คอลัมน์: ดาราพาเที่ยว: ทริปฉลองวันเกิด 'มิค-บรมวุฒิ' ณ กรุงโซล

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- อาทิตย์ที่ 14 มกราคม 2561 00:00:12 น.
email:bunterngnaewna@gmail.com

วันเกิดทั้งทีมีโอกาสได้ไปฉลองกับครอบครัวไกลถึง กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ทำเอาหนุ่ม มิค- บรมวุฒิ หิรัณยัษฐิติ ประทับใจสุดๆ เพราะมีหลายเหตุการณ์ที่ตื่นเต้น ทั้งลุ้นและเซอร์ไพรส์ตลอดเวลา

เซอร์ไพรส์แรก "เบนซ์ (พรชิตา ณ สงขลา) เขาอยากจะเซอร์ไพรส์วันเกิดให้ผม เขาวางแผนกับ พี่ตูน ผู้จัดการมิค เพราะเห็นมิคทำงานมาทั้งปีแล้ว บวกกับมีเพื่อนสนิทคนหนึ่งอยู่ที่เกาหลีใต้ด้วย ไปทีไรก็จะไปหาเขาคนนี้แหละ ล็อกคิวใส่คิวงานไว้โดยไม่บอกเรา ก็ไป 3 วัน 2 คืน ขึ้นเครื่องไป มิค-เบนซ์ แล้วก็ลูกสาวน้องปริม (รัตน์นรี หิรัณยัษฐิติ) กะว่าวันรุ่งขึ้นก็ไปแฮปปี้เบิร์ธเดย์กันที่โน่น"

ทุกอย่างเกิดขึ้นอย่างไม่คาดคิด "พอไปถึงปุ๊บ ปริมป่วย ตัวร้อนมาก ป่วยวันแรกวันเดียวที่ไปถึงเลย หลังจากนั้นหายนะ วันแรกที่ถึง มิคต้องไปเสาะแสวงหาโรงพยาบาลที่ใกล้ที่สุด เผื่อลูกเราเป็นอะไรหนักขึ้นมา นี่คือวันเกิดของผมปีนี้ ที่ต้องออกเดินหาคลินิกกับ โรงพยาบาล แล้ววันที่ไปถึงเป็นวันอาทิตย์ คลินิกเฉพาะทาง ของเกาหลีก็ไม่ได้อยู่ในตัวโรงพยาบาล มีบางที่ปิด วันอาทิตย์ด้วย สุดท้ายก็พบว่าที่ใกล้สุดยังไงก็ต้องนั่งรถ 15-20 นาที ช่วงที่ปริมตัวร้อนมาก อ้วกด้วย เพื่อนคนเกาหลีก็พาไปหาหมอ ไปถึงปุ๊บ...ปิด เป็นวันเกิดที่สงสารลูกที่สุด สรุปวันนั้นก็ไปเจอคลินิกหนึ่งที่โอเค โชคดี ด้วยมีเพื่อนเกาหลีคนนี้แหละเป็นล่ามแปลอาการปริม แล้วเขาก็ให้ยามาขวดหนึ่งเป็นยาเด็ก ยาคล้ายๆ ลดไข้ มีรสเป็นกลิ่นองุ่น พอปริมกิน เขาดีขึ้น โอเค แต่ก็มีงอแงหน่อย ว่าทำไมต้องบังคับ เพราะต้องกินเยอะ กลายเป็นพอกินทุก 3 ชั่วโมง ตามที่เขาแนะนำก็ดีขึ้น คืนนั้นตีสามผมยังวิ่งขึ้น-ลงล็อบบี้ตลอด วันแรกไม่ได้เที่ยวเลย จนกระทั่งวันที่ 2-3 ถึงได้เที่ยวหน่อย"

น้องปริมเริ่มสนุก คุณพ่อมิคสุขใจ "วันที่ 2 ปริมเริ่มโอเค ดีขึ้น บวกกับปริมเป็นเด็กที่ชอบอากาศเย็น อยู่แล้ว ปริมอยู่เกาหลีมีความสุขมาก ยิ้มตลอดเวลาหลังจากวันแรกที่ป่วย ทำให้เราลืมเลยกับวันแรกที่เป็นวันเกิดเราแล้วต้องวิ่งหาโรงพยาบาล เพียงแค่ลูกยิ้ม หัวเราะได้ทั้งวัน มันก็จบ มีความสุข นี่แหละคือการพักผ่อน ที่ดีที่สุด อย่างตอนไปญี่ปุ่น เมืองนิเซโกะ ปริมก็ชอบหิมะมาก ปริมไม่ยอมเข้าห้อง จะเล่นแต่หิมะ ทั้งที่ยังเบบี้ เดินไม่ได้ เลยนะ เขาก็จะสนุกตื่นเต้นของเขา"

อีกหนึ่งสุข คือการตระเวนกิน "มิคมาเกาหลี 5-6 ครั้งแล้วครับ แต่ส่วนใหญ่ที่ไปคือไปเพื่อกิน ตรงไหน อร่อย ตรงไหนขึ้นชื่อ อย่างเช่น ร้านซี่โครงยักษ์ตุ๋น ของเด็กสามแฝด แทฮัน มินกุก มันเซ ที่อยู่ในย่านซัมซองดองกิล ทุกครั้งที่มิคไปจะต้องไปกินร้านนี้ประจำ เนื้อติดซี่โครงอร่อยมาก เขาตุ๋นมาแล้วเอาใส่หม้อกึ่งกระทะร้อนเอามาเสิร์ฟ เนื้อนุ่มๆ ได้ความหวานจากกระดูก มีเอ็นนิดๆ กำลังพอดี อร่อยมากแนะนำครับ และนอกจากนี้ก็มีอีกร้านหนึ่งที่อยู่ในเมียงดง คือร้านที่เป็นบูเดชิเก มาม่าต้มเกาหลี ร้านนี้ก็อร่อย มิคเคยได้สูตรมาทำเปิดขายที่ไทยด้วยนะ แต่ว่าไม่มีคนดูแล ตอนนี้เลยปิด ไปแล้ว"

เริ่มมองหาธุรกิจใหม่จากการไปเที่ยว "ตอนนี้สิ่งที่มองไว้ อยากจะทำ คือขายของเกี่ยวกับเด็ก เพราะว่าเรามีลูก แล้วพอเราไปเที่ยว ส่วนใหญ่เลยจะไปซื้อของให้ลูก อย่างในเกาหลีแผนกเด็กของเขาใหญ่มากๆ ตอนนี้กำลังคุยกับเพื่อนเกาหลีคนนี้แหละ ว่าเออลองดู มีอะไรน่าสนใจที่เราจะนำเข้ามาขายไหม มีบางคนที่เขาเดินทางไปลำบาก เพราะเราเองก็เป็นพ่อ-แม่ที่ค่อนข้าง จะเลือกเยอะให้ลูกอยู่แล้ว ตอนนี้ก็เริ่มทำเว็บไซต์ขายของ เด็กชื่อ โดเรมีช็อป มีทุกอย่างที่เกี่ยวกับเด็ก กำลังอยู่ในขั้นตอนการพัฒนาเว็บอยู่ อาจจะยังมีของไม่เยอะมาก"

ผลงานการแสดง "ตอนนี้ที่รอออนแอร์ก็มีเรื่อง นักสู้เทวดา, ดวงใจในไฟหนาว แล้วก็ แรงเงาภาค 2 ส่วนพิธีกรก็รับทั่วไปครับ อย่าง รายการลิ้นติดโปร, ตลาดสดพระราม ๔, กอดรัด Field Trips และเดี๋ยวกำลังจะมีรายการใหม่ทางช่อง 3 เป็นรายการเชิง ชนะใจ แม่ยายให้ได้ ซึ่งเลือกถูกคนเลยล่ะ จิ้มมาเพราะว่าเขาคิดว่าผมน่าจะมีประสบการณ์ด้านนี้ (หัวเราะร่วน)"

ครอบครัวนี้ เชื่อว่าการเดินทางไปสถานที่ใหม่ๆ คือการช่วยเสริมสร้างพัฒนาการสำหรับ เด็ก เห็นแล้วก็แอบอิจฉาน้องปริมจริ๊งจริง ไม่รู้ทริปหน้า พ่อมิคกับแม่เบนซ์จะพาไปตระเวนเที่ยวที่ไหน อีกนะเจ้าคะ

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง