คอลัมน์: บันเทิงแนวหน้า

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- ศุกร์ที่ 1 ธันวาคม 2560 00:00:32 น.
ลูกหมู
"บันเทิงแนวหน้า" ประจำวันศุกร์ที่ 1 ธันวาคม 2560 ตรงกับวันขึ้น 13 ค่ำ เดือนอ้าย..
เข้าเดือนส่งท้ายปีกันแล้วเจ้าค่ะ "ลูกหมู"ไม่มีเลขเด็ดมาใบ้ แต่ขอให้ได้โชคได้ลาภรับวันประกาศผลสลากกินแบ่งรัฐบาลกันทุกคนเจ้าค่ะ..

นอกจากจะเล่น ละครผี เป็นครั้งแรก ซี-ศิวัฒน์ ยังควบถึง 2 คาแร็กเตอร์ ใน "วังนางโหง" (พุธ-พฤหัสบดี 2 ทุ่มครึ่ง ช่อง 7) เจ้าตัวบอกถือเป็นการ เปิดประสบการณ์ใหม่ แม้จะ ไม่ได้หนักกว่า ละครบู๊ แต่ต้องใช้จินตนาการสูง ในการถ่ายแบบล็อกเฟรม คือเล่นคนเดียว เพื่อไปใส่ผีทีหลัง จึงต้องใช้เวลาถ่ายทำนานกว่านั่นเองเจ้าค่ะ..

ส่วนสาว พริม-พริมา โดนกระหน่ำโซเชียลด้วยชื่อ ผลไม้แทบทั้งสวน เหตุเพราะทำคนดูหมั่นไส้ รำคาญกับตัวละคร "ละมุล" ในละคร "สายธารหัวใจ" กันแบบสุดๆ (พุธ-พฤหัสบดี 2 ทุ่ม 20 ช่อง 3) จนตอนนี้สาว "พริม" ได้รับฉายาใหม่ มีทั้ง ลำไย ละมุด ลองกอง เรียกว่า ยกมาหมดทั้งสวนเลยเจ้าค่ะ..

ด้านสาว ไอซ์-ปรีชญา ที่มาพร้อมผลงานใหม่ "30 กำลังแจ๋ว เดอะ ซีรี่ส์" (ทุกวันจันทร์ 4 ทุ่ม ช่อง ONE 31) วอนว่าอย่าเรียกตนว่าเป็น เจ๊ดัน ให้กับพระเอกใหม่ ม่อนธนัชชัย เลยเจ้าค่ะ ขอใช้คำว่า จับมือไปด้วยกันจะดีกว่า เพราะ "ไอซ์"บอกว่ามีสิ่งที่เธอต้องคิดหนักอยู่เหมือนกัน ก็ตรงที่เรื่องนี้ เลิฟซีน มากสุด เท่าที่เคยเล่นมา อุต๊ะ!!..

วนเวียนอยู่ในสายละครมาก็หลายเรื่อง ในที่สุดสาว "จียอน" ก็ได้ขึ้นแท่นเป็นนางเอก เต็มตัวแล้ว เจ้าค่ะ แถมยังต้องโชว์ความ ดราม่าขั้นหนัก ใน Club Friday The Series 9 ตอน "รักของอาเซ" (ตอนแรกเสาร์ที่ 2 ธันวาคมนี้ 2 ทุ่มครึ่งช่อง GMM25) กับบทสาวลูกครึ่งไทย-เกาหลีที่พยามตามหาแม่ จนพบรัก กับ ป้อง นักดนตรีหนุ่มที่แสดงโดย ไต้ฝุ่น-กนกฉัตร เจ้าตัวบอกนอกจากเป็นนางเอกเต็มตัวครั้งแรก ยังเป็นแนวดราม่าเรื่องแรก ตั้งแต่เข้าวงการมาอีกด้วยเจ้าค่ะ แต่งานนี้สอบผ่านฉลุย เพราะซีนร้องไห้ สาว "จียอน" ร้องไห้อย่างหนัก จนกระทั่ง ผู้กำกับสั่งคัท เธอก็ไม่ยอมหยุด จนทีมงานตกใจ แห่เข้าไปปลอบกันยกใหญ่ อั๊ยย่ะ!!..

พลากร สมสุวรรณ กรรมการ ผู้จัดการ ช่อง 7 เผยถึง การเดินหน้ายุติระบบแอนะล็อก เฟส 2 ว่าได้เริ่มแจ้งข่าวถึงผู้ชม ตั้งแต่วันครบ 50 ปีของสถานี ( 27 พฤศจิกายนที่ผ่านมา) ผ่านสปอร์ตโฆษณาที่นำแสดงโดย อั้ม-พัชราภาโดยในวันที่ 31 ธันวาคม 2560 ที่จะถึงนี้ จะมีการยุติ การออกอากาศในระบบ แอนะล็อกเฟสที่ 2 ซึ่งมีพื้นที่ให้บริการในอีก 17 จังหวัด ได้แก่ แม่ฮ่องสอน, ลำปาง, แพร่, น่าน, บุรีรัมย์, สุรินทร์, ตราด, นครสวรรค์, อุทัยธานี, ชัยนาท, กาญจนบุรี, ระนอง, นครศรีธรรมราช, สตูล, ปัตตานี, ยะลา และ นราธิวาส จากนั้นเฟสสุดท้ายจะยุติในวันที่ 16 มิถุนายน 2561 ตามลำดับเจ้าค่ะ..

เตรียมจะลาจอในคืนวันอาทิตย์ที่ 3 ธันวาคมนี้ เอกรังสิโรจน์ จึงขอ เผยรหัสลับ 3 คำ "ทิวลิปทอง" ย้ำว่าละคร ตอนอวสาน "มัน ยัน จบ" เจ้าค่ะ อั๊ยย่ะ!!..

เห็นมาสาย ตลกโปกฮา แต่บอกเลยว่า อู๊ด เป็นต่อ ไม่ได้มาร่วมแสดง ในละครเย็นเรื่อง "เล่ห์รักยาใจ" เล่นๆ เจ้าค่ะ เพราะแว่วมาว่า แอบ เข้าวัด!! ย่องคุยกับ "สัปเหร่อ" เพื่อความสมจริงของบท "ยอดรัก"ชนิดที่ว่าจะให้ มัดตราสัง หรือ ผ่ามะพร้าวล้างหน้า เจ้าตัวฝึกมา หมดแล้วเจ้าค่ะ อุต๊ะ!!..

ขอแสดงความยินดีกับ บัณฑิตใหม่ ป้ายแดง สาว ยีนส์-เกวลิน นางเอกละครเรื่อง "ใจลวง" ช่อง 8 ที่เตรียม เข้ารับปริญญาบัตรระดับปริญญาตรี กลางเดือนธันวาคมนี้ ด้วยดีกรี เกียรตินิยมอันดับ 1  จากคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต แถมเจ้าตัวยังวางแพลนเรียนต่อแล้วเรียบร้อยเจ้าค่ะ..

มาลุคใหม่ จนต้องมองเหลียวหลัง เมื่อนักร้องสาว ดา เอ็นโดรฟิน กลายเป็น ซูเปอร์ฮีโร่ ปล่อยพลังสายฟ้า ผ่านโฆษณาเอ็ม-สตอร์ม แบบแคน ให้กับทางโอสถสภา โดยเจ้าตัวเผยว่าภูมิใจกับผลงานชิ้นนี้เอามากๆ เพราะไหนจะต้องขึ้นสลิงห้อยโหน งานนี้ โนสแตนด์อิน นะเจ้าคะ สาว "ดา"เล่นเองห้อยเองทุกซีน อั๊ยย่ะ!!..

วงการบันเทิงไทย จะผงาดในงานประกาศผลรางวัล ASIAN TELEVISION AWARDS  ครั้งที่ 22 ประจำปี 2017 ได้ยิ่งใหญ่แค่ไหน วันนี้ (1 ธ.ค.) 1 ทุ่ม ติดตามชม การถ่ายทอดสดจาก สิงคโปร์ ได้ทาง BUGABOO.TV โดยงานนี้ ช่อง 7 สี ส่ง "มิกค์-เซฟฟานี่" ไปร่วมงานด้วยเจ้าค่ะ หรือชมเทป บันทึกภาพ ได้ทางช่อง 7 ในคืนวันพุธที่ 6 ธันวาคมนี้ เวลา 23.10 น. ..

ร่วมค้นหาคำตอบปัญหาของความรัก ที่ สำนักพิมพ์ "HER Publishing" ได้ในงานเปิดตัวหนังสือ "รักของเราไม่เท่ากัน #ทวิตรัก"ของ ชลิดาภรณ์ ส่งสัมพันธ์ ที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ในวันเสาร์นี้ (2 ธ.ค.) บ่าย 2 โมง ที่ร้านหนังสือ B2S ชั้น 4 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ..

เห็นร้องเพลงไล่ผู้ชายออกเสียงดังฟังชัด กับซิงเกิ้ล "ไม่ต้องไล่ เดี๋ยวไปเอง" แต่คนร้องอย่าง กานดา อาร์สยามกลับเกิดอาการผื่นแดงขึ้นตามตัว หลังเจอ ผู้ชายซิกแพ็กก้ามปูอุต๊ะ!!ไม่รู้ว่าเพลงหน้าจะได้เปลี่ยนคอนเซ็ปท์หรือเปล่าเจ้าคะ!? ..

เวียร์-ศุกลวัฒน์ ฝากความเป็นห่วงถึงแฟนๆ ที่เตรียมตัวเดินทางท่องเที่ยว รับช่วงปีใหม่ ให้ระวังสุขภาพกับอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย ส่วนใคร ที่ไปเที่ยวเชียงใหม่ เจ้าตัวเขาชวนให้ไป มันส์ระทึกใจ กันที่งาน โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต 2017 ที่จะจัดในวันที่ 9-10 ธันวาคมนี้ ณ สนามกีฬาสมโภช 700 ปี เพราะหนุ่ม "เวียร์" จะไปร่วมโชว์ดริฟท์รถ ว้าว!! แถมไม่ได้ไปคนเดียว ยังชวน กันต์ กันตถาวร ไปร่วมสนุกด้วย ที่สำคัญมีคอนเสิร์ตจาก แสตมป์ และดารานักแข่ง ซานิ, กวาง AB Normal, เติ้ล แบบ ฟรีตลอดงานเจ้าค่ะ!

บรรยายใต้ภาพ
ซี-ศิวัฒน์
อู๊ด เป็นต่อ
เอก-รังสิโรจน์
เวียร์-ศุกลวัฒน์
ดา เอ็นโดรฟิน
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง