หนังยอดแย่ปี 2017

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- ศุกร์ที่ 12 มกราคม 2561 00:00:47 น.

โบกมือบ๊ายบายปี 2017 ได้ไม่กี่วัน นิตยสารชื่อดังอย่าง TIME ก็จัดทำโพลล์ "อันดับภาพยนตร์ยอดแย่แห่งปี 2017" มาดูกันว่าหนังเรื่องไหนติดโผให้ต้องอายกันบ้าง

เริ่มกันที่อันดับที่ 10 ได้แก่ Ghost in the Shell  ภาพยนตร์ที่สร้างมาจากการ์ตูนญี่ปุ่น ชื่อนักแสดงก็ญี่ปุ่น แต่กลับใช้ฝรั่งแสดงทั้งหมด รวมถึงอีกหลายๆ ปัจจัยทำให้แฟนการ์ตูนเรื่องนี้โจมตีอย่างหนัก อันดับที่ 9 King Arthur: Legend of the Sword  กับเหตุผลว่าเป็นภาคที่ทำลายความคลาสสิกของยุคอังกฤษด้วยแฟนตาซีจนเละไม่มีชิ้นดี อันดับที่ 8 The House  บอกได้แค่ว่าเป็นหนังตลกที่ไม่ตลกเลยสักนิด อันดับที่ 7  Justice League  การรวมตัวของเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ไม่สามารถทำให้หนังปังเท่าที่ควร อันดับที่ 6 The Mummy  หนังมัมมี่ที่มีซอมบี้ ในเรื่อง ทำเอางงในงง แถมสมบัติล้ำค่ายังถูกหาเจอแบบง่าย หนังก็เลยกร่อยไปตามระเบียบ

มาที่ 5 อันดับพีคสุดๆ อันดับที่ 5 The Snowman  หนังที่รวม สุดยอดฝีมือทั้งผู้กำกับฯ และนักแสดง แต่กลับทำให้อารมณ์ดราม่าเข้มข้น กลายเป็นเรื่องตลกไปซะได้ อันดับที่ 4 Daddy's Home 2  เป็นเรื่องที่หลายๆ คนถามว่ามันมีอะไรถึงเอามาทำซ้ำแล้วซ้ำอีก แถมมีแต่ตลก ใต้สะดือทั้งนั้น อันดับที่ 3 A Cure For Wellness เป็นหนังที่จับต้น ชนปลายไม่ถูก แถมไม่รู้ว่าเอามาผูกเรื่องกันได้ยังไง ดูไปแล้วก็จะงงๆ หน่อย มาถึงอันดับที่ 2 The Book of Henry พล็อตเรื่องน่าสนใจ แต่กลับเล่าแบบเอื่อยๆ เรื่อยๆ ขาดความตื่นเต้นเร้าใจใดๆ ทั้งสิ้น และสุดท้ายในอันดับที่ 1 ได้แก่ The Emoji Movie หนังที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างต่อเนื่องถึงความพยายามที่จะทำให้แปลกใหม่ แต่ก็ยังงงหนักมาก นักรีวิวต่างๆ ถึงขั้นบอกว่า "อย่าดู" เรื่องนี้เลย... 10 อันดับนี้เป็นเพียง ความคิดเห็นของบุคคลกลุ่มหนึ่ง ซึ่งแน่นอนว่ารสนิยมและความชื่นชอบ ของแต่ละคนไม่เหมือนกัน เพราะฉะนั้นอย่าเสียใจไปถ้าภาพยนตร์ ในดวงใจของคุณจะติดอยู่ใน 10 อันดับนี้!!

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง