'ท่าเรือ'งดดูไทยลีก'โค้ชโย่ง'คัมแบ๊กคุมทัพบอลไทย

ข่าวกีฬา หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- พุธที่ 14 กุมภาพันธ์ 2561 00:00:21 น.

"มาดามแป้ง"นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสร การท่าเรือ เอฟซี ได้ออกมาโพสต์ในเพจของสโมสร เกี่ยวกับมติของ บริษัท ไทยลีก จำกัด เพื่อขอความร่วมมือจากแฟนบอลของทีม ไม่เดิน ทางไปที่สนาม เอสซีจี เสเตเดี้ยม วันเสาร์ที่ 17 ก.พ.นี้ เวลา 18.00 น. เนื่องจากเกรงเรื่องความปลอดภัย

ใจความสรุปได้ว่า สโมสรจึงตระหนักดีถึงความปลอดภัยของแฟนบอลอันเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด ซึ่งบางครั้งเราอาจไม่คาดคิดถึงเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้นจากผู้ไม่หวังดี อาจจะนำมาซึ่งการสูญเสียของทุกฝ่าย โดยได้เตรียมพื้นที่สำหรับแฟนบอลที่ต้องการชมการถ่ายทอดสดในวันดังกล่าว ที่แพท สเตเดี้ยม

ขณะที่ "นกใหญ่พิฆาต" ชัยนาท ฮอร์นบิล ตัดสินใจยกเลิกสัญญา ดราโก้ มามิช กุนซือชาวโครเอเชีย ทั้งที่คุมทัพเมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา เนื่องจากมีปัญหาครอบครัว ที่บ้านเกิด ทำให้ วรกรณ์ วิจารณ์ณรงค์ ขัดตาทัพ ชั่วคราว ก่อนจะบุกไปเยือน พัทยา ยูไนเต็ด ในศึกไทยลีก วันที่ 17 ก.พ.นี้

ทางด้าน สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่ง ประเทศไทยฯ เปิดเผยรายชื่อของ กุนซือที่จะคุมทัพ "ช้างศึก" ทั้ง 3 ชุดออกมาแล้วดังนี้ โดยทีมชุดยู 21 ที่เวลานี้นำมารวมเป็นทีมเดียวกับ ยู23 นั้นจะเป็น "โค้ชโย่ง" วรวุธ ศรีมะฆะ อดีตกุนซือที่เคยคุมทีมยู 23 ปี คว้าแชมป์ ซีเกมส์ที่มาเลเซีย จะกลับมานั่งแท่นโค้ชอีกครั้ง ในการสู้ศึกฟุตบอลเอเชี่ยนเกมส์

ส่วนทีมชุดยู 19 จะเป็น "โค้ชหระ" อิสระ ศรีทะโร จาก บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และทีมชุด ยู 16 จะใช้โค้ชคู่ คือ "โค้ชดาร์ต" ธงชัย รุ่งเรืองเลิศ ที่ทำอะคาเดมี่ บางกอกกล๊าส เอฟซี และ "โค้ชวุฒิ" สราวุฒิ สุขแสวง ที่เคยทำทีมเยาวชนบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทั้งนี้ในส่วนของทีมงาน เอคโคโน จะกลับไปพัฒนาทีมเยาวชนไทยต่อไป

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง