คอลัมน์: Hollywood stars

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- อาทิตย์ที่ 14 มกราคม 2561 00:00:33 น.

กลายเป็นข่าวเม้าท์สนั่นหลังกองถ่ายหนังเรื่อง All the Money in the World ที่สื่อดัง USA Today ยังคงขยี้หนัก หลังเป็นคนเปิดประเด็นว่าพระเอก มาร์ค วอห์ลเบิร์ก ได้ค่าตัว 1.5 ล้านดอลลาร์ จากการถ่ายซ่อม ขณะที่ มิเชล วิลเลียมส์ นางเอกสาว ได้ไม่ถึง 1 พันดอลลาร์ด้วยซ้ำ โดย USA Today เผยว่าตอนที่ผู้สร้างให้คริสโตเฟอร์ พลัมเมอร์ มาเสียบแทนเควิน สเปซีย์ วอห์ลเบิร์กก็ยื่นคำขาดว่าเขาจะยอมถ่ายใหม่ก็ต่อเมื่อได้ค่าเหนื่อยเพิ่มตามที่เรียกร้องไปเท่านั้น ซึ่ง ผู้สร้างก็ต้องยอมทำตามสิ่งที่พระเอกคนดังเรียกร้องอยู่แล้ว และจนถึงตอนนี้ วอห์ลเบิร์กก็ยังไม่ออกมาชี้แจงเรื่องนี้แต่อย่างใด

พระเอกหน้าทะเล้น เจมส์ ฟรังโก เพิ่งจะยิ้มหน้าบานขึ้นรับรางวัลลูกโลกทองคำได้ไม่กี่วัน ก็ต้องเจอมรสุมครั้งใหญ่ เมื่อมีผู้หญิง 2 คนแฉผ่าน ทวีตเตอร์ว่า เคยถูกเขาคุกคามทางเพศ ระหว่างถ่ายหนังเมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อน เพราะ รับไม่ได้ที่ ฟรังโกทำเป็นรณรงค์ต่อต้านปัญหานี้ในงานลูกโลกทองคำแบบหน้า ไม่อาย แม้ฟรังโกจะแก้ต่างให้ตัวเองผ่านรายการทอล์กโชว์ของพิธีกร สตีเฟ่น โคลเบิร์ท ว่า เขาไม่เคยมีพฤติกรรมแบบนั้น แต่สื่อดัง New York Times กลับยกเลิกงาน Times Talk ที่จะสัมภาษณ์ ฟรังโก ถึงหนัง The Disaster Artist ที่นิวยอร์กในสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยให้เหตุผลว่า ไม่เหมาะสมหลัง ฟรังโกตกเป็นประเด็นฉาวข่าวใหญ่แบบนี้

เช่นเดียวกับพระเอกรุ่นใหญ่ ไมเคิล ดักลาส ที่ชิงออกมาปฏิเสธข่าวล่วงหน้าว่า เขาไม่เคยมีพฤติกรรมคุกคามทางเพศในอดีต หลังระแคะระคายมาว่าอดีตลูกจ้างหญิงเตรียมจะแฉว่า เคยถูกเขาทำมิดีมิร้ายเมื่อ 32 ปีก่อน โดยดักลาสเผยกับสื่อดัง Deadline ว่า ถ้ามีอดีตผู้ช่วยของเขามาพูดถึงเขาในทางไม่ดีนั่นเป็นเรื่องโกหก ทั้งเพ ซึ่ง แคทเธอรีน ซีต้า โจนส์ ภรรยาของเขา ก็เข้าใจและพร้อมเคียงข้างเขาอีกด้วย

กรณีที่มีผู้หญิงอีกราย เข้าแจ้งความกับตำรวจเมื่อเดือนตุลาคมปีก่อน ว่าเคยถูก โรมัน โปลันสกี ผู้กำกับออสการ์ ลวนลามทางเพศเมื่อ 42 ปีก่อน ตอนที่เธออายุแค่ 10 ขวบ ก็จะไม่ถูกนำมาพิจารณาบนชั้นศาล เนื่องจากขาดอายุความ เพราะเหตุการณ์เกิดมานานมากแล้ว ขณะที่ ทนายความของโปลันสกีก็ออกมาแก้ต่างแทนผู้กำกับ คนดังว่า ข้อกล่าวหานี้ไม่เป็นความจริงแม้แต่น้อย โดยคดีนี้ ไม่เกี่ยวข้อง กับคดีเก่าที่โปลันสกีถูกฟ้องว่าเคยข่มขืนเด็กหญิงวัย 13 ขวบ เมื่อ 40 ปีก่อน เพราะทุกวันนี้ โปลันสกีก็ยังไม่สามารถย่างเท้าเข้าประเทศ สหรัฐอเมริกาได้ เนื่องจากเขาหลบหนีระหว่างรอรับโทษตั้งแต่ปี 1978

นางเอกออสการ์ กวินเน็ธ พัลโทรว์ วัย 45 ปี พร้อม สละโสดรอบสองแล้ว หลังประกาศผ่านนิตยสาร Goop ของตัวเองว่า หมั้นหมายกับแบรด ฟัลชุก แฟนหนุ่มโปรดิวเซอร์ทีวี. หลังคบกันได้ 3 ปี โดยเริ่มจากการร่วมงานกันในซีรี่ส์เรื่อง Glee ที่พัลโทรว์ไปเป็นแขกรับเชิญ ส่วน ฟัลชุกเป็นโปรดิวเซอร์ เมื่อปี 2010 แต่ตอนนั้น ต่างฝ่ายต่างมีครอบครัวของตัวเอง จนกระทั่งแบรดเลิกกับภรรยา เมื่อปี 2013 ส่วน กวินเน็ธก็แยกทางกับอดีตสามี คริส มาร์ติน ในปีถัดมา จึงเริ่มสานสัมพันธ์กัน ซึ่งทั้งคู่ต่างก็มีลูกติด 2 คน แต่ก็เข้ากันได้ดี ส่วนพิธีวิวาห์หวานกันเมื่อไหร่ยังบอกไม่ได้

แม้ว่าอายุอานามใกล้ 60 เข้าไปแล้ว แต่พระเอกรุ่นใหญ่อย่าง ฮิวจ์ แกรนท์ ก็ยังไม่หยุดขยายครอบครัว เพราะเขายังสนุกกับ การเป็นคุณพ่อลูกอ่อน และก็ยิ่งมีเฮเมื่อแฟนสาวของเขา แอนนา เอเบอร์สตีน กำลังตั้งท้องลูกคนที่ 5 โดยเพิ่งมีภาพที่ทั้งคู่ออกงานมอบรางวัล Golden Globes คู่กันในวันอาทิตย์ที่แล้ว แถมฝ่ายหญิง ยังแต่งตัวมาร่วมงานแบบสบายๆ ด้วยการใส่เสื้อพร้อมคลุมด้วย สูทสีดำ คู่กับเลกกิ้งหนังโฉบเฉี่ยว ทั้งยังเผยให้เห็นหน้าท้องน้อยๆ ที่นูนออกมาจนสังเกตได้ ก่อนหน้านี้ แกรนท์กับเอเบอร์สตีนมีลูกด้วยกันมา แล้วสองคน และนักแสดงหนุ่มยังมีลูกอีกสองคนกับ ติงลัน ฮง แฟนสาว คนเก่าของเขาอีกด้วย

บรรยายใต้ภาพ
โรมัน โปลันสกี
ไมเคิล ดักลาส
เจมส์ ฟรังโก
มิเชล วิลเลียมส์-มาร์ค วอห์ลเบิร์ก
กวินเน็ธ พัลโทรว์-แบรด ฟัลชุก
ฮิวจ์ แกรนท์-แอนนา เอเบอร์สตีน
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง