คนไทยเฮ!ดูฟุตบอลโลกฟรี ผีดึง'อเล็กซิส'-โละ'มคิทาร์ยาน'

ข่าวกีฬา หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- พุธที่ 17 มกราคม 2561 00:00:10 น.

ความคืบหน้าเรื่องลิขสิทธิ์การแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้ายที่ประเทศรัสเซีย ในช่วงกลางปีนี้ ซึ่งปัจจุบันยังไม่มีภาคเอกชนรายใดแสดงความต้องการจะซื้อลิขสิทธิ์มาเผยแพร่ในประเทศไทย เนื่องจากติดขัดระเบียบที่ กสทช. วางกฎเหล็กว่าฟุตบอลโลก รอบสุดท้าย เป็นหนึ่งในเจ็ดกีฬาที่จะต้องออกอากาศทางช่องฟรีทีวีเช่นกัน ไม่สามารถออกอากาศในระบบบอกรับสมาชิกได้ ทำให้ภาคเอกชนกังวลจะประสบปัญหาขาดทุน

ล่าสุด "บิ๊กป้อม" พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้เผยว่า รัฐบาลได้ภาคเอกชนยักษ์ใหญ่ 7 รายเข้ามาเป็นผู้สนับสนุนการถ่ายทอดสดฟุตบอลโลกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว นำโดย เครือเจริญโภคภัณฑ์ (ซีพี), บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน), กลุ่มบริษัท คิงพาวเวอร์, บริษัท บางจากคอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน), บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด หรือ ช้าง, บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ บีทีเอส, สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล

ทั้งนี้จะออกอากาศทางฟรีทีวีให้ประชาชนได้รับชมการถ่ายทอดสดทุกเกมการแข่งขันตั้งแต่รอบแรกถึงรอบชิงฯ รวม 64 นัดเป็นการคืนความสุขให้ประชาชนตามนโยบายคสช.

ทางด้าน โชเซ่ มูรินโญ่ กุนซือ "ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาเผยว่ามีโอกาสที่ทีมจะคว้า อเล็กซิส ซานเชส แนวรุก อาร์เซนอล มาร่วมทัพ

โดยก่อนหน้านี้ อเล็กซิส นั้นตกเป็นข่าวอย่างหนักว่าต้องการที่จะอำลาทีม ก่อนที่ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ นั้นได้ปฏิเสธที่จะคว้าตัวในช่วงนี้ เนื่องจากไม่ต้องการที่จะเสียเงินก้อนโต นั้นทำให้ ยูไนเต็ด พร้อมทุ่ม 35 ล้านปอนด์ เพื่อคว้าตัวดาวเตะชิลี ไปร่วมทัพ ก่อนที่ ล่าสุด มูรินโญ่ จะออกมายืนยันถึงเรื่องนี้แล้ว

"เวลานี้เขายังเป็นนักเตะอาร์เซนอล แต่เรารู้ว่าเขาสามารถย้ายได้ ถ้าเขาเลือกย้าย เราก็มีโอกาสในการจะได้ตัว แต่นักเตะแบบเขาทีมใหญ่ทุกทีมก็อยากได้ตัวไปร่วมงานทั้งนั้น ผมคิดว่าตัวเขา, เวนเกอร์ และกาซิดิส รู้อยู่แล้วว่ามันจะต้องเกิดอะไรขึ้นต่อไป ส่วน มคิทาร์ยานยังคงเป็นผู้เล่นของเราอยู่ ส่วนเขาจะย้ายออกหรือไม่ มันเป็นไปได้ และมันก็เป็นไปได้เหมือนกันที่เขาจะอยู่กับทีมต่อไปตลาดการซื้อขายยังคงเปิดอยู่ จนกว่าจะปิดวันที่ 31 มกราคมนี้"

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง