ช้างศึกพ่ายรวดร่วงศึกเอเชีย 'สมยศ'หวังแฟนบอลเข้าใจ

ข่าวกีฬา หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- พุธที่ 17 มกราคม 2561 00:00:39 น.

พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ออกมาขอความเป็นธรรมหลังจากผลงานของ ทัพ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ชุดยู 23 นั้นล้มเหลวในการแข่งขันฟุตบอล ยู 23 ชิงแชมป์เอเชีย ที่ประเทศจีน เมื่อพลาดท่า พ่ายทั้ง 3 เกมในรอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม บี ร่วงตกรอบแบบสนิทกลับบ้าน

โดยเกมนัดสุดท้ายเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ทัพ "ช้างศึก" นั้นพ่ายให้กับ ปาเลสไตน์ ไปถึง 1-5  ซึ่งเกมนี้ ไทย นั้นได้ประตูจาก  เจนรบ สำเภาดี ดาวยิงกัปตันทีม ซึ่งนับเป็นประตูเดียวของทัพช้างศึก ในทัวร์นาเมนต์นี้ด้วย  ซึ่งเมื่อจบทั้ง 3 นัด ไทย นั้นไม่มีแต้ม หลังก่อนหน้านี้ แพ้มาทั้ง เกาหลีเหนือ 0-1 และ ญี่ปุ่น 0-1 ซึ่งในเรื่องนี้ พล.ต.อ.สมยศ เผยว่าอยากให้ทุกคนให้กำลังใจนักเตะและสต๊าฟโค้ชชุดนี้กันต่อไป  ชี้ทีมชุดนี้มีแข้งตัวหลักเจ็บไม่ติดทีมมาหลายราย

"ตอนนี้สิ่งที่ผมต้องการจากแฟนบอลชาวไทยก็คือ กำลังใจ แรงเชียร์ที่ควรจะมีให้กับนักกีฬา การแข่งขันแม้จะวัดการที่ผลแพ้ชนะก็จริง แต่มันเป็นเรื่องที่บอกให้เรารู้ว่า เราพัฒนาหรือไม่พัฒนา ถ้าถามผม สิ่งที่นักกีฬา หรือสต๊าฟโค้ช กำลังแข่งขันที่ประเทศจีนนั้น ถึงผลจะออกมาแพ้ แต่ถ้าเรามีใจเป็นธรรม ในอดีตเราแพ้ทีมในระดับนี้ 3-0, 4-0 ตอนนี้เราสู้เขาได้สนุกสูสีขึ้น และ มันก็แสดงให้เห็นถึงความเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น ถ้าเราให้ความเป็นธรรม เราต้องไม่มองเฉพาะ ผลแพ้ชนะ อย่างเดียว เราต้องมองถึงทีมที่แข่งและความพร้อมมากน้อยแค่ไหนด้วย  ผมเชื่อว่าทุกคนทราบดีว่าทีมชุดนี้ไม่มีตัวหลักหลายราย เพราะฉะนั้นการที่ทีมไม่สมบูรณ์ ก็ต้อง ขอความเป็นธรรมด้วย"บิ๊กอ๊อด กล่าว

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง