มิลค์-ภัทลดา เผยโฉมชุดประจำชาติพร้อมประกวดเวทีโลก 'มิสเวิลด์ 2017'

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- พุธที่ 27 กันยายน 2560 00:00:33 น.

พร้อมแล้วกับการทำหน้าที่เป็นตัวแทนประเทศไทย เข้าร่วมประกวดเวทีระดับโลก "มิสเวิลด์ 2017" ณ เมืองซานย่า สาธารณรัฐประชาชนจีน กลางเดือนตุลาคมนี้ สำหรับ มิลค์- ภัทลดา กุลภัคธนภัทร์ ล่าสุดกองประกวดมิสไทยแลนด์เวิลด์ เปิดตัวชุดที่จะใช้ในการประกวด ก่อนจะออกเดินทาง ในวันศุกร์ที่ 20 ตุลาคมนี้

สำหรับชุดที่เตรียมเข้าร่วมการประกวด ชุดประจำชาติ เป็นชุดไทยจักรี ชุดนี้จะใช้สวมใส่วันประมูลการกุศล ซึ่งได้รับการออกแบบและตัดเย็บโดยห้องเสื้อ เมอเรียด แกรนด์มอนด์ เช่นกัน โดยชุดไทยจักรี ซึ่งชุดไทยจักรีชุดนี้เอกลักษณ์ที่โดดเด่น คือลายกลีบดอกพิกุลทอง ที่เป็นดอกไม้ไทยที่มีกลิ่นหอม จึงจำลองลายดอกพิกุลมาประยุกต์ผสมกับลายไทยปักดิ้นทองลงบนผ้าไหม ปักทองเหลือง คริสตัล และลูกปัด เป็นลวดลายบนตัวทั้งชุด บ่งบอกถึงความงดงามของดอกไม้ไทย ส่วนโทนสีของชุดเป็นสีม่วงเปลือกมังคุด ซึ่งมังคุดก็คือราชินีผลไม้ไทย และเมื่อสีม่วงเปลือกมังคุดผสมผสานกับดอกพิกุลทอง ทำให้ชุดไทยจักรีชุดนี้บ่งบอกถึงเอกลักษณ์ความเป็นไทยได้อย่างชัดเจน เมื่อตัวแทนประเทศไทยสวมใส่ ต้องมีพลังดึงดูดความสนใจจากผู้ที่อยู่รอบข้าง

ชุดราตรีรอบตัดสิน ออกแบบและตัดเย็บโดยห้องเสื้ออีโมชั่นส์ ชื่อชุด "ทับทิมสยาม" โดยตัวชุดใช้ผ้าซีทรูเพื่อให้ความรู้สึกเบาไม่หนักทึบ ปักด้วยลูกปัดสีแดงขนาดเล็กคละแบบ ที่จะเล่นแสงระยิบระยับบนเวทีการประกวด ซึ่งลวดลายที่ปักเปรียบเสมือนพลังของคนไทยทั้งชาติที่ไหลมาหล่อรวมหลอมใจเป็นหนึ่งบนชุดเดียวกัน อีกทั้งเพิ่มความหรูหราด้วยสุ่มสีแดงวิจิตร ไล่ระดับเพิ่มเลเยอร์ให้ดูพลิ้วไหวเมื่อเดินย่างกรายอยู่บนเวที

นอกจากนั้น ยังมีชุดราตรีที่เตรียมไปใช้สำหรับการประกวดออกแบบและตัดเย็บโดยห้องเสื้อ เมอเรียด แกรนด์มอนด์ เช่นกัน ภายใต้ แนวคิด "ราชินีแห่งแสงทอง" ชุดนี้สื่อความหมายถึงความรุ่งโรจน์ในมิตรภาพของเหล่าสาวงามเวทีมิสเวิลด์ ที่พร้อมจะส่งต่อจิตใจอันงดงามเปล่งประกายแห่งความเอื้ออาทรต่อเพื่อนมนุษย์ สรรพสัตว์ และธรรมชาติบนโลกใบนี้ ซึ่งผ้าที่ใช้เป็นผ้าซาติน กำมะหยี่สีทอง ประดับด้วยกลีบดอกโบตั๋นปักด้วยผ้าดิ้นทองและลูกปัดล้วน เปรียบเสมือนแผ่นดินทองที่รวมเราไว้เป็นหนึ่งเดียวกัน และกลีบดอกโบตั๋นซึ่งเปรียบเสมือนมวลมนุษยชาติ และดอกโบตั๋นนี้ชาวจีนยังเชื่อว่า เป็นดอกไม้แห่งความมั่งคั่งรุ่งเรือง ตัวแทนประเทศไทยที่ใส่ชุดนี้ จึงเปรียบเหมือนเทพีแห่งมิตรภาพที่จะนำความสว่างสดใสไปหยิบยื่นให้ทุกที่บนโลกใบนี้

โดยรอบตัดสิน "มิสเวิลด์ 2017" จะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 18 พฤศจิกายน 2560 ณ เมืองซานย่า สาธารณรัฐประชาชนจีน ผู้ชมในประเทศไทยสามารถร่วมติดตาม ชม แชร์ และให้กำลังใจ มิลค์ ได้ทาง Fanpage Facebook : Miss World- Thailand

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง