คอลัมน์: คุณแหน

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- อาทิตย์ที่ 14 มกราคม 2561 00:00:04 น.
น้องโน้ต

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10  พระราชทานพระบรมราโชวาท เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ ปี ๒๕๖๑ "บ้านเมือง เรามีสิ่งดีงามมากมายที่บรรพบุรุษได้ สร้างสมไว้ให้เรา เด็กทุกคนผู้เป็นอนาคต ของชาติ จึงมีหน้าที่สืบสาน และรักษา สิ่งดีงามเหล่านั้นไว้ พร้อมทั้งสร้างเสริม พัฒนาให้เจริญงอกงามยิ่งๆ ขึ้นไป"...

"รู้คิด รู้เท่าทัน สร้างสรรค์เทคโนโลยี" เป็นคำขวัญ ของหัวหน้าคสช.และนายก รัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชาและท่านยังหวังให้เยาวชนทุกคนได้ตระหนัก ถึงความสำคัญของตนเอง รวมทั้งรู้จัก การใช้สื่อเทคโนโลยี สารสนเทศ...

"ก็เห็นด้วยหากประชาชนเห็นด้วยเพราะประชาชนเท่านั้นที่จะให้คำตอบ ผมไม่มีความสำคัญ ผมจะไปตอบคนเดียวว่า นายกฯเป็นได้หรือไม่ได้ คงไม่ใช่" คำตอบ ของ รองนายกฯ พล.อ.ประวิตร วงศ์สุวรรณ ตอบผู้สื่อข่าว กรณีเห็นด้วยหรือไม่จะให้ พล.อ.ประยุทธ์ เป็น นายกฯ คนนอก...

คงจะพักผ่อน ไม่เพียงพอและมีโรคประจำตัวหลายโรค ทำให้ สนช. กล้านรงค์ จันทิก มีอาการ ผิดปกติกลางห้องประชุม ต้องถูกนำตัว เข้ารพ.วิชัยยุทธ ด่วน ป่านนี้คงจะทุเลา..ขอให้หายไวๆ...

ฝนกระหน่ำตั้งแต่ วันพุธ ๑๐ ม.ค. รถติดทั่วกรุงเทพฯ กว่าจะ ทุเลาบริเวณแฟลตคลองจั่นน้ำท่วมขัง นานที่สุด ผู้ว่าฯ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมืองคงจะรู้สาเหตุแล้ว แต่ผอ.เขตจะรับผิดชอบ หรือเปล่า ขอให้เห็นใจชาวกรุงเทพฯบริเวณนั้นๆ และที่อื่นๆ ด้วย...

พิธีกร เศรษฐีพันล้าน โอปราห์ วินฟรีย์ ในเวทีประกาศผลรางวัลลูกโลกทองคำ เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว กล่าวด้วยประโยค "นาน เกินไปแล้วที่เสียงของผู้หญิงไม่ถูกฟัง หรือได้รับการเชื่อถือว่าพวกเขาจะกล้า พูดถึงความจริง ถึงอำนาจของผู้ชาย พวกนั้น" เกิดเป็นเทรนด์ฮิตในทวิสเตอร์ ...

ให้ชื่นชม คณะแพทย์ รพ.บ้านแพ้วโดย ผอ.นพ.พรเทพ พงศ์ทวิกร พร้อม ทีมจักษุแพทย์ โดย พญ.พัทธ์ศรัณย์ ธนะสุพรรณ ในโครงการผ่าตัดต้อ กระจกตา Sharing a Brighter Vision ในประเทศพม่า ด้วยความร่วมมือของทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ SCG และ รพ.บ้านแพ้ว ได้คืนการมองเห็น แก่ เพื่อนบ้านเรา...

อาลัยและเสียใจ กับ ครอบครัว กิจสำเร็จ ที่สูญเสีย ไพฑูรย์ กิจสำเร็จ มีพิธีฌาปนกิจ ณ เมรุ ๑ วัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน วันอาทิตย์ ๑๔ ม.ค. เวลา ๑๗.๐๐ น....

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง