เสพศิลป์ ฟังดนตรี ชมพระราชวัง ที่กรุงเวียนนา

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- จันทร์ที่ 4 ธันวาคม 2560 00:00:36 น.

การบินไทย ชวนเปิดประสบการณ์ ท่องเที่ยวสุดพิเศษ "เสพศิลป์ ฟังดนตรี ชมพระราชวังที่กรุงเวียนนา" กับบริการเที่ยวบินตรง ไป-กลับ สู่เวียนนา ด้วย เครื่องโบอิ้ง 777-300 ER ถึง 4 เที่ยว ต่อสัปดาห์ เยือนบ้านเกิดของนักแต่งเพลง คลาสสิกชื่อก้องโลก ไม่ว่าจะเป็น บีโธเฟ่น, โมสาร์ต, โยฮันสเตราส์  ชมพระราชวังพระราชวังเชินบรุนน์ (Schonbrunn Palace) ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดก โลก เช่นเดียวกับเขตเมืองเก่าใจกลางกรุงเวียนนา ที่โรแมนติกน่าหลงใหล

ใครที่มีความหลงใหลในดนตรีคลาสสิกอันไพเราะ ชื่นชอบในศิลปะ วัฒนธรรม และสถาปัตยกรรมแบบตะวันตก ที่ยังสมบูรณ์ ไม่อยากให้คุณพลาด กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย เพราะ ที่นี่คือบ้านเกิดของนักแต่งเพลงคลาสสิก ชื่อก้องโลก ไม่ว่าจะเป็น บีโธเฟ่น, โมสาร์ต, โยฮันสเตราส์ ล้วนสร้างสรรค์บทเพลงที่เราคุ้นหูบนดินแดนแห่งนี้ และนอกจากเสียงดนตรีคลาสสิกอันไพเราะที่จะขับกล่อม คุณตลอดการท่องเที่ยวแล้ว ที่นี่ยังอบอวลไปด้วยความโรแมนติก จากบรรยากาศของ บ้านเมือง ผู้คน สถาปัตยกรรม และสถานที่ ท่องเที่ยวต่างๆ ที่รายล้อม รอให้คุณได้ เดินทางมาสัมผัส

กรุงเวียนนา คือเมืองหลวงสำคัญของประเทศออสเตรีย ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตก เฉียงเหนือของประเทศ มีประชาชนอาศัยอยู่ ราว 1.8 ล้านคน เป็นเมืองใหญ่ลำดับที่ 7 ของยุโรป นอกจากนี้ ยังเป็นที่ตั้งของ หน่วยงานสำคัญๆ สหประชาชาติหลายแห่ง ประชากรที่นี่ส่วนใหญ่นับถือศาสนาคริสต์ นิกายโรมันคาทอลิก ด้านการเดินทางค่อนข้าง สะดวกสบายด้วยระบบขนส่งสาธารณะ โดยมีรถไฟฟ้าเป็นหลัก และยึดหลักสมาร์ทซิตี้ และในปี 2030 กรุงเวียนนาจะทำการลด การเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวให้เหลือเพียง 15% ซึ่งเกิดมาจากรากฐานระบบขนส่งสาธารณะที่แข็งแกร่ง

ที่นี่ถูกยกให้เป็น "ประตูแห่งยุโรป กลาง" เนื่องจากมีดินแดนที่ติดกับประเทศสำคัญๆ ของยุโรปหลายประเทศ ไล่ตั้งแต่ ด้านเหนือติด สาธารณรัฐเช็ก เยอรมนี ตะวันออกติด สโลวาเกีย ฮังการี ด้านทิศใต้ และตะวันตกมีชายแดนที่ติดกับอิตาลี และสวิตเซอร์แลนด์ ทำให้การเดินทางต่อไป ยังเมืองสำคัญด้านการท่องเที่ยว อย่าง กรุงปราก สาธารณรัฐเช็ก หรือเมือง บูดาเปสต์ ประเทศฮังการี ได้สะดวกสบาย โดยการนั่งรถไฟความเร็วไม่เกิน 5 ชั่วโมง

อีกทั้ง กรุงเวียนนา ยังมีสถานที่ ท่องเที่ยวที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกขององค์การยูเนสโก ถึงสองแห่ง ได้แก่ พระราชวังเชินบรุนน์ (Sch ๖nbrunn Palace) ปีค.ศ. 1996 และ เขตเมืองเก่า ใจกลางกรุงเวียนนา ปีค.ศ. 2001 ซึ่ง พระราชวังเชินบรุนน์ คืออดีตพระราชวัง ฤดูร้อนของราชวงศ์ฮับส์บูร์กแห่งออสเตรีย เป็นประทับของจักรพรรดิแห่งราชวงศ์ ฮับส์บูร์ก ถูกสร้างขึ้นตั้งแต่สมัยคริสศตวรรษที่ 18 โดยมีพระราชวังแวร์ซายส์ ในฝรั่งเศสเป็นต้นแบบ ถอดแบบความหรูหราตามสไตล์ศิลปะบาโรก สง่างามด้วยการออกแบบ ภายในมีห้องต่างๆ มากถึง 1,441 ห้องตกแต่งด้วยผลงานศิลปะ หิวอ่อน ลวดลายคลาสสิก คลุมโทนด้วยสีเหลืองและทอง และโดยรอบพระราชวังยังมี ผลงานศิลปะในรูปแบบของรูปปั้น และ ซุ้มระเบียง Gloriette บนเนินเขา

ขณะที่เขตเมืองเก่าใจกลางกรุงเวียนนา เดิน 1 รอบ เท่ากับคุณได้เดินทางรอบโลก คือสโลแกนของตลาด Naschmarkt  เพราะที่นี่คือตลาดสำคัญที่ยังคงความเก่าแก่ เสน่ห์อันคลาสสิก ที่รวบรวมสินค้าต่างๆ จากทั่วโลกมาไว้ที่ตลาดเดียว ไม่ว่าจะเป็นอาหารปรุงสดพร้อมทาน เครื่องเทศ ขนมต่างๆ จากทั่วยุโรป รวมไปถึง ไส้กรอกเวียนนา แฮม และชีส ซึ่งถือเป็นของขึ้นชื่อที่โด่งดังไปทั่วโลก

ไม่เพียงเท่านั้น กรุงเวียนนา ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ รวมถึงประสบการณ์การท่องเที่ยวที่หาไม่ได้จากที่ไหนบนโลกใบนี้ การบินไทย อยากชวนคุณ มาเปิดประสบการณ์ท่องเที่ยวสุดพิเศษ "เสพศิลป์ ฟังดนตรี ชมพระราชวังที่ กรุงเวียนนา" กับบริการเที่ยวบินตรง ไป-กลับ สู่เวียนนา ด้วยเครื่องโบอิ้ง 777-300 ER ถึง 4 เที่ยวต่อสัปดาห์ด้วยกัน ซึ่งทั้ง 4 เที่ยวบินนั้น จะเปิดให้บริการใน วันจันทร์ พฤหัสบดี เสาร์ และ อาทิตย์ สำรองที่นั่ง และตรวจสอบรายละเอียด เพิ่มเติมที่  thaiairways.com

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง