วิ่งการกุศล ก้าวหนึ่ง ณ เมืองโบราณ เพื่อโครงการ 'ก้าวคนละก้าว'

ข่าวทั่วไป หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- อังคารที่ 12 ธันวาคม 2560 00:00:58 น.

เมืองโบราณ สมุทรปราการ ร่วมระดมสมทบทุน 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ ในงานวิ่งการกุศล "ก้าวหนึ่ง ณ เมืองโบราณ เพื่อโครงการก้าวคนละก้าว" วันที่ 24 ธันวาคม นี้

เมืองโบราณ ร่วมกับ วิริยะ ประกันภัย จังหวัดสมุทรปราการ และเทศบาลตำบลบางปู จัดงานวิ่งการกุศล "ก้าวหนึ่ง ณ เมืองโบราณ เพื่อโครงการก้าวคนละก้าว" กับครั้งแรกในการเปิดเมืองโบราณ เพื่อใช้เป็นเส้นทางการวิ่งมินิมาราธอน และการวิ่งการกุศล ด้วยระยะทาง 10 กิโลเมตร รวมถึงกิจกรรมพิเศษสำหรับคนรักสัตว์ วิ่งกับน้องหมาคู่ใจ ด้วยระยะทาง 3 กิโลเมตร ตลอดเส้นทางตื่นตาตื่นใจไปกับสถาปัตยกรรม ที่สวยงามมากกว่า 100 รูปแบบ ครบทั้ง 4 ภาคจากทั่วไทยโดยคาดว่าจะมีเหล่า นักวิ่งและผู้ที่รักสุขภาพเข้าร่วมกิจกรรม ไม่น้อยกว่า 2,000 คน

ปั้น-ทองทิว วิริยะพันธุ์ เผยว่า นคราภิบาล เมืองโบราณ มีแนวคิดในการจัดกิจกรรมเพื่อให้ประชาชนมีสุขภาพร่างกายสมบูรณ์แข็งแรง และมีความสามัคคีในความเป็นชาติ เมืองโบราณจึงชื่นชมและยกย่อง ตูน บอดี้สแลม ในฐานะผู้นำทางสังคมที่มีกุศลเจตนาต่อเพื่อนร่วมชาติที่ขาดแคลนด้านการดูแลทางการแพทย์ จึงจัดงานมินิมาราธอน การกุศลขึ้น ภายในพื้นที่ทางวัฒนธรรม 800 ไร่ ซึ่งนอกจากจะได้เดิน วิ่ง เพื่อสุขภาพแล้ว ยังก่อให้เกิดจิตวิญญาณความเมตตากรุณาต่อกันอันเป็นสิ่งมีค่ายิ่งของสังคมสยาม

ส่วนเงินบริจาคที่เป็นผล พลอยได้นั้น ก็จะได้ร่วมทำบุญในนาม ชาวสมุทรปราการและในฐานะของความเป็นประชาชนชาวไทย แม้เพียงเป็นส่วนน้อยนิดเพื่อโครงการที่ยิ่งใหญ่เช่นนี้ก็ตาม โดยหวังเป็นอย่างยิ่งว่าศรัทธาในคุณงามความดีของชาวไทยยังคงอยู่ตลอดไปดังคำกล่าวที่ว่า "กรุงศรีอยุธยาไม่สิ้นคนดี"

"ผมอยากชวนมาอิ่มบุญกับการร่วมสมทบทุนซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ ให้กับ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ และอิ่มใจไปกับสถานที่ต่างๆ ภายในเมืองโบราณ สมุทรปราการ ตลอดทางจะได้พบงานสถาปัตยกรรมที่เป็นเอกลักษณ์อันสวยงามในแต่ละภูมิภาค และทรงคุณค่าอย่างยิ่ง ซึ่งมีทั้งสถาปัตยกรรมที่รื้อถอนจากสถานที่จริงมาปลูกสร้าง และสำรวจรังวัดสร้างใหม่ในขนาดเท่ากันกับสถานที่จริงหรือเล็กกว่า รวมถึงใช้องค์ความรู้มา สร้างสรรค์ขึ้นใหม่"

งานวิ่งการกุศล "ก้าวหนึ่ง ณ เมืองโบราณ เพื่อโครงการก้าวคนละก้าว" แบ่งเป็น ประเภทวิ่งมินิมาราธอน 10 กิโลเมตร ประเภท ชาย-หญิง ไม่จำกัดอายุ ชิงถ้วย "ก้าวหนึ่ง ณ เมืองโบราณ" พร้อมลายเซ็น ตูน บอดี้สแลม สำหรับรางวัลชนะเลิศและรองชนะเลิศอีก 5 อันดับ โดยมีอาหารและเครื่องดื่ม คอยรับรองให้กับผู้เข้าร่วมจนถึงเส้นชัย ประเภทวิ่งการกุศล 10 กิโลเมตรจะจัดให้มีการแข่งขันขึ้นเป็นส่วนหนึ่งในการวิ่งครั้งนี้ และประเภทวิ่งกับ น้องหมาคู่ใจ 3 กิโลเมตร กิจกรรมพิเศษ เอาใจคนรักสัตว์ ที่สำหรับนำสัตว์เลี้ยงคู่ใจมาร่วมวิ่งการกุศลได้ด้วย สามารถลงทะเบียนออนไลน์เพื่อสมัครเข้าร่วมวิ่งการกุศลหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร.02-3234094-9, 086-3417377 เว็ปไซต์ http://race.thai.run หรือ Facebook : ก้าวหนึ่ง ณ เมืองโบราณ "หนึ่งก้าวของเรา คือก้าวที่ยิ่งใหญ่ของพลังคนไทยทุกคน"

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง