอังคารที่ 19 กันยายนนี้ จับจองพื้นที่รอ ณ Woof Pack Space ศาลาแดงซอย 1 ได้ตั้งแต่บ่ายโมงตรง ..

ปลื้มเข้าไปอีก ทั้งทีมงานและนักแสดง เพราะตอนจบละคร "ราชนาวีที่รัก" ปิดท้ายภารกิจด้วยเรตติ้งจบสูงถึง 8.6 ถือเป็นละคร ที่ติดอันดับ 4 ของละครตอนจบที่มีเรตติ้งสูงสุดในปี 2560 รองจากเพลิงพระนาง, คู่ซ่ารสแซ่บ และ มือปราบเจ้าหัวใจ ว้าว!! ..

อยากใกล้ชิด วง Pause เสาร์นี้(16 ก.ย.) 4 โมงเย็น แวะไปที่ห้อง Learning Auditorium อุทยานการเรียนรู้ TK park ชั้น 8 เซ็นทรัลเวิลด์ เพื่อร่วมฟังเพลงเพราะๆ จากพวกเขาในกิจกรรม TK park music Ed. 2017 ..

ทีมดีเจคลื่น คูลฟาเรนไฮต์ ฝากเตือนมาว่า อย่าลืมไปลงทะเบียนผ่านทาง www.COOLISM.net แล้วตอบคำถามประจำวัน เหตุผลใครโดนสุด..รับบัตรคอนเสิร์ต "คูลฟาเรนไฮต์ มิวสิคอะไลฟ์ ซีล แทททู คัลเลอร์ เฮิร์ท ร็อก คาเฟ่" ไปนอนร้องไห้ เอ้ย!! ไปเลยฟรีๆ กับมหกรรมเพลงฮิตแบบเฮิร์ทๆ กับ 5 หนุ่ม วง ZEAL และ TATOO COLOUR ในวันเสาร์ที่ 30 กันยายนนี้ 5 โมงเย็น ที่ CDC Crystal Grand Ballroom ..

ศิลปินสาว "ลุลา" หรือ หน้ากากกวางมูสแห่ง The Mask Singer2 จะไปร่วมฉลองเปิด URBAN foodville สาขาเดอะ แจส วังหิน วันอาทิตย์ที่ 17 กันยายนี้ แฟนๆ ที่อยากตามไป ให้กำลังใจ ติดตามหนทางได้ที่ โทร.08 1954 6081 หรือเฟซบุ๊คแฟนเพจ TheJasWanghin ..

อาร์สยาม ส่งกำลังใจผ่านกลุ่ม ศิลปินโครงการ From Street to Star ผู้พิการที่มีความสามารถ และแรงผลักดัน เต็มเปี่ยม พร้อมถ่ายทอดบทเพลง "ใจเต็มดวง" เพื่อบอกทุกคนว่า.. เราจะอยู่อย่างมีความหวัง มีพลังไปถึงเส้นชัย...ฟังให้หายท้อได้ทาง YouTube Rsiammusic และ สบายดีทีวี ช่อง 141 เจ้าค่ะ..

ด้าน สาว ยีนส์-เกวลิน จากละครเรื่อง "ใจลวง" ทางช่อง 8 ชวนใช้ถุงผ้า เพิ่มโอโซนให้ธรรมชาติ เนื่องในวันโอโซนโลก (World Ozone Day) 16 กันยายนนี้ เธอว่านอกจาก ปลูกต้นไม้ แล้ว การลดละเลิกการใช้ถุงพลาสติก เปลี่ยนเป็น ถุงผ้าแทนก็ช่วยได้อีกทางเจ้าค่ะ

บรรยายใต้ภาพ
เมย์-พิชญ์นาฏ
ชาย ชาตโยดม
ครูเงาะ-รสสุคนธ์
แดน-วรเวช
บุรินทร์
ยีนส์-เกวลิน
เซฟ-เซฟฟานี่
ท็อปแท็ป-จิรกิตติ์
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง