'มิตซูบิชิ'จัดกิจกรรมคาราวานเพื่อกระชับความสัมพันธ์130ปีความสัมพันธ์ไทย-ญี่ปุ่นอย่างต่อเนื่อง

ข่าวยานยนต์ หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- อาทิตย์ที่ 15 ตุลาคม 2560 00:00:57 น.

บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด แจ้งว่า เมื่อ 130  ปีก่อนความสัมพันธ์อันดีระหว่างชาวไทย และชาวญี่ปุ่น ได้เริ่มต้นอย่างเป็นทางการในรูปแบบของความสัมพันธ์ทางการทูตเมื่อมีการลงนาม "หนังสือปฏิญญาว่าด้วยทางพระราชไมตรี และการค้าขายในระหว่างประเทศสยามกับญี่ปุ่น" อันที่จริงความสัมพันธ์ดังกล่าวได้เริ่มต้นตั้งแต่สมัยสุโขทัยเรื่อยมาจนกระทั่งสมัยอยุธยา

และในโอกาสที่ความสัมพันธ์นี้ครบรอบ 130 ปี มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ได้จัดกิจกรรมคาราวานทดสอบรถยนต์อย่างต่อเนื่องเพื่อร่วมกระชับความสัมพันธ์ดังกล่าว พร้อมให้สื่อมวลชนเรียนรู้ประวัติศาสตร์ระหว่าง 2 ประเทศ และสัมผัสประสบการณ์การขับขี่ที่เหนือชั้นไปกับ มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ และ มิตซูบิชิ ไทรทัน ใหม่

มร. โมะริคาซุ ชกกิ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า จากอดีตสู่ปัจจุบันรถยนต์ มิตซูบิชิ ได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้าชาวไทยมาโดยตลอด พิสูจน์ได้จากยอดขายของบริษัท ที่เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง และในโอกาสครบรอบ 130 ปี ความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างไทย และญี่ปุ่น

ในปีนี้ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ได้จัดกิจกรรมคาราวานทดสอบรถยนต์เพื่อร่วมกระชับความสัมพันธ์ โดยนำสื่อมวลชนไปชื่นชมความงามของจังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งเป็นที่รู้จักในฐานะเมืองแห่งประวัติศาสตร์ พร้อมพาไปเยี่ยมชมสวนสันติภาพชินโตะซึ่งตั้งอยู่ริมแม่น้ำแควใหญ่ โดยจุดหมายนี้ถือเป็นหนึ่งในตัวอย่างที่พิสูจน์ถึงความสัมพันธ์อันดีที่มีมาจนถึงทุกวันนี้

สวนสันติภาพชินโตะหรือสวนชินโตะ ก่อตั้งขึ้นในปี 2538 ในโอกาสที่สงครามโลกครั้งที่ 2 ได้ยุติลงครบ 50 ปี เพื่อแสดงให้เห็นถึงความปรารถนาดีให้เกิดสันติภาพไปทั่วภูมิภาคเอเชียอย่างยั่งยืน นอกจากนั้น สวนชินโตะยังเป็นแหล่งเรียนรู้วัฒนธรรมและประเพณีของชาวญี่ปุ่นในสมัยก่อนอีกด้วย

พร้อมกันนี้สื่อมวลชนยังได้สัมผัสบรรยากาศของประเทศญี่ปุ่นราวกับอยู่ที่นั่น ด้วยบรรยากาศต้นไม้ร่มรื่นของสวนชินโตะที่ตกแต่งในสไตล์ญี่ปุ่น พร้อมซุ้มประตูและศาลเจ้าแบบญี่ปุ่นที่สร้างด้วยไม้ นอกจากนั้น ยังมีสิ่งของล้ำค่าในอดีตหลากหลายชนิดจากประเทศญี่ปุ่น เช่น จานโบราณ เสื้อเกราะของนักรบ ชุดกิโมโน ตุ๊กตาแบบดั้งเดิม และหินแกะสลัก

หลังจากที่ออกจากสวนชินโตะ สื่อมวลชนยัง ได้แวะสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่วัดถ้ำเสือ รวมไปถึงลิ้มลองอาหารเลิศรสจากร้านอาหารที่มีชื่อเสียงในท้องถิ่น โดยมี มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ และ มิตซูบิชิ ไทรทัน ใหม่ ให้ความสะดวกสบายแก่สื่อมวลชนไปตลอดการเดินทาง

ผู้ร่วมเดินทางได้สัมผัสถึงพลังที่เหนือกว่าใน มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ และ มิตซูบิชิ ไทรทัน ใหม่ ที่ขับเคลื่อนด้วย เครื่องยนต์ MIVEC Clean Diesel ขนาด 2.4 ลิตร เสื้อสูบ และฝาสูบอะลูมินัม อัลลอย เบา แข็งแกร่ง มาพร้อมกับ VG Turbo และ Intercooler ให้กำลังสูงสุด 181 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 430 นิวตันเมตร

พละกำลังทั้งหมดถูกถ่ายทอดผ่านเกียร์อัตโนมัติ ให้ผู้ขับขี่รถยนต์ทั้ง 2 รุ่น สัมผัสความสะดวกสบายไปพร้อมกับสมรรถนะด้วย Sport Mode ทั้งยังมี Paddle Shift ให้ผู้ขับขี่เปลี่ยนเกียร์ได้เองจากแป้นที่พวงมาลัย โดย มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ มากับเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีดพร้อม INC (Idle Neutral Control) และ G-Sensor ส่วน มิตซูบิชิ ไทรทัน ใหม่ มาพร้อมกับเกียร์อัตโนมัติ 5 สปีด

มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ และ มิตซูบิชิ ไทรทัน ใหม่ ยังพร้อมมอบความมั่นใจในทุกการขับขี่ด้วยอุปกรณ์ความปลอดภัยที่อัดแน่นหลายรายการทั้งระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว พร้อมระบบป้องกันล้อหมุนฟรีและควบคุมการลื่นไถล ASTC ระบบเบรกแบบ ABS พร้อมระบบกระจายแรงเบรกแบบอิเล็กทรอนิกส์ EBD และระบบเสริมแรงเบรก BA ให้ทุกสถานการณ์อยู่ภายใต้การควบคุม

อุปกรณ์เชิงป้องกันก่อนเกิดเหตุขั้นสูงยังติดตั้งมาให้โดยเฉพาะใน มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ ซึ่งมีทั้ง ระบบล็อกความเร็วแบบแปรผันอัตโนมัติ ACC ระบบเตือนการชนด้านหน้าตรงพร้อมระบบช่วยชะลอความเร็ว FCM และระบบตัดกำลังเครื่องยนต์ชั่วขณะเมื่อเหยียบคันเร่งอย่างรุนแรงและรวดเร็ว UMS พร้อมสร้างความมั่นใจให้ผู้โดยสารว่าทุกคนจะได้รับการปกป้องที่เหนือกว่า

ลูกค้าที่สนใจสามารถทดลองขับรถยนต์ มิตซูบิชิ ทุกรุ่นได้ที่ผู้จำหน่าย มิตซูบิชิ ทั่วประเทศใกล้บ้านท่าน เพื่อสัมผัสยนตรกรรมชั้นนำด้วยตัวคุณเอง และพบกับข้อเสนอพิเศษที่ทำให้คุณเป็นเจ้าของรถยนต์ มิตซูบิชิ ง่ายขึ้น

* สำหรับลูกค้าที่สนใจชม หรือทดลองขับรถยนต์มิตซูบิชิรุ่นต่างๆ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ผู้จำหน่ายรถยนต์มิตซูบิชิทั่วประเทศ หรือ มิตซูบิชิ คอลเซ็นเตอร์ หมายเลขโทรศัพท์ 0-2079-9500 ทุกวันจันทร์-อาทิตย์ ระหว่างเวลา 08.30-17.00 น.

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง