หนุนเพิ่มทีมแข่งฟลอร์บอลโลก

ข่าวกีฬา หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- อังคารที่ 12 ธันวาคม 2560 00:00:27 น.

มร.โทมัส เอริคส์สัน ประธานสหพันธ์ฟลอร์บอลนานาชาติ (IFF) เป็นประธานในการประชุมชาติสมาชิก ที่กรุงบราติสลาวา ประเทศสโลวาเกีย ใช้เวลารวม 2 วัน โดยมี นายชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ นายกสมาคมฮอกกี้แห่งประเทศไทย ผู้ดูแลกีฬา ฟลอร์บอลฯ พลอากาศเอกพิชัย เขม้นจันทร์ และมร.เจสัน ชู ร่วมการประชุม

โดยที่ประชุมสรุปว่าในอนาคตจะเพิ่มทีมในการแข่งขันชิงแชมป์โลกจากเดิม 16 ทีม เป็น 20 ทีม โดยจะเป็น 4 กลุ่ม กลุ่มละ 5 ทีม หรือจาก 5 กลุ่ม กลุ่มละ 4 ทีม แต่จะพยายามให้จบเท่าเดิมคือ 9 วัน ในส่วนของนักกีฬาที่แต่ละทีมปกติส่ง 20 คน จะลดจำนวนลงเหลือ 16 คนเป็นลดภาระ ค่าใช้จ่ายของแต่ละทีมนอกจากนี้ ยังมีการหารือเพื่อที่จะพัฒนาผู้ตัดสินทั้งระบบโดยเฉพาะในทวีปเอเชียเพื่อเพิ่มมาตรฐานผู้ตัดสินไปทั่วโลก รวมไปถึงเรื่องการพัฒนาเรื่องการตลาด และสิทธิประโยชน์ต่างๆ อีกด้วย

ขณะเดียวกัน มร.ฟิลิป ซูร์แมน ประธานองค์กรฟลอร์บอลสาธารณรัฐเช็ก เจ้าภาพจัดการแข่งขันประเภท ทีมชายครั้งต่อไปในปีหน้า ได้มาเปิดตัวด้วยวีดีโอพรีเซ็นเตชั่น อย่างเป็นทางการ พร้อมมอบของที่ระลึกให้กับผู้ร่วมประชุม อีกด้วย ส่วนตำแหน่งแชมป์โลกตกเป็นของ สวีเดน ชนะ จุดโทษ ฟินแลนด์ 2-1 หลังจากเสมอกันในเวลา 5-5 ครองแชมป์เป็นสมัยที่ 8

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง