คอลัมน์ดาราพาเที่ยว: มายด์-อนิส สุวิทย์ หลงเสน่ห์ โลกพ่อมดแฮร์รี่

ข่าวบันเทิง 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

email:bunterngnaewna@gmail.com

มีคนทั่วโลกจำนวนไม่น้อยที่หลงรักพ่อมดน้อย แฮร์รี่ พอตเตอร์ ไม่ว่าจะเป็นจากการอ่านหนังสือหรือชมภาพยนตร์ ทำให้สถานที่ถ่ายทำหรือแม้แต่ ข้าวของเครื่องใช้ที่ทำออกมาเอาใจทาสรัก พลอยเป็นที่นิยมไปด้วย สาว มายด์-อนิส สุวิทย์หรือ เจน จากซีรี่ส์ โสด Stories 2 ทางช่องวัน 31 ก็เป็นอีกหนึ่งคนที่ชื่นชอบแฮร์รี่อยู่พอตัว ทำให้เธอไม่พลาดที่จะไปสัมผัสมนต์เสน่ห์และกลิ่นอายของพ่อมดน้อยคนนี้ ที่ Harry Potter : Christmas in The Wizarding World ซึ่งยกโลกเวทมนตร์ขนาดย่อมมาปักหลักอยู่ที่ สยามพารากอน กรุงเทพฯ

"มายด์ดูครบทุกภาคเลยค่ะ ถึงแม้จะจำรายละเอียดไม่ได้ครบ ทุกอย่าง ไม่ได้รู้ลึกรู้จริง แต่ก็เรียกได้ว่าเป็นแฟนแฮร์รี่ เอ๊ย...แฟนภาพยนตร์แฮร์รี่ พอตเตอร์ ค่ะ"

ท่องโลกเวทมนตร์ "จริงๆ เขามีแบบจัดใหญ่เลยที่ลอนดอน กับที่ญี่ปุ่น มายด์อยากไปดูนะ แต่ยังไม่มีโอกาส เลยค่ะ"

มุมโปรด "ชอบเดินมองรอบนอกค่ะ เหมือนกับว่าถ้าเข้ามาข้างใน เราจะไม่ได้เห็นมุมกว้าง แต่เมื่อกี้ลองเดินสังเกตดูแล้ว น่าสนใจทุกจุดเลยค่ะ เหมือนอยู่ในฉาก แต่ละภาคๆ ของหนัง และยังคำบรรยายบอกถึงที่มาที่ไปให้เราได้ทราบด้วย ทำให้รู้สึกเหมือนกับว่าได้เข้าไปอยู่ในโลกของแฮร์รี่เลยค่ะ"

พูดถึงผลงานที่กำลังสนุก " ใน โสด Stories 2 มายด์เล่นแป็นเลขาฯของพี่จียอน ที่มาเทคบริษัทของพี่ฮั่น (ฮั่น-อิสริยะ) แล้วด้วยความที่ต้องทำงาน ต้องติดต่อกับพี่ฮั่นบ่อย ก็เลยกลายเป็นคู่กัด มีเรื่องให้ตีกัน อยู่เรื่อย แต่ก็ยังมีฉากกุ๊กกิ๊กน่ารักด้วยค่ะ"

บทบาทที่อยากได้รับ "จริงๆ แล้วมายด์อยากลองเล่นทุกแบบค่ะ เพราะรู้สึกว่าทุกบทสนุกสนาน และมีความแปลกใหม่ของตัวละคร ในแต่ละคาแร็กเตอร์ ท้าทายทุกแบบ อย่างเช่น บางคนคิดว่ามาเล่นบทแบบ "เจน" อาจจะง่าย แต่สำหรับหนูรู้สึกว่ามันไม่ได้ง่าย แล้วก็ไม่ได้ยากจนเกินไป แต่ก็มีความแอบยากในตัวละครที่เขาเป็นผู้หญิงปกติทั่วไป ใช้ชีวิตประจำวันปกติ แต่ทำงานยังไงให้เขาดูเป็นตัวละครที่มีสีสัน ดูแล้วดึงดูดคนดู"

ผลงานต่อเนื่อง "ได้ไปรับเชิญในซิทคอมเรื่อง "สุภาพบุรุษสุดซอย" ค่ะ น่าจะออนแอร์เร็วๆ นี้ แล้วก่อนหน้านี้ก็มีละครเรื่อง "สงครามนางงาม 2" ที่ทำให้ผู้คนรู้จัก แล้วก็ยังเป็นการพลิกบทบาทคือก่อนหน้านี้ในเรื่อง "สงครามนางงาม 2" ก็จะเป็นคนเจ้าคิดเจ้าแค้น แต่เรื่อง "โสด Stories 2" ก็ร้ายแต่ร้ายแบบให้งานสำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี ซึ่งมันคนละคาแร็กเตอร์ ตอนแรกๆ ก็จะเกร็ง รู้สึกว่ายาก เพราะปกติเราก็จะคิดเยอะ แต่พอมาครั้งนี้ก็ต้องคิดว่าฉันจะจัดการผู้ชายคนนี้ยังไงดีนะ"

พัฒนาการเพิ่มมากขึ้น "ต้องขอบคุณผู้กำกับค่ะ อย่างช่วงต้นๆ เรื่อง มายด์จะมีความเกร็ง และยังไม่ได้สนิทกับนักแสดงด้วย อย่างพี่ฮั่นกับพี่จียอน ตอนนั้นก็ยังไม่สนิทกัน แต่พอเล่นไปสักพัก ก็มีความสนิท แล้วทำให้เวลาเล่นก็จะรู้สึกผ่อนคลายเป็นธรรมชาติ ส่วนบรรยากาศในกองก็ไม่เครียดค่ะ สนุกๆ เหมือนไปเล่นกันมากกว่า"

ฝากผลงาน "ฝากเรื่อง "โสด Stories 2" ด้วยนะคะ ทุกวันอาทิตย์ เวลา 22.00 น. ทางช่อง ONE31 ใกล้จะจบแล้วค่ะ ติดตามหนูหน่อยนะคะ หรือว่าใครที่ยังไม่เคยดู ก็สามารถไปดูย้อนหลังได้ค่ะ จะได้รู้จักกันมากขึ้นค่ะ"


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ