BUS & TRUCK '17 ค่ายรถแห่โชว์นวัตกรรมรุ่นใหม่

ข่าวยานยนต์ หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- ศุกร์ที่ 20 ตุลาคม 2560 00:00:54 น.

BUS & TRUCK '17 งานแสดงรถเพื่อการพาณิชย์และกิจการพิเศษ พร้อมกระหึ่มแล้ว สำหรับในปีนี้ มุ่งตอกย้ำความเป็นศูนย์กลางการขนส่งของภูมิภาค ด้วยเทคโนโลยีจากผู้ประกอบการทั่วทุกมุมโลก โดยงานจะจัดระหว่างวันที่ 2-4 พฤศจิกายน 2560 ณ ศูนย์ฯไบเทค กรุงเทพฯ คาดมีผู้ชมงาน 10,000 คน เงินสะพัดกว่า 600 ล้านบาท

นายศุภแมน มรรคา รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ทีทีเอฟ อินเตอร์เนชั่นเนล จำกัด กล่าวว่า วัตถุประสงค์ของการจัดงาน BUS & TRUCK '17 มีขึ้น เพื่อให้งานนี้เป็นเวทีสำหรับคนในวงการขนส่ง ได้มีโอกาสพบปะกับผู้ผลิต ผู้จัดจำหน่าย ผู้ผลิตชิ้นส่วนและอะไหล่ ที่จะมาแสดงนวัตกรรมจากทั่วโลก โดยภายในงานจะมีรถใหญ่ จากหลากหลายค่ายชั้นนำ มารวมตัว ในที่เดียว ส่วนแนวโน้มของธุรกิจรถเพื่อการพาณิชย์นั้น สืบเนื่องจากธุรกิจอีคอมเมิร์ซ ที่กำลังมาแรง และการผลักดันจากภาครัฐ ที่พร้อมสนับสนุนการลงทุนในด้านการส่งออกอย่างเต็มที่ อาทิ โครงการ EEC เหล่านี้เป็นปัจจัยผลักดันให้ธุรกิจนี้เดินหน้าอย่างรวดเร็ว เพื่อให้ประเทศไทย เป็นศูนย์กลางโลจิสติกส์ของภูมิภาค ขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยให้ก้าวสู่ "ประเทศไทย 4.0" โดยปีนี้ คาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมจัดแสดงงานกว่า 100 ราย เป็นผู้ประกอบการจากต่างประเทศประมาณ 20% และคาดว่าจะมีผู้เข้าชมงาน ประมาณ 10,000 คน

"ผู้ชมงานจะได้พบกับนวัตกรรม เพื่อการขนส่งจากหลากหลายประเทศ เพื่อต่อยอดธุรกิจในอนาคต นอกจากนี้ยังเป็นโอกาสอัพเดทเทคโนโลยี และสอบถามข้อมูล รวมถึงสามารถทดสอบผลิตภัณฑ์ได้ด้วยตัวเอง โดยผู้แสดงสินค้าต่างเตรียมโปรโมชั่นพิเศษ ทั้งด้านราคา และบริการ ส่วนลด รวมถึงสิทธิพิเศษอีกมากมายที่จัดเต็มเป็นพิเศษเพื่องานนี้ โดยเฉพาะ คาดว่าภายในงานจะมียอดจอง และยอดขายรวมมูลค่ากว่า 600 ล้านบาท"

นอกจากนี้ ภายในงานยังเปิดโอกาสให้ร่วมรับฟังสัมมนา จากเหล่าผู้เชี่ยวชาญในวงการขนส่ง รวมถึงรับชมกิจกรรมบันเทิงต่างๆ อาทิ THAILAND TOUR THEQUE การประชัน และแสดงโชว์ แสง-สี-เสียง รถโดยสารที่เดียวในโลก และ TRUCK LIGHT SHOW การแต่งสวย ตลอดจน Test Drive ที่ค่ายรถใหญ่ชั้นนำหลากหลายแบรนด์ นำรถมาให้ทดลองขับเพื่อทดสอบสมรรถนะ

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง