ฟุตซอลไทยวางแผนผงาดปี2018

ข่าวกีฬา หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- เสาร์ที่ 13 มกราคม 2561 00:00:34 น.

"บิ๊กป๋อม" อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลแห่งชาติ ได้เผยถึงภาพรวมของวงการ ฟุตซอลไทยในปี 2560 ว่า "รู้สึกภาคภูมิใจกับพัฒนาการของวงการฟุตซอลไทยในปีที่ผ่านมา โดยในฝ่ายพัฒนาฟุตซอลและฟุตบอลชายหาดสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้จัดการแข่งขันทั้งหมด 11 รายการ

"สำหรับในปี 2018 ฝ่ายพัฒนาฟุตซอลและ ฟุตบอลชายหาดสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ยังคงมีความจริงจังและมุ่งมั่นจะพัฒนาให้วงการ ฟุตซอลไทยเดินหน้า และประสบความสำเร็จอย่าง ต่อเนื่องต่อไป โดยในระดับทีมชาติ เราจะมีทีมชาติไทย 5 ชุด ได้แก่ ทีมฟุตซอลทีมชาติไทยชุดใหญ่ ซึ่ง จะแข่งขันทัวร์นาเม้นต์สำคัญอย่างชิงแชมป์เอเชียในช่วงเดือนกุมภาพันธ์นี้, ทีมฟุตซอลทีมชาติไทยชุดอายุไม่เกิน 23 ปี เพื่อเตรียมสำหรับการแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์อาเซียนที่อินโดนีเซีย, ทีมฟุตซอลทีมชาติไทย ชุดอายุไม่เกิน 18 ปี เพื่อรองรับการแข่งขันในระดับยู 20 ในอนาคต, ทีมฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย เพื่อเตรียมแข่งขันฟุตซอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2018 ที่เราจะเป็นเจ้าภาพในช่วงเดือนพฤษภาคม"

"บิ๊กป๋อม" กล่าวต่อไปว่า ตามโครงสร้างเดิมเรา จะยังจัดการแข่งขันฟุตซอลไทยลีก, ฟุตซอล ดิวิชั่น 1, ฟุตซอลลีกหญิง, ฟุตซอลชายหาดลีก, ฟุตซอล เอฟเอคัพ, ฟุตซอลไทยแลนด์ไฟว์, ฟุตบอลชายหาดไทยแลนด์ไฟว์ รวมถึง ฟุตซอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2018 ในช่วงเดือน พฤษภาคม และฟุตซอลชิงแชมป์สโมสรโลก 2018 ที่จะมีแชมป์จากทวีปต่างๆ ของโลกเข้าร่วมการแข่งขัน และยังจะเป็นการจัดการแข่งขันครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของวงการฟุตซอลไทยด้วย

"นอกจากนี้เรายังยื่นข้อเสนอในการจัดการแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์สโมสรเอเชีย 2018 ด้วย ซึ่งก็ต้องแข่งขันกับ อินโดนีเซีย ที่ได้ยื่นเสนอตัวเป็น เจ้าภาพจัดการแข่งขันเช่นกัน ซึ่งหากว่าสุดท้ายเรา ได้รับเลือกให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน เราก็พร้อมจะ ทำหน้าที่ให้ดีที่สุด เพราะเราถือเป็นศูนย์กลางของฟุตซอล ในระดับชั้นนำของเอเชีย และต้องการที่จะรักษาคุณภาพและมาตรฐานในการจัดที่ดีไว้ให้ได้ต่อไป"

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง