'กู๊ดเยียร์'แต่งตั้ง2ผู้บริหารใหม่

ข่าวยานยนต์ หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- อาทิตย์ที่ 24 กันยายน 2560 00:00:37 น.

บริษัท กู๊ดเยียร์ ประเทศไทย จำกัด (มหาชน) แจ้งข่าวว่า กู๊ดเยียร์ ไทร์ แอนด์ รับเบอร์ จำกัด ประกาศแต่งตั้งผู้บริหารใหม่ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และภูมิภาคยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกา

มร.ไรอัน แพทเทอร์สัน ดำรงตำแหน่งประธาน บริหารกลุ่มธุรกิจยางรถยนต์นั่ง และรถปิกอัพ ประจำอเมริกาเหนือตั้งแต่ปี พ.ศ. 2557 ล่าสุด ได้รับการแต่งตั้ง ให้เป็นประธานบริหารประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โดยได้เข้ามาทำหน้าที่แทน มร.คริส เดอลานีย์ ซึ่งได้รับการแต่งตั้งให้เป็นประธานบริหารประจำภูมิภาคยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกา (EMEA) หลังจาก ดำรงตำแหน่งประธานบริหารประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก มาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2558

มร.ริชาร์ด เครเมอร์ ประธานกรรมการ และ เจ้าหน้าที่บริหารของกู๊ดเยียร์ กล่าวว่า "การประกาศแต่งตั้งตำแหน่งใหม่ของผู้บริหารทั้ง 2 ท่านครั้งนี้ เนื่องจากกู๊ดเยียร์มีความประสงค์ที่จะให้ผู้บริหารที่ได้ร่วมงานกับกู๊ดเยียร์มาโดยตลอด ได้บริหารธุรกิจในตำแหน่งที่สูงขึ้น โดยเรามั่นใจว่าจะช่วยขับเคลื่อนการดำเนินงานด้านกลยุทธ์ทางธุรกิจของกู๊ดเยียร์ให้เจริญก้าวหน้ายิ่งขึ้น และถ่ายทอดวัตถุประสงค์ทางธุรกิจของบริษัท เพื่อสร้างคุณประโยชน์อันยั่งยืนให้กับผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกับกู๊ดเยียร์"

มร.แพทเทอร์สัน ในวัย 43 ปี ได้เข้ามาร่วมงานกับกู๊ดเยียร์ในภูมิภาค ลาตินอเมริกาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2545 และ เป็นหนึ่งในคณะผู้บริหารในอเมริกาเหนือ นับตั้งแต่ปี พ.ศ. 2551 โดยเริ่มจาก ตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายการเงิน และฝ่ายผู้บริโภค แล้วจึงได้รับตำแหน่งรองประธานฝ่ายปฏิบัติการและพัฒนากลุ่มธุรกิจยางรถยนต์นั่ง และรถปิกอัพในพ.ศ. 2555 โดยมี หน้าที่บริหารทีมงานฝ่ายการตลาด และช่องทางการขาย รวมถึงกำหนดกลยุทธ์และแนวทางการดำเนินงานต่างๆ ที่ตอบสนองความต้องการของลูกค้าของกู๊ดเยียร์

ทั้งนี้ มร.แพทเทอร์สัน นับเป็นบุคคลสำคัญด้านกลยุทธ์เพื่อผู้บริโภคในอเมริกาเหนือ ซึ่งได้ แสดงบทบาทสำคัญในการพัฒนาเปลี่ยนแปลงธุรกิจ โดยเป็นผู้นำในการสร้างสรรค์และพัฒนารูปแบบการ กระจายกลยุทธ์ไปสู่หน่วยงานต่างๆ ทำให้กู๊ดเยียร์กลายเป็นผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ยางรถยนต์ ที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น

ตลอด 2 ปีที่ผ่านมา ภายใต้การบริหารงาน ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของ มร.เดอลานีย์ ในวัย 56 ปี ช่วยให้ธุรกิจมีผลประกอบการที่ดีเป็นประวัติการณ์ และเพิ่มมูลค่าให้กับแบรนด์กู๊ดเยียร์ ด้วยการเปิดตัวและแนะนำยางรุ่นต่างๆ ที่ได้รับรางวัลมากมาย รวมถึง การพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้มีความหลากหลาย ทำให้ กู๊ดเยียร์ขึ้นแท่นเป็นผู้นำทางธุรกิจในตลาดการค้า เกิดใหม่ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

นอกจากนี้ มร.เดอลานีย์ ยัง ช่วยให้กู๊ดเยียร์ขยับขยายธุรกิจร้านค้าปลีก ทั่วประเทศจีน และยังผลักดันให้กู๊ดเยียร์ เป็นที่จดจำในเมืองต่างๆ ที่กำลังเติบโต ทางธุรกิจของประเทศจีนอีกด้วย

มร.เดอลานีย์ เคยดำรงตำแหน่ง ซีอีโอของบริษัทกู๊ดแมน ฟิลเดอร์ จำกัด บริษัทด้านอาหารที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ ออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ และได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ในตำแหน่ง ผู้บริหารทั้งในทวีปอเมริกาเหนือและยุโรป และเคยทำฝ่ายการขายและพัฒนาธุรกิจให้แก่บริษัทพร็อคเตอร์ แอนด์ แกมเบิล จำกัด ในทวีปยุโรป ก่อนรับตำแหน่งรองประธานและผู้จัดการทั่วไป ในตะวันออกกลาง นอกจากนี้ ยังเคยเป็นผู้บริหารฝ่ายการขายระหว่างประเทศให้กับบริษัท แคมป์เบลล์ ซุป จำกัด ก่อนจะดำรงตำแหน่งประธานบริหารในตลาดเกิดใหม่ และในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

กู๊ดเยียร์เป็นหนึ่งในบริษัทผู้ผลิตยางรถยนต์และยางเครื่องบินที่ใหญ่ที่สุดของโลก มีพนักงานกว่า 65,000 คน โรงงานผลิต 47 แห่ง ใน 21 ประเทศทั่วโลกกู๊ดเยียร์มีศูนย์นวัตกรรม 2 แห่ง ตั้งอยู่ที่เมืองแอครอน รัฐโอไฮโอ ประเทศสหรัฐอเมริกา และเมืองโคลมาร์ เบิร์ก ในประเทศลักเซมเบิร์ก โดยมีนโยบายมุ่งพัฒนาผลิตภัณฑ์ และบริการด้วยเทคโนโลยีและกระบวนการผลิตที่ล้ำสมัย เพื่อเป็นต้นแบบมาตรฐานอุตสาหกรรมยานยนต์ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม เข้าไปที่ www.goodyear.com/corporate

เกี่ยวกับกู๊ดเยียร์ ประเทศไทย บริษัท กู๊ดเยียร์ ประเทศไทย จำกัด (มหาชน) ก่อตั้งขึ้นในปี 2511 และเริ่มต้นผลิตยางในปี 2512 กู๊ดเยียร์นำบริษัท เข้าจดทะเบียนเป็นบริษัทมหาชนในปี 2537 ปัจจุบัน กู๊ดเยียร์ ประเทศไทยเป็นผู้ผลิตยาง OEM และยางทดแทน (replacement) สำหรับรถยนต์ประเภทต่างๆ ได้แก่ รถยนต์นั่งส่วนบุคคล รถสปอร์ต อเนกประสงค์ (4x4 SUV) รถบรรทุกขนาดกลาง และเล็ก และรถบรรทุกเพื่อการพาณิชย์ที่วางจำหน่ายในประเทศและส่งออกไปต่างประเทศ โรงงานกู๊ดเยียร์ในประเทศไทยเป็นโรงงานแห่งเดียวในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และเป็นหนึ่งใน 2 ของ โรงงานกู๊ดเยียร์ทั่วโลกที่ผลิตยางล้อเครื่องบิน สำหรับ ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกู๊ดเยียร์ ประเทศไทยหรือผลิตภัณฑ์และบริการต่างๆ สามารถเข้าชมได้ที่ www.goodyear.co.th

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง