เอสซีจีและคอตโต้หนุนต่อปี6 พี่น้องโมคู่เมสู้ศึกแอลพีจีเอ

ข่าวกีฬา หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- อาทิตย์ที่ 14 มกราคม 2561 00:00:13 น.

เป็นอีกหนึ่งรอยยิ้มและความภาคภูมิใจของคนไทย ที่วันนี้ 2 พี่น้องนักกอล์ฟสายเลือดไทย "โปรโม" โมรียา กับ "โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล หรือ "Jutanugarn Sisters" ได้ก้าวข้ามความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ไปแล้วอีกขั้นโดยเฉพาะ โปรเม-เอรียา ในปีที่ผ่านมา ทำผลงานยอดเยี่ยมคว้าแชมป์ได้สองรายการและก้าวเป็นนักกอล์ฟหญิง คนแรกจากอาเซียน ที่ขึ้นเป็นมือหนึ่งของโลกได้สำเร็จ

ในขณะที่โมรียาใกล้เคียงกับการคว้าแชมป์แรก ในแอลพีจีเอมาครองได้สำเร็จ และเป็นนักกอล์ฟที่ทำเบอร์ดี้ ได้มากที่สุด ทั้งสองคนแสดงให้เห็นถึงพัฒนาการทั้งในเรื่องของฝีมือและวิธีการรับมือกับปัญหาที่เกิดขึ้นในการแข่งขันและแรงกดดันจนก้าวเป็นนักกอล์ฟแถวหน้าทั้งที่อายุยังน้อยอีกทั้งที่ผ่านมาทั้งสองคนยังเป็นพี่น้องคู่แรก ที่ทำเงินรางวัลสะสมได้คนละ 1 ล้านเหรียญ ภายในซีซั่นเดียว

นอกจากกำลังใจอันเต็มเปี่ยมของทั้งคู่ และแรงใจจาก ครอบครัวที่พร้อมสู้ต่อไปกับเธอแล้ว เอสซีจี และคอตโต ในฐานะผู้สนับสนุน และอยู่เคียงข้างครอบครัวจุฑานุกาลมาตลอด ได้ประกาศสนับสนุนอย่างเต็มกำลังอีกครั้งให้ พี่น้องคนเก่ง "โมรียา-เอรียา" สร้างผลงานให้กระฉ่อนโลกในการแข่งขันแอลพีจีเอฤดูกาล 2018 ปีนี้

"เอสซีจี" และ "คอตโต้" ได้จัดแถลงข่าวการสนับสนุน 2 พี่น้องนักกอล์ฟสาว "โปรเม-เอรียา และ โปรโม-โมรียา จุฑานุกาล" ต่อเนื่องเป็นปีที่ 6 ในการแข่งขันแอลพีจีเอฤดูกาล 2018 ที่เอสซีจี สำนักงานใหญ่ บางซื่อ อาคารอเนกประสงค์ Hall 1-2 เมื่อวันที่ 8 ม.ค. นายยุทธนา เจียมตระการ ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่-การบริหารกลางเอสซีจี เผยว่า เอสซีจีมีความภาคภูมิใจ และชื่นชมในศักยภาพของ สองพี่น้อง เอรียาและโมรียา จุฑานุกาล ที่มีพัฒนาการอย่างต่อเนื่อง ในทุกๆ ปีที่ผ่านมาทั้งในด้านความพร้อมความแข็งแกร่งของร่างกายและจิตใจ ด้วยความมุ่งมั่น เรียนรู้ จากข้อผิดพลาด ก้าวข้ามผ่านความกดดันและนำพา ตนเองไปสู่เป้าหมายที่ตั้งไว้ได้สำเร็จ สร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศไทย และก้าวขึ้นสู่การเป็นมือหนึ่งและมือต้นๆ ของโลกได้อย่างน่าภาคภูมิใจ พร้อมเดินหน้าสนับสนุน นักกอล์ฟทั้งสองคนอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 6

ผมเองคงรู้สึกเหมือนๆ กับคนไทยทุกคนที่ยินดีและชื่นชมกับความสำเร็จของน้องทั้ง 2 คน ส่วนในมุมของ ผู้สนับสนุนอย่างเอสซีจีและคอตโต้ เรารู้สึกผูกพันเป็น เหมือนคนในครอบครัวในการเล่นทุกๆ ครั้ง ของน้องทั้งสอง เราไม่ได้ตั้งเป้าหมายเพียงแค่การชนะเพื่อให้ได้เป็นแชมป์แต่พวกเราอยากให้น้องๆ ได้เล่นอย่างเต็มที่ มีความสุขกับทุกช็อต สร้างความสุขให้กับคนไทยและจุดประกายความสำเร็จให้คนอื่นๆ ต่อไป ส่วนการสนับสนุน เอสซีจี ยังคงเชื่อมั่นและดูแลน้องทั้งสองคนอย่างเต็มที่เช่นเดิม โดยพร้อมให้การสนับสนุนในด้านวิทยาศาสตร์การกีฬา และด้านจิตวิทยาการกีฬา เพื่อให้น้องๆ มีความพร้อม และสามารถทำผลงานของตนเองออกมาให้ดีที่สุด

ขณะที่สองพี่น้อง โมรียาและเอรียากล่าวถึง เอสซีจีว่านี่คือครอบครัวที่อบอุ่นมากๆ และเป็นมากกว่า ผู้สนับสนุนซึ่งโมรียากล่าวว่า ตั้งแต่ปีแรกๆ ที่เอสซีจีสนับสนุนเราในการแข่งขันกอล์ฟอาชีพ เอสซีจีให้ความเอาใจใส่ช่วยเหลือทั้งเรื่องนอกและในสนามไม่เคยถามผลงานแม้เราจะพ่ายแพ้แต่คอยอยู่เคียงข้างเสมอ จนทำให้ทุกอย่างมันง่ายขึ้นกับการตระเวนแข่งไปทั่วโลก มาจนถึงปีนี้ โมรอแชมป์เอสซีจี ก็ยังคงดูแลพวกเราต่อเนื่องเหมือนเดิม

ในด้านของเอรียากล่าวว่า ปี 2017 ที่ผ่านมาเป็นปีที่ชอบมากที่สุดได้พัฒนา ตัวเองเยอะมากรู้จักปรับแก้ไขตัวเอง ทั้งแพ้ และชนะ เป็นปีที่ดีที่สุดในชีวิต และทั้งนี้ ต้องขอขอบคุณเอสซีจี คอตโต้ และคนไทยทุกคน ที่คอยติดตามและให้กำลังใจพวกเรามาโดยตลอด โดยเมรู้สึกภูมิใจตลอดที่ติดป้ายเอสซีจี ที่หน้าอกมาจนถึงทุกวันนี้ ซึ่งปีนี้ก็เป็นอีกปี ที่เราสองคน ต้องเตรียมความพร้อมอย่างเต็มที่ รักษามาตรฐานให้ดีที่สุด เล่นให้สนุก เพราะพวกเราต้องการที่จะประสบความสำเร็จและทำให้ดีที่สุด ในทุกๆ รายการที่พวกเราลงแข่งขัน เพราะเราเชื่อว่าทุกๆ คนก็น่าจะมีความสุขไปด้วยถ้าพวกเราทำผลงาน ได้ดี ทำให้ทุกคนเห็นว่าคนไทยก็เก่ง ไม่แพ้ใครในโลกและช่วยปลุกกระแสกอล์ฟ ในเมืองไทย

บรรยายใต้ภาพ

ยุทธนา เจียมตระการ ผู้ช่วยกก.ผจก.ใหญ่การบริหารกลางเอสซีจี กับ วีนัส อัศวสิทธิถาวร ผอ.สำนักงานสื่อสารองค์กรเอสซีจี จัดแถลงข่าวสนับสนุน 2 พี่น้อง โมรียากับเอรียา จุฑานุกาล ต่อเป็นปีที่ 6 ที่อาคารอเนกประสงค์สำนักงานใหญ่เอสซีจี เมื่อวันที่ 8 ม.ค.

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง