เปิดตัวคอลเลคชั่นพิเศษ 'Charm's Bangkok Special Edition'

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- อาทิตย์ที่ 14 มกราคม 2561 00:00:33 น.

ร้าน "ALAND" ไลฟ์สไตล์สโตร์แอนด์คัลเจอร์สเปซ (Lifestyle Store & Culture Space) มัลติแบรนด์ที่รวบรวมทั้งแฟชั่นไอเท็มและไลฟ์สไตล์เกาหลีที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ได้รับเกียรติจากแบรนด์ CHARM'S ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในประเทศเกาหลีใต้ ออกแบบคอลเลคชั่นพิเศษ สำหรับร้าน ALAND สาขาสยามเซ็นเตอร์ ประเทศไทย ชื่อว่า "Charm's Bangkok Special Edition" ภายใต้คอนเซ็ปต์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากอัตลักษณ์ความเป็นไทย ดึงความ โดดเด่นอย่างเช่น "มวยไทย" มาออกแบบเป็นคอลเลคชั่นใหม่ โดยมี "คัง โยฮัน" (Yohan Kang) ดีไซเนอร์ผู้ก่อตั้งแบรนด์ CHARM'S บินตรงมาเปิดตัวคอลเลคชั่นพิเศษ ที่ร้าน ALAND ชั้น M สยามเซ็นเตอร์

ชัยโรจน์ ศรีเดชะรินทร์กุล กรรมการผู้จัดการ กลุ่มธุรกิจ International Fashion Brand Retail บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด กล่าวว่า "ALAND" เป็นร้านไลฟ์สไตล์ สโตร์แอนด์คัลเจอร์สเปซ ที่คัดสรรสินค้าจากดีไซเนอร์ชื่อดัง ที่เคยร่วมโชว์ใน Seoul Fashion Week ไปจนถึงดีไซน์เนอร์ หน้าใหม่ในเกาหลีใต้มาวางจำหน่าย เพื่อเปิดโอกาสให้ดีไซเนอร์คลื่นลูกใหม่ผงาดในวงการแฟชั่น ทำให้ร้าน ALAND ครบครันทั้งสินค้าแฟชั่น ทั้งเสื้อผ้า เครื่องประดับ กระเป๋า เครื่องสำอาง รวมถึงสินค้าไลฟ์สไตล์ในชีวิตประจำวัน ทั้งรูปแบบ Casual, สตรีทแวร์ เจาะกลุ่มวัยรุ่นทุกเพศทุกวัย ซึ่งในประเทศเกาหลีใต้ ร้าน ALAND ถือว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ได้รับความนิยมจากนักช็อปวัยรุ่นหนุ่มสาวทั้งในและต่างประเทศ ได้กล่าวถึง ALAND ว่าเป็น มัลติแบรนด์สโตร์ที่ดีที่สุด และเป็นสถานที่สุดฮอตของศิลปินเคป๊อปอีกด้วย จนทำให้ร้าน ALAND มีที่เกาหลี 16 ร้าน และที่ฮ่องกง 3 ร้าน ล่าสุดคือ สาขาประเทศไทย ที่ชั้น M สยามเซ็นเตอร์ ถือว่าเป็นร้านแรกและร้านเดียวที่เป็นร้านมัลติแบรนด์ที่รวบรวมสินค้าแฟชั่นและไลฟ์สไตล์จากเกาหลีครบทุกฟังก์ชั่นที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยอีกด้วย และครั้งนี้ได้รับเกียรติจากดีไซเนอร์ชาวเกาหลีใต้ ผู้เป็นเจ้าของแบรนด์ CHARM'S ออกแบบคอลเลคชั่นพิเศษเพื่อ ALAND สยามเซ็นเตอร์โดยเฉพาะ

สำหรับแบรนด์ CHARM'S เป็นแบรนด์แฟชั่นที่ฮอตที่สุดขณะนี้ในเกาหลี โดย คัง โยฮัน ได้ก่อตั้งแบรนด์ CHARM'S ขึ้นเมื่อปี 2013 และได้มีโอกาสขึ้นโชว์ใน Seoul Fashion Week 4 ครั้ง อีกทั้งยังติด NEXT TOP10 DESIGNER of First Look Korea Magazine และ วง SHINEE สวมเสื้อผ้าแบรนด์ CHARM'S ปรากฏตัวบนคอนเสิร์ตอีกด้วย

คัง โยฮัน ดีไซเนอร์แบรนด์ CHARM'S กล่าวว่า คอลเลคชั่น "Charm's Bangkok Special Edition" นี้ ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบหลังจากที่ได้มีโอกาส มาเยือนประเทศไทย และได้ชื่นชอบสิ่งต่างๆ ในประเทศไทยเป็นอย่างมาก แต่ที่ชอบและประทับใจที่สุด ต้องยกให้ "มวยไทย" ที่แสดงถึงอัตลักษณ์ความเป็นไทยได้มากที่สุด จนทำให้เกิดคอลเลคชั่นนี้เพื่อแฟนคลับ ALAND ประเทศไทย โดยเฉพาะมาผนวกกับการเลือกใช้สีสันในคอลเลคชั่นที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากสีของธงชาติไทย ประเทศไทยมีอัตลักษณ์ความเป็นไทยที่งดงาม และมีสีสันในความเป็นเมืองท่องเที่ยวที่โดดเด่น จึงนำความโดดเด่นเรื่องสีมาผสมผสานและออกแบบร่วมกับเรื่องมวยไทย ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของความเป็นไทยที่โดดเด่นมากเมื่อนึกถึงประเทศไทย และมวยไทยมีความแข็งแรง จึงนำเสน่ห์ส่วนนี้มาออกแบบคอลเลคชั่นในสไตล์ CHARM'S โดยออกแบบผ่านเสื้อยืด เสื้อฮู้ด เสื้อแจ๊กเกต กางเกง และกระเป๋า Tote และหวังว่าจะชื่นชอบคอลเลคชั่นพิเศษที่ทำเพื่อ ALAND ประเทศไทยโดยเฉพาะ

บรรยายใต้ภาพ
คัง โยฮัน กับโชว์คอลเลคชั่น "Charm's Bangkok Special Edition"
คัง โยฮัน ดีไซเนอร์แบรนด์ CHARM'S และ ชัยโรจน์ ศรีเดชะรินทร์กุล
อุสรา ยงปิยะกุล ประธานเจ้าหน้าที่ บริหาร บจ.สยามพิวรรธน์ รีเทล โฮลดิ้ง และ คัง โยฮัน ดีไซเนอร์แบรนด์ CHARM'S
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง