ข่าวอินโฟเควสท์
06:00 (REPEAT) สหรัฐเผยยอดค้าปลีกพุ่งเกินคาดในเดือนก.ค.   กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า ยอดค้าปลีกเพิ่มขึ้น 0.5% ในเดือนก.ค. สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คา…
01:56 อิตาลีประกาศภาวะฉุกเฉินในเขตลิกูเรีย หลังเกิดเหตุการณ์สะพานมอเตอร์เวย์ถล่มวานนี้   รัฐบาลอิตาลีประกาศภาวะฉุกเฉินในเขตลิกูเรียทางตะวันตกเฉียงเหน…
01:36 มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 8 รายจากเหตุกราดยิงในห้างวอลมาร์ทสหรัฐ   ตำรวจระบุว่า มีผู้ได้รับบาดเจ็บจากการถูกยิงจำนวน 8 รายที่ห้างวอลมาร์ท ทางเหนือของเม…
01:12 "อาลีบาบา"ซื้อหุ้น Trendyol ยักษ์ใหญ่อี-คอมเมิร์ซของตุรกี   แหล่งข่าวระบุว่า อาลีบาบา ยักษ์ใหญ่อี คอมเมิร์ซของจีน ประกาศซื้อหุ้นส่วนหนึ่งในบริษ…
00:48 UN ประณามเหตุโจมตีในอัฟกานิสถาน ส่งผลนักเรียนเสียชีวิต 48 ราย บาดเจ็บ 67 ราย   กระทรวงสาธารณสุขของอัฟกานิสถานเปิดเผยว่า นักเรียน 48 รายเสียชีวิ…

คอลัมน์: ชีพจรโลกธุรกิจ: ยันไม่ลดบทบาท'ปตท.-กฟผ.'

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- ศุกร์ที่ 19 มกราคม 2561 00:00:53 น.

นายศิริ จิระพงษ์พันธ์ รมว.พลังงานยืนยันว่า รัฐบาลไม่มีนโยบายที่จะลดบทบาทของบริษัท ปตท. จำกัด(มหาชน) และการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) โดยทั้ง 2 หน่วยงาน ยังคงบทบาทสำคัญในการสร้างความมั่นคงด้านพลังงานของประเทศอย่างต่อเนื่องทั้งปัจจุบันและอนาคต ดังนั้นโครงสร้างพื้นฐานพลังงานที่สำคัญต่อความมั่นคงได้แก่ ท่อก๊าซ สายส่งไฟ้า สถานีก๊าซธรรมชาติเหลว (LNG)  และโรงไฟฟ้าหลักที่จำเป็นในการสร้างเสถียรภาพของระบบไฟฟ้าทั้งประเทศจะยังคงอยู่ภายใต้การบริหารจัดการของรัฐวิสาหกิจทั้ง 2 แห่ง โดยทั้ง 2 หน่วยงาน ต้องร่วมมือกันเพื่อสร้างความมั่นคง ด้านพลังงานให้มากขึ้น สำหรับก๊าซในอ่าวไทยก็ยังมอบให้ ปตท.เป็นผู้จัดซื้อรายเดียวเพื่อความมั่นคง ส่วน LNG ในอนาคตกำลังศึกษารูปแบบในการเปิดให้แข่งขัน

บรรยายใต้ภาพ
ศิริ จิระพงษ์พันธ์
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง