คอลัมน์: Hollywood stars

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- อาทิตย์ที่ 22 ตุลาคม 2560 00:00:58 น.

พระเอกออสการ์ ทอม แฮงค์ เปิดตัวงานเขียนเล่มแรกในชีวิต Uncommon Type : Some Stories ที่ร้านหนังสือแห่งหนึ่งในนิวยอร์ก พร้อมกับ แจกลายเซ็นให้แฟนคลับนับร้อย ที่อุดหนุนงานเขียนของเขาอย่างเป็นกันเอง โดยงานเขียนเรื่อง Uncommon Type : Some Stories ประกอบด้วย 17 เรื่องสั้น ที่เกี่ยวโยงกับเครื่องพิมพ์ดีดแต่ละเครื่อง ที่ทอม สะสมไว้ตั้งยุค 70

นางเอกแถวหน้า เคท ฮัดสัน บินมาใกล้ๆ กับเมืองไทย คือกัมพูชา เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ร่วมกับโครงการอาหารโลก ขององค์การสหประชาชาติ เพื่อแก้ปัญหาความหิวโหยของเด็กยากไร้ เป็นการเดินทางมากัมพูชาครั้งที่ 3 ของเคท ซึ่งเธอไม่เพียงเข้าครัวปรุงอาหารอร่อยๆ ให้เด็กๆ ได้อิ่มท้องเท่านั้น แต่ยังทำกิจกรรมและพูดคุยสอบถามถึงความเป็นอยู่กับทุกคนอย่างเป็นกันเองด้วย ก่อนเปิดเผยว่า พร้อมสนับสนุนให้เด็กๆ ได้รับสารอาหารที่เพียงพอต่อการเจริญเติบโต เพื่อให้มีแรงศึกษาหาความรู้ ซึ่งเธอจะนำประสบการณ์ที่ได้รับจากการไปเยือนกัมพูชามาบอกต่อให้คนทั่วโลกได้ตระหนักถึงปัญหาและหาทางออกร่วมกันต่อไป

ยูทูบชาแนล Marvel Thailand ได้แชร์คลิปวีดีโอสัมภาษณ์พิเศษกับ คริส เฮมส์เวิร์ธ กับ ไทกา ไวติติ นักแสดงนำและผู้กำกับจาก Thor: Ragnarok ที่กระแสหนังมาแรงก่อนที่จะเข้าฉายกันเสียอีก แต่งานนี้เอ็กซ์คลูซีฟสุดๆ เมื่อสาวไทย เอม-สาธิดา ปิ่นสินชัย นักร้องและพิธีกรได้บินตรงไปสัมภาษณ์ถึงประเทศออสเตรเลีย จะเห็นว่าได้ ว่าคริสและไทกาดูสนิทสนมกันมาก เป็นมิตรภาพล้วนๆ ไม่มีคำว่า นักแสดงและผู้กำกับมากั้นกลางระหว่างพวกเขาเลย เมื่อถูกถามเกี่ยวกับ เมืองไทย ที่หนุ่มคริสเคยเดินทางมาท่องเที่ยวแล้ว ก็ได้ให้คำตอบว่า "ผมชอบมากเลย ทั้งสวย ทั้งร้อน ผมชอบมวยไทย ชอบอาหาร ชอบที่ นั่นสนุกมาก" แถมพ่อหนุ่มกล้ามโตยังพูดแทรกขึ้นมาแบบดื้อๆ ว่า "คนสวย? คนสวย คนสวย" แบบชัดมาก ทำเอาแฟนหนังสาวๆ มีแอบยิ้มหน้าบานกันไปตามระเบียบ

เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ เผยประสบการณ์ในอดีตของเธอ ในงาน Elle Women In Hollywood Awards พร้อมเท้าความไปถึงสมัยที่ยังเป็นหน้าใหม่โดยไม่ระบุว่าเรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อไหร่ เมื่อเธอได้รับ คำสั่งจากโปรดิวเซอร์หญิงคนหนึ่ง บอกให้ไปลดน้ำหนักให้ได้ 6 กิโลกรัม ภายในสองสัปดาห์ ฟังดูแล้วนับว่าโหดใช้ได้ เป็นประสบการณ์สาวเจนลอว์ บอกว่าไม่เคยลืมทั้งโปรดิวเซอร์ ผู้กำกับ หรือแม้แต่สตูดิโอนั้นเลย ทำให้ เธอพยายามดูแลตัวเองให้ดีเพราะรู้สึกว่ต้องทำเพื่องาน จากนั้นเจนลอว์ก็เริ่มโด่งดังจากการรับบท แคทคิส เอเวอร์ดีน ในภาพยนตร์แฟรนไชส์ เรื่อง Hunger Games เจนลอว์ยังพูดถึงประเด็นอื้อฉาวของฮาร์วีย์ ไวน์สตีนที่กำลังร้อนแรงอยู่ในตอนนี้ด้วย บอกว่าแม้เธอจะไม่เคยเจอเรื่องล่วงละเมิดทางเพศมาก่อน แต่พอเกิดเรื่องแบบนี้แล้ว ก็มองว่ามันเป็นการกระทำที่ให้อภัยไม่ได้และเป็นเรื่องน่าเศร้าจริงๆ

สื่อ ENews! ได้รายงานข่าวดีว่า คู่รักที่คบกันแบบโลว์โปร์ไฟล์ อย่าง ไมเคิล ฟาสเบนเดอร์ กับ เอลิเซีย วิกันเดอร์ ได้จูงมือกันเข้าพิธีแต่งงานเมื่อสุดสัปดาห์ที่แล้ว หลังปลูกต้นรักนอกจอมาได้สองปีกว่า ที่อิบิซ่า ในประเทศสเปน เป็นงานแต่งแบบส่วนตัวที่เชิญเพียงแค่ครอบครัวและเพื่อนสนิทไปเท่านั้น นอกจากนี้แหล่งข่าวได้พบเห็นกลุ่มของไมเคิลไปถึงที่ชายหาดเมื่อวันศุกร์ ที่ไปรับประทานอาหารกลางวันบนเรือด้วยกัน โดยทั้งคู่ได้เตรียมช่างภาพส่วนตัวไว้สำหรับงานนี้เป็น ที่เรียบร้อยไมเคิลกับเอลิเซียพบรักกันในกองถ่ายภาพยนตร์เรื่อง The Light Between Oceans ในปี 2014 ความรักเริ่มก่อตัวจากความใกล้ชิด ที่ทั้งคู่ต้องร่วมงานกันท่ามกลางธรรมชาติ หลังจากนั้นก็เริ่มคบหาดูใจกัน แบบไม่ออกสื่อสักเท่าไหร่ ขอแสดงความยินดีกับคู่บ่าว-สาวป้ายแดง ด้วยนะจ๊ะ

บรรยายใต้ภาพ
คริส เฮมส์เวิร์ธ-ไทกา ไวติติ
เคท ฮัดสัน
ทอม แฮงค์
เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์
ไมเคิล ฟาสเบนเดอร์-เอลิเซีย วิกันเดอร์
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง