ช้างศึกลั่นคว่ำญี่ปุ่นประเดิมศึกM-150คัพ

ข่าวกีฬา หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- เสาร์ที่ 9 ธันวาคม 2560 00:00:23 น.

การแข่งขันฟุตบอล เอ็ม-150 คัพ ที่สนาม ไอ-โมบาย สเตเดี้ยม จังหวัดบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 9-15 ธ.ค. 2560 ซึ่งมีทีมชาติชุด ยู-23 จาก 5 ชาติ ร่วมแข่งขัน โดยทีมชาติไทย ที่อยู่ในกลุ่ม เอ จะประเดิม สนามดวลกับ ทีมชาติญี่ปุ่น ในวันเสาร์ที่ 9 ธ.ค.นี้ ในเวลา 20.00 น. เป็นต้นไป ทรู4ยู ยิงสด

โดยเกมนี้ โซรัน ยานโควิช กุนซือทีมชาติไทย จะใช้แกนหลัก จากชุดแชมป์เหรียญทองซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซีย คาดว่า จะเป็นระบบ 4-4-2 หรือ 4-2-3-1 โดยผู้เล่นชุดแรกที่คาดว่าจะส่งลงสนามประกอบด้วย ผู้รักษาประตู รัตนัย ส่องแสงจันทร์ แบ๊กซ้าย สุประวีณ์ มีประทัง แบ๊กขวา รัตนกร ใหม่คามิ คู่เซ็นเตอร์ วรวุฒิ นามเวช กับ ศฤงคาร พรมสุภะ กองกลาง นพพล พลคำ, อานนท์ อมรเลิศศักดิ์, ธนาสิทธิ์ ศิริผลา, ชัยวัฒน์ บุราณ กองหน้า เจนรบ สำเภาดี, ณัฐวุฒิ สมบัติโยธา

"ทัวร์นาเม้นท์นี้เป็นอีกหนึ่งรายการใหญ่ แม้จะเป็นเพียงอุ่นเครื่อง แต่ก็มีทีมใหญ่จากเอเชีย ร่วมแข่งขัน อย่างเราที่ได้อยู่กับ ญี่ปุ่น และเกาหลีเหนือ ผมมองว่าเป็นเรื่องดีก่อนเจอกันอีกครั้ง ในชิงแชมป์เอเชีย ซึ่งผู้เล่นที่มีอยู่ของเรา เป็นผู้เล่นที่ดีอยู่แล้ว เราเพิ่ง ผ่านบททดสอบสำคัญอย่าง ซีเกมส์ ที่คว้าแชมป์มาได้ แน่นอนว่าเรา อยากเจอ ญี่ปุ่น และเกาหลีเหนือ เพราะนี่เป็นบททดสอบที่ดีของเรา และ เราจะพยายามเอาชนะพวกเขาเพื่อคว้าแชมป์มาครองให้ได้" กุนซือชาวเซอร์เบีย กล่าว

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง