ส.บอลได้โลโก้ใหม่'ช้างศึก''ซิโก้'พร้อมลาท่าเรือ

ข่าวกีฬา หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- อังคารที่ 19 กันยายน 2560 00:00:52 น.

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯมีความประสงค์ที่จะออกแบบสัญลักษณ์ ภายใต้แนวคิด "ช้างศึก" จึงได้เปิดโอกาสให้แฟนบอลและบุคคลทั่วไปนำเสนอไอเดียทั้งในแบบเต็มตัวและบางส่วน ตั้งแต่วันที่ 16 มีนาคม ถึง 30 เม.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งมี ผู้สนใจส่งผลงานเข้าประกวดมากกว่า 1,000 ชิ้น ก่อนได้ 5 ชิ้นผลงานที่ผ่าน เข้ารอบ และเปิดให้แฟนบอลได้ร่วมโหวต

ล่าสุด สมาคมได้ปิดการโหวตก่อนพิจารณาคัดเลือกจากคณะกรรมการที่ตั้งขึ้นมาซึ่งมีผู้ทรงคุณวุฒิในสาขาต่างๆ ปรากฏ ว่าผลงานของ นายต่อพงศ์ บูรณพิเชษฐ์ ได้รับรางวัลชนะเลิศจากความเห็นของ คณะกรรมการ รวมถึงผลการโหวตจากทางออนไลน์แบบเปิด ที่แฟนบอลโหวตให้ 42 เปอร์เซ็นต์ ส่วนรางวัลชมเชยจากคณะกรรมการ 2 รางวัล รางวัลตกเป็นของ นายพิสุทธิ์ กองกิจ และ Mr. Adiet Firmansyah โดยผู้ชนะเลิศ จะได้รับรางวัล 100,000 บาท และรางวัลชมเชย 2 รางวัล รางวัลละ 30,000 บาท

ทางด้าน "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือ "สิงห์เจ้าท่า" การท่าเรือ เอฟซี พร้อมอำลาตำแหน่งกุนซือ โดยจะชี้ชะตาในเกมที่เปิดสนามแพท สเตเดี้ยม ดวลกับ ฉลามชล ชลบุรี เอฟซี ในศึก โตโยต้า ไทยลีก ในวันพุธที่ 20 ก.ย. นี้  โดยเวลานี้ผลงานของการท่าเรือ นั้นย่ำแย่อย่างหนัก เมื่อ 9 นัดหลังสุดที่ ซิโก้เข้ามาคุมทีมนั้นเก็บชัยชนะได้เพียงนัดเดียวเท่านั้น พร้อมกับร่วงมาอยู่โซนท้ายตารางเรียบร้อย ซึ่งล่าสุด อดีตกุนซือทีมชาติไทย เผยว่าหากเขาไม่สามารถพาทีมเก็บชัยชนะในเกมกลางสัปดาห์นี้ได้ พร้อมจะลาออกจากตำแหน่งทันที

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง