'รอนนี่'คืนชีพ!คว้าแชมป์สอยคิวโลก

ข่าวกีฬา หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- อังคารที่ 24 ตุลาคม 2560 00:00:59 น.

รอนนี่ โอ'ซุลลิแวน นักสอยคิวขวัญใจมหาชนชาวอังกฤษ ระเบิดคมคิวทิ่ม ไคเรน วิลสัน นักแทงรุ่นน้องเพื่อนร่วมชาติ ขาดลอย  9-2 เฟรมคว้าแชมป์ศึกโฮม ซีรี่ส์ "อิงลิช โอเพ่น" ที่บาร์นสลี่ย์ เมโทรโดม ประเทศอังกฤษ รับเงินรางวัลไป 70,000 ปอนด์ หรือกว่า 3 ล้านบาท

ในนัดชิงตลอดทั้ง 11 เฟรม เขาแทงพลาดไปเพียง 6 ลูก ทำให้เปอร์เซ็นต์การแทงของเขาทะลุไปถึง 98 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว ถือเป็นแชมป์แรกในรอบ 20 เดือนของ รอนนี่ หลังจากแชมป์หนสุดท้ายคือ เวลช์ โอเพ่น เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2016

ซึ่งการเป็นแชมป์ครั้งนี้ ทำให้ รอนนี่ คว้าแชมป์รายการสะสมคะแนน ครั้งที่ 29 ทาบ จอห์ ฮิกกิ้นส์ เรียบร้อย ตามหลังสถิติตลอดกาลของ สตีเฟ่น เฮนดรี้ อยู่ 7 รายการ

"นี่คือชัยชนะอันยิ่งใหญ่ที่ผมกลับมาได้แชมป์รายการสะสมคะแนนอีกครั้ง" รอนนี่ กล่าว "ผมเล่นได้เข้าฟอร์มในวันนี้ สิ่ง ที่สำคัญคือการเข้าเบรก ทำให้ผมสามารถ แทงได้ในระดับที่ผมต้องการ ส่วนเรื่องอาการบาดเจ็บที่เท้าของผม ระหว่างการออกกำลังกาย มันดีขึ้น และไม่เป็นอุปสรรคต่อการเล่นแต่อย่างใด ซึ่งผมขอชื่นชม ไคเรน ว่า เขาเป็นนักสนุกเกอร์ที่ดีมาก เขายังเด็กแต่เล่นได้อย่างน่าสนใจ"

สำหรับรายการนี้ รอนนี่ กดไป 12 เซ็นจูรี่เบรก และทำไปแล้ว 894 ในอาชีพ การเล่น
บรรยายใต้ภาพ

ฟอร์มฉกาจ : รอนนี่ โอ'ซุลลิแวน นักสอยคิวคนดังยิ้มรับแชมป์อิงลิช โอเพ่น หลังจากออกคิว ไล่ต้อน ไคเรน วิลสัน กระจุย 9-2 เฟรม ในการแข่งขันที่บาร์นสลี่ย์ ประเทศอังกฤษ

ADVERTISEMENT