จิตอาสานราธิวาสรวมพลัง พัฒนาชายหาดบาโระห์บูตอสร้างแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่

ข่าวทั่วไป หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- เสาร์ที่ 18 พฤศจิกายน 2560 00:00:53 น.

นายยะห์ยา ปะนาฆอ นายอำเภอเมืองนราธิวาส ระดมกำลังจิตอาสาในเขต อ.เมืองนราธิวาส จำนวน 200 คน ร่วมกันเก็บกวาดทำความสะอาดเศษขยะ เศษท่อนไม้ เศษพลาสติกนานาชนิดที่ถูกคลื่นซัดมาจากในท้องทะเล ที่บริเวณริมหาดบาโระห์บูตอ ม.13 ต.โคกเคียน อ.เมือง จ.นราธิวาส โดยบรรดาจิตอาสาทั้งประชาชน ตำรวจ ทหาร และข้าราชการ ต้องนำมาเผาทิ้งเพื่อทำให้ชายหาดดังกล่าวกลับมาสะอาดเหมือนเดิม เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวที่จะมาเยี่ยมเยียนในช่วงเทศบาลปีใหม่ที่ถึงนี้

โดยที่ผ่านมาชายหาดบาโระห์บูตอ เป็นชายหาดเล็กๆ ที่คนส่วนน้อยจะรู้จัก มีเพียงคนในพื้นที่เท่านั้นที่นำครอบครัวบุตรหลานนำกับข้าวอาหารมาเลี้ยงกันภายในครอบครัว เนื่องจากยังไม่เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางทำให้บริเวณชายหาดดังกล่าวมีทรายละเอียดสีขาว และยังมีแอ่งน้ำตื้นที่เด็กๆ สามารถลงเล่นน้ำทะเลได้อย่างสบายใจโดยที่ ผู้ปกครองไม่ต้องกังวนว่าจะถูกคลื่นซัดเด็กๆ ไปยังทะเลน้ำลึก เพราะทางจังหวัดได้มีการสร้างกันคลื่นไว้แล้วก่อนหน้านี้ ทำให้คลื่นเบาน้ำตื่น และสะอาด

อีกทั้งยังมีความเป็นธรรมชาติสูง ไม่มีร้านค้าใดๆ มาทำลายทัศนียภาพให้รกตา และที่สำคัญ ชายหาดดังกล่าว อยู่ติดกับเขตเทศบาลเมืองนราธิวาส ไม่ห่างจากหาดนราทัศน์ ที่กำลังได้รับความนิยมจากคนในพื้นที่และใกล้เคียง ซึ่งถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ในพื้นที่

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง