รวบพ่อค้าไก่สดพกปืนเถื่อนเที่ยวผับ

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- อาทิตย์ที่ 17 กันยายน 2560 00:00:05 น.

เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 16 กันยายน 2560 พ.ต.ต.เนติธร รัตนสุชานันท์ สวป.สภ. เมืองพัทยา ร.ต.อ.จักรกฤษ จันตาคำ รอง สวป.สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี พร้อมด้วย กำลังเจ้าหน้าที่สายตรวจเขต ร่วมกันจับกุม นายทินกร คำจันทร์ อายุ 23 ปี พร้อม ของกลางอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ ขนาด .380 พร้อมเครื่องกระสุน 5 นัด และเครื่องกระสุนปืนลูกซอง 3 นัด และเพื่อนนักเสพ อีก 2 ราย ที่บริเวณหน้าลานจอดรถสถานบันเทิง ดีเอ็นเอ ปิ้งผับ

ก่อนการจับกุมทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ รับแจ้งจากทางสถานบันเทิงว่า มีวัยรุ่นนำอาวุธปืนติดตัวมาเที่ยวสถานบันเทิง จึงได้นำกำลังไปตรวจสอบ เมื่อไปถึงได้เชิญตัว นายทินกร พร้อมเพื่อนอีก 2 คน ออกจาก สถานบันเทิง เมื่อตรวจค้นภายในใต้เบาะรถ ก็พบเครื่องกระสุนขนาด .380 จำนวน 5 นัด เครื่องกระสุนลูกซอง 3 นัด และอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก จึงได้ตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน

เบื้องต้นนายทินกรรับสารภาพว่า อาวุธปืนดังกล่าวเป็นของตนเองจริง ซึ่งตนเอง มีอาชีพขายไก่สด จะพกเงินสดจำนวนมาก และใส่เครื่องประดับเป็นสร้อยคอทองคำเส้นโต จึงต้องพกพาอาวุธปืนไว้ป้องกันแก๊ง วิ่งราว อย่างไรก็ตาม ได้นำตัวพร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน ส่วนเพื่อนอีกสองคน ได้ทำการตรวจสอบปัสสาวะพบว่ามีสารเสพติดในร่างกาย ส่งตัวดำเนินคดีเช่นกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง