ชวนเช็คอินดินแดนแห่งความสุขผลงานอิลลัสเตรเตอร์ระดับโลก

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- พฤหัสบดีที่ 4 มกราคม 2561 00:00:47 น.

ยังอยู่ในช่วงเวลาส่งความสุขปี 2561 บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ การบินไทย, อิออนธนสินทรัพย์, เอสโซ่, เจเนอรัล คาร์ด เซอร์วิสเซส, ธนาคารกสิกรไทย, ธนาคารออมสิน, บมจ.ไทยประกันชีวิต, มาสเตอร์การ์ด, ธนาคารซิตี้แบงก์ และธนาคารธนชาต ร่วมเปิดแคมเปญแห่งความสุขกับงาน "The Dazzling Celebration" ย้ำความเป็นดินแดนแห่งของขวัญ อิมพอร์ตอิลลัสเตรเตอร์ระดับโลก มร.ฮาวิเย่ กอนซาเลซ บรูโกส สร้างสรรค์ประติมากรรมซานตาคลอส สูงกว่า 5 เมตร ครั้งแรกของโลก พร้อมผองเพื่อนทั้ง เรนเดียร์ กระรอก หมีขาวขั้วโลก และอีกมากมาย จัดแสดงตั้งแต่วันนี้-15 มกราคม 2561 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ทั้ง 32 สาขา

ปกรณ์ พรรธนะแพทย์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ซีพีเอ็น ได้เนรมิตศูนย์การค้าทั่วประเทศให้เป็นดินแดนแห่งความสุข ในแคมเปญ "The Dazzling Celebration" สำหรับคนรักงานศิลปะและการเป็นดินแดนแห่งของขวัญ จำลองกลิ่นอายเมืองสทราซบูร์ ประเทศฝรั่งเศส นอกจากนี้ ยังมีความพิเศษอยู่ที่ออกแบบและสร้างสรรค์การตกแต่งโดยอิลลัสเตรเตอร์ระดับโลกอีกด้วย

ด้าน มร.ฮาวิเย่ กอนซาเลซบรูโกสศิลปินชาวอาร์เจนตินาผู้สร้างสรรค์ผลงาน กล่าว เริ่มชีวิตการเป็นศิลปินด้วยการวาดภาพประกอบนิทานสำหรับเด็กได้ 12 ปี และในปี 2013 ผลงานของเขาถูกทำให้มีชีวิตผ่านการแสดงโชว์ของศูนย์การค้าที่ฮ่องกงและจีน และในปีนี้ได้มาร่วมงานกับซีพีเอ็นที่ประเทศไทย เพราะว่าเมืองไทยเป็นสถานที่ที่มีผู้คนที่เป็นมิตร ยิ้มแย้มแจ่มใส มองโลกในแง่บวก จึงเหมาะสมที่จะรับสารแห่งความสุขที่เขาสร้างสรรค์ผ่านผลงานศิลปะที่จะตกแต่งภายในศูนย์การค้าของซีพีเอ็น ทั้ง 32 สาขา เพราะเราสามารถร่วมแบ่งปันความรัก ความสุขได้ในช่วงเวลานี้

สำหรับไอเดียการเลือกของขวัญ เซเลบฯ สาวของเราก็มีวิธีดีๆ มาแนะนำ เริ่มที่ เป้-วาริธร กันท์ไพบูลย์ บอกว่า "ต้องดูก่อนว่าคนที่เราจะซื้อของขวัญให้เป็นใคร ถ้าเป็นเด็กๆ ก็อาจจะเลือกตุ๊กตา ถ้าคนทำงานก็เลือกสิ่งที่เขาน่าจะไปใช้ได้จริง อย่างกระเป๋าใส่โน้ตบุ๊ค ก็น่าจะเหมาะ หรือถ้าใครยังไม่มีไอเดียดีๆ ก็อาจจะมาเลือกซื้อที่ศูนย์การค้าของซีพีเอ็นก็ได้ เพราะนอกจากจะได้ของติดไม้ติดมือไปแล้ว ก็ยังเห็นการตกแต่งสวยๆ ที่ออกแบบโดย มร.ฮาวิเย่ กอนซาเลซ บรูโกส ด้วยส่วนตัวถูกใจ คาแร็กเตอร์กวางเรนเดียร์ มากที่สุด และในวันคริสต์มาส กวางเรนเดียร์จะเป็นพาหนะของซานตาคลอส ถ้าขาดเจ้าตัวนี้ไปซานต้าก็อาจจะไม่ได้ออกมามอบของขวัญให้เด็กๆ ก็ได้"

พราว-สิริภัทร มหาดำรงค์กุล บอกว่า "สำหรับเทศกาลแห่ง ความสุขนี้ การเลือกของขวัญให้กับคนที่เรารัก คือการส่งความสุขง่ายๆ โดยเรามักจะเลือกใน สิ่งที่คนคนนั้นอยากได้อยู่แล้ว ซึ่งต้องใช้การสังเกต ว่าเขาชอบอะไร ตอนนี้กำลังอยากได้อะไร พอเรา ซื้อให้เขาก็จะรู้สึกเซอร์ไพรส์ แต่ถ้าคิดไม่ออก จริงๆ ก็พาไปเลี้ยงข้าวหรือซื้อของโปรดมาทาน ร่วมกัน ส่วนประติมากรรมผลงานของ มร.ฮาวิเย่ กอนซาเลซ พราวชอบคาแร็กเตอร์หมีขั้วโลกมากที่สุด เพราะดูทะเล้นตรงที่มันปลอมตัวเป็นต้นคริสต์มาส ขณะที่ตัวอื่นๆ ก็ยังเป็นตัวของตัวเองอยู่"

บรรยายใต้ภาพ
ฮาวิเย่ กอนซาเลซ บรูโกส และ ปกรณ์ พรรธนะแพทย์
เป้-วาริธร กันท์ไพบูลย์
พราว-สิริภัทร มหาดำรงค์กุล
ซานตาคลอสและผองเพื่อน ผลงานอิลลัสเตรเตอร์ระดับโลก
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง