ขนส่งกาฬสินธุ์ป้องกันอุบัติเหตุรับพระราชพิธี

ข่าวทั่วไป หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- เสาร์ที่ 21 ตุลาคม 2560 00:00:51 น.

พล.ต.ต.มนตรี จรัลพงศ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.กาฬสินธุ์ และนายชีพ น้อมเศียร ขนส่ง จ.กาฬสินธุ์ ร่วมกัน นำกำลังเจ้าหน้าที่เข้าตรวจเข้มป้องกัน อุบัติเหตุและป้องกันปัญหาอาชญากรรม ที่สถานีขนส่ง จ.กาฬสินธุ์ โดยทาง ขนส่งจังหวัดได้เร่งทำการรณรงค์ป้องกัน และลดอุบัติเหตุทางถนน ตามนโยบายกรมการขนส่ง มีการตั้งจุดอำนวยการตรวจเช็คความปลอดภัยรถโดยสาร ที่จะเดินทางเข้ากรุงเทพมหานคร ซึ่งในขณะนี้ตั้งแต่วันนี้มีประชาชนเข้าจองตั๋วเต็มทุกเส้นทาง ในการนี้มีการตรวจวัดระดับแอลกอฮอล์ และการตรวจสอบสภาพความพร้อมของตัวรถ คนขับและยางรถที่ต้องได้มาตรฐาน ซึ่งหากต่ำกว่ามาตรฐานผู้ประกอบการ ต้องทำการเปลี่ยนยางและหากฝ่าฝืนจะสั่งให้หยุดเพื่อเปลี่ยนรถคันใหม่ทันที

นายชีพ น้อยเศียร ขนส่ง จ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า กิจกรรมดังกล่าว คือ แผนการป้องกันอุบัติเหตุ และ อำนวยความสะดวกและความปลอดภัย ในช่วงการเดินทาง ในช่วงงาน พระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รถโดยสารทุกคัน และคนขับต้องมีความพร้อม ซึ่งในส่วน ของพื้นที่ จ.กาฬสินธุ์ สำนักงานขนส่งจะจัดรถบริการฟรีให้กับประชาชน ในช่วงวันงาน

สำหรับบรรยากาศการเดินทาง ในขณะนี้ เริ่มมีประชาชนวางแผนและมีการเหมารถโดยสารและรถตู้เพื่อ เดินทางเข้าร่วมงานที่กรุงเทพมหานครเพิ่มมากขึ้น ในขณะนี้มีรายงานว่าประชาชนบางส่วนก็จะเดินทางกลับสู่มาตุภูมิเพื่อร่วมกันส่งเสด็จ ในงาน พระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชเช่นกัน

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง