ข่าวอินโฟเควสท์
01:20 ราคาทองฟิวเจอร์ลดช่วงติดลบ ขานรับดอลล์อ่อน,"ทรัมป์"ค้านเฟดขึ้นดอกเบี้ย   ราคาทองฟิวเจอร์ลดช่วงติดลบในวันนี้ ขานรับดอลลาร์ที่อ่อนค่าลง หลังจากที…
01:09 บอนด์ยีลด์สหรัฐร่วงระนาว รับข่าว"ทรัมป์"ขวางเฟดขึ้นดอกเบี้ย   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวลงในวันนี้ ทันทีที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรั…
01:00 ดอลลาร์วูบ หลัง"ทรัมป์"ออกโรงชนนโยบายขึ้นดอกเบี้ยของเฟด   ดอลลาร์ร่วงลงเทียบยูโรและเยน หลังจากที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ออกโรงวิพากษ์วิจารณ์…
00:45 "ทรัมป์"ออกโรงวิพากษ์เฟด พูดชัดไม่พอใจนโยบายขึ้นดอกเบี้ย หวั่นฉุดเศรษฐกิจสหรัฐสะดุด   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ออกโรงวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของ…
00:16 ราคาน้ำมัน WTI พุ่งกว่า 1% ทะลุ 69 ดอลลาร์ หลังซาอุฯลดส่งออกน้ำมันเดือนหน้า   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI พุ่งขึ้นกว่า 1% ทะลุ 69 ดอลลาร์ในวันนี…

ชิงดำผู้อำนวยการสลากคนใหม่วงในฟันธง'บุญส่ง'เบียดคู่แข่งเข้าวิน

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- จันทร์ที่ 18 ธันวาคม 2560 00:00:33 น.

นายพชร อนันตศิลป์ อธิบดีกรมธนารักษ์ และในฐานะประธานกรรมการสรรหาผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล เปิดเผยความ คืบหน้าการสรรหาผู้อำนวยการสำนักงานสลากฯ คนใหม่ ที่จะมาแทนที่พล.ต.ฉลองรัฐ นาคอาทิตย์ ผู้อำนวยการคนปัจจุบันที่ครบวาระต้นเดือนมกราคม 2561 ว่า จากการประกาศรับสมัครบุคคลเพื่อรับ คัดเลือกตำแหน่งผู้อำนวยการสลากฯ ตั้งแต่วันที่ 28 สิงหาคม-15 กันยายน 2560 มีผู้สมัครด้วยกัน 3 ราย แต่เมื่อตรวจสอบคุณสมบัติแล้วพบผู้ผ่านคุณสมบัติเพียง 2 ราย เป็นคนในสำนักงานสลากฯ 1 ราย และคนนอกจากหน่วยงานอื่นอีก 1 ราย

สำหรับขั้นตอนหลังจากนี้จะเปิดให้ผู้ผ่านคุณสมบัติทั้ง 2 ราย เข้ามาสัมภาษณ์และแสดงวิสัยทัศน์ ในช่วงสัปดาห์ที่สองของเดือนมกราคม 2561 หลังจากนั้นจะรวบรวมคะแนนและคัดเลือกเหลือเพียงคนเดียว เพื่อเสนอให้คณะกรรมการสลากฯ  จัดประชุมวาระพิเศษมาพิจารณา หากเห็นชอบจะตั้งคณะกรรมการขึ้นมาเจรจาผลตอบแทน ก่อนเสนอให้ที่ประชุมคณะกรรมการสลากฯ พิจารณาในวาระปกติอีกครั้งภายในเดือนมกราคม 2561 เพื่อเสนอให้คณะรัฐมนตรี (ครม.)เห็นชอบต่อไป

แหล่งข่าวจากกระทรวงการคลัง กล่าวว่า สำหรับตัวเต็งที่คาดว่าจะได้รับการคัดเลือกเป็นผู้อำนวยการสำนักงานสลากฯคนใหม่ คือ พ.ต.อ.บุญส่ง จันทรีศรี  รองผู้อำนวยการ ระดับ 10 สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล มีความรู้ ความเชี่ยวชาญด้านงานสลากฯ โดยตรงทั้งเรื่อง การพิมพ์ รวมถึงงานด้านตรวจการ ส่วนผู้สมัครอีกคน คือนายภูมิจิตต์ พงษ์พันธุ์งาม เคยเป็นรองผู้อำนวยการและรักษาการแทนผู้อำนวยการองค์การสะพานปลา โดยมีความเชี่ยวชาญงานด้านธุรกิจ แต่ปัจจุบันเพิ่งเข้ารับตำแหน่งผู้อำนวยการโรงงานไพ่ เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 2560 ที่ผ่านมา

"การสัมภาษณ์คัดเลือกผู้อำนวยการสลากฯ คนใหม่ นอกจากจะสอบถามความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับสลากฯ แล้ว คณะกรรมการจะให้น้ำหนักเป็นพิเศษ ในการให้แสดงวิสัยทัศน์เกี่ยวกับการแก้ปัญหาขายสลากฯ เกินราคา รวมถึงการทำสลากฯ รวมชุด ซึ่งเป็นปัญหาใหญ่ที่อยู่คู่สังคมไทยมานานและยังไม่สามารถแก้ไขได้ ส่วนกรณีที่นายภูมิจิตต์ เพิ่งรับตำแหน่งผู้อำนวยการโรงงานไพ่อยู่ด้วยนั้น ถือว่า ไม่เป็นปัญหา และสามารถทำได้"แหล่งข่าวระบุ

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง