คอลัมน์: คุณแหน

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- ศุกร์ที่ 15 ธันวาคม 2560 00:00:53 น.
ภิญญ์สิรี

สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จฯแทนพระองค์พระราชทานปริญญาบัตร ณ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ศุกร์ที่ 15 ธ.ค.นี้ เวลา 09.00 น. ...มข.เป็นมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ...ตามนโยบายกระจายการศึกษาสู่ต่างจังหวัดของ จอมพลแปลก พิบูลสงคราม...หากมาก่อตั้งสำเร็จในยุคของรัฐบาล จอมพลสฤษดิ์ ธนะรัชต์ ผู้มีสายเลือดอีสานทางคุณแม่...ปีนี้ มข.ฉลอง 50 ปีแห่งการอุทิศเพื่อสังคม...โดยมี ดร.ณรงค์ชัยอัครเศรณี ขึ้นเป็นนายกสภามหาวิทยาลัยแทน พล.ต.อ.เภา สารสิน ผู้ล่วงลับไป...

มีคฤหาสน์ใหญ่โตอยู่ในถิ่นคนรวยแคลิฟอร์เนีย ภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก ตกใจแป๊บเดียว เมื่อทางเมืองSANTA BARBARA ขอให้อพยพหนีไฟป่าด่วน...แต่ด้วยมีเครื่องบินส่วนตัวบวกข้าทาสบริวารแยะที่สามี HERBERT SIMON ตระเตรียมให้...“พี่ปุ๋ย”จึงชิลๆ...จะบินมาพักผ่อนไกลถึง GENTING HIGHLAND ที่สามีวัย 84 เพิ่งเปิด PREMIUM OUTLET ใหญ่โตหุ้นคนละครึ่งกับดาโต๊ะมาเลย์ ยังไหว...

รายนี้หนีหนาวสุดๆ ของยูเอส มาเที่ยวหนาวทางเหนือเมืองไทย ดาวรี กาญจนแพทย์ มีเพื่อนร่วมรุ่น“สิงห์ดำ”องคมนตรี พลากร สุวรรณรัฐ คอยดูแลขบวนขึ้นดอยหน้าหนาวตามประเพณี...คงจะได้ชมไร่“น้ำมันชา”โครงการ“ภูมิพัฒน์”ที่ผอ.สาวสวยยินดีเชิญชม

ใกล้ชิด...
พระราชทานเพลิง พ.ต.อ.อิทธิวัฒน์ เพียรเลิศ 16 ธ.ค. 17.00 น. ณ เมรุหน้าวัดธาตุทอง...

เปิดรีสอร์ทเล่นๆ แถวปราจีนเพราะอากาศดีและผักผลไม้งอกงาม...เฉลิม วัชรถานนท์ครีเอทีฟมือหนึ่งของประเทศไทย มึนกับลูกค้า“วัยรุ่น”เอาแต่ได้...ระดับเจ้าของ“คนดี”ไปขอโทษและพร้อมคืนเงินให้ทั้งหมดถ้าลูกค้าไม่พอใจข้อผิดพลาดเล็กๆ น้อยๆ...ลูกค้ายุคใหม่ไม่สะใจ...ขอโพสต์ประจานในยุคที่ทุกคนเป็นเจ้าของสื่อ...อิสระ เสรี...ไม่มีจรรยา...

ครูพังงา เทียนทอง อาจารย์ภาษาอังกฤษอาวุโส(มากๆ)ของสวนกุหลาบวิทยาลัย...ลูกศิษย์ลูกหาจะฉลองอายุ 96 ปี(เดินไม่ค่อยคล่อง)แต่“สมอง”ยังเยี่ยม...ใครจะ“ร้อยกรองกราบแม่ครู”ส่งไปรวมพิมพ์รวมเล่มได้ที่ 96 YEARS.KRUPHANGNGA@GMAIL.COM...แม้จะเก่งภาษาอังกฤษ แต่ คุณครูพังงา ยังหลงใหลกาพย์กลอนไทย...แต่ใครจะแต่งเป็นภาษาสากล...ก็ไม่ขัดข้อง...ครูคงปลื้ม...

เตรียมอุดมศึกษาปทุมวัน ก็ 80 ขวบแล้ว คืนสู่เหย้าปีหน้าเชิญชวนกันเนิ่นๆ...เย็น 2 ก.พ. ฉลองที่โรงเรียนอย่างเคย...“พี่เก่า”อย่าง รศ.ดร.ต่อตระกูล ยมนาคยังยืนยัน(เหมือนอย่างเคย)...อย่า“จุดพลุ”เลย...เอาเงิน 2-3 แสน ไปทำสาธารณประโยชน์เถิด...

เปิด“โอท็อปมาสเตอร์พีซ”ปีนี้ 17-25 ธ.ค. ที่อิมแพค เมืองทอง อธิบดีอภิชาติ โตดิลกเวชช์ กรมพัฒนาชุมชน...คงมี“ไอเดีย”เด็ดๆ มาแสดง...เพราะเพิ่งผ่านการดูงานญี่ปุ่นเมื่อสัปดาห์ก่อน...ดูทั้งปราสาทโอซากา...ดูหิมะที่กิฟู ฯลฯ...ถ้าปีหน้ามี“โอท็อป”อีก...ก็คงจะดูอีก...

เกิด 25 ธันวาคม แต่คุณแม่ไปแจ้งอำเภอแถวชลบุรีว่า 13 ค่ำ...เจ้าหน้าที่เลยใส่เป็นวันที่ 13 ธันวา...ปีนี้ อำพล ใจดี ขอฉลองวันเกิดที่แท้จริง...ไม่ใช่วันที่อำเภอให้เกิด...เพื่อนรักอย่าง นพ.บุญเลิศ ลิ้มทองกุล,นพ.ประจวบ อึ๊งภากรณ์ ฯลฯ เตรียมจัดให้ที่“พงหลี”...ศูนย์กลางเมือง ใกล้อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ...เพื่อเพื่อนหมอโรงพยาบาลรอบๆ...มาร่วมได้ง่าย...ll

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง