ข่าวอินโฟเควสท์
17:03 เกาหลีใต้เสนอกฏหมายลงโทษสมาชิกสภานิติบัญญัติกระทำผิดข้อหาคอร์รัปชั่น   เว็บไซต์ของคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและสิทธิพลเมืองของเกาหลี…
16:13 สภาแห่งรัฐของจีนเล็งออกมาตรการรักษาเสถียรภาพภาคการเงิน   สภาแห่งรัฐของจีนเปิดเผยแถลงการณ์ในวันนี้ระบุว่า จีนจะดำเนินมาตรการที่กำหนดเป้าหมายเพื่…
13:42 ประธานเฟดบอสตันเผยภาวะเศรษฐกิจสหรัฐขณะนี้เหมาะสม ยังไม่จำเป็นต้องลดดอกเบี้ย   นายเอริค โรเซนเกรน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาบอสตันเปิดเผยว…
12:39 ทำเนียบขาวเรียกประชุมผู้บริหารบริษัทผลิตชิป,ซอฟท์แวร์ คาดหารือเรื่อง"หัวเว่ย"วันจันทร์ที่จะถึงนี้   แหล่งข่าวเปิดเผยว่า นายลาร์รี คุดโลว์ ที่ปร…
11:28 สหรัฐเล็งส่งทหารไปซาอุดีอาระเบียหวังสกัดกั้นภัยคุกคามในตะวันออกกลาง   กองทัพสหรัฐเปิดเผยว่า กระทรวงกลาโหมเตรียมส่งบุคคลากรและทรัพยากรทางทหารไปย…

คอลัมน์: ชีพจรโลกธุรกิจ: ขึ้นทะเบียนเกษตรพันธสัญญา

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- เสาร์ที่ 27 มกราคม 2561 00:00:37 น.

นายณรงค์ เจียมใจบรรจง รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บมจ. เจริญโภคภัณฑ์อาหาร (ซีพีเอฟ) เปิดเผยว่า พ.ร.บ.ส่งเสริมและ พัฒนาระบบเกษตรพันธสัญญา พ.ศ. 2560 ที่กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้ประกาศหลักเกณฑ์ให้ผู้ประกอบธุรกิจทาง การเกษตรในระบบเกษตรพันธสัญญา แจ้งขึ้นทะเบียนการประกอบธุรกิจต่อสำนักงานปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ โดยซีพีเอฟได้ขึ้นทะเบียนเรียบร้อยแล้ว ปัจจุบันมีเกษตรกร ในระบบเกษตรพันธสัญญา 5,960 คู่สัญญา ครอบคลุมการเลี้ยงไก่เนื้อ ไก่ไข่ สุกร โดย 60% ของจำนวนคู่สัญญานี้เป็นเกษตรกรที่อยู่กับซีพีเอฟมากว่า 10 ปี นอกจากนี้ซีพีเอฟยังถือเป็น ผู้ประกอบการด้านปศุสัตว์รายแรกที่จะเพิ่มการประกันภัย เพื่อช่วยลดความเสี่ยงของโรงเรือนและอุปกรณ์หากเกิดภัยพิบัติ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง