เปิดโครงการ Thai Designer Academy เดินหน้าปั้นนักออกแบบรุ่นใหม่สู่เวทีโลก

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- ศุกร์ที่ 9 มีนาคม 2561 00:00:43 น.

กันตนา กรุ๊ป นำโดย เต้-ปิยะรัฐ กัลย์จาฤก ผู้อำนวยการ บริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) นำทีมสาวสวยจากรายการดัง The Face Thailand บอซซั่ม, ข้าว, แพรว และ The Face Men แจ็ค, นิกกี้ ประกาศความร่วมมือครั้งสำคัญ จับมือ กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) กระทรวงอุตสาหกรรม โดย นางวันเพ็ญ รัตนกังวาล ผู้อานวยการกองพัฒนาอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ เปิดโครงการ Thai Designer Academy เดินหน้าปั้นดีไซเนอร์รุ่นใหม่ประดับวงการ

วันเพ็ญ รัตนกังวาล ผู้อำนวยการกองพัฒนาอุตสาหกรรมสร้างสรรค์กล่าวเปิดงานว่า โครงการ Thai Designer Academy เป็นการเพิ่มขีดความสามารถสร้างศักยภาพนักออกแบบไทยสู่สากล ในรูปแบบ Academy พร้อมดึงเหล่าผู้คร่ำหวอดในวงการแฟชั่นชื่อดัง ร่วมเป็นพี่เลี้ยงและวิทยากรให้ดีไซเนอร์ที่เข้าร่วมโครงการอย่างใกล้ชิด อาทิ พันธ์สิริ สิริเวชพันธ์ ช่างภาพมืออาชีพระดับแถวหน้า และ บัญชา ชูดวง สไตล์ไดเร็กเตอร์อิสระและอาจารย์พิเศษด้านแฟชั่นดีไซน์ และ อิศร์ อุปอินทร์ สไตลิสต์ชื่อดังของเมืองไทย

ปิยะรัฐ กัลย์จาฤก ผู้อำนวยการ บริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า กันตนา กรุ๊ป มีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้เข้ามามีส่วนร่วมในโครงการ Thai Designer Academy ในครั้งนี้ โดยกันตนาได้เข้ามามีส่วนร่วมในการออกแบบโครงสร้างของกิจกรรมทั้งหมดให้ตอบโจทย์เป้าหมายที่ต้องการสร้างและเพิ่มขีดความสามารถให้กับดีไซเนอร์รุ่นใหม่ที่ไม่เพียงแต่ต้องการเข้าถึงองค์ความรู้และมีประสบการณ์ตรงในการทำงานและได้รับคำแนะนำจากดีไซเนอร์ที่ประสบความสำเร็จเท่านั้น แต่ยังต้องการโอกาสในการแสดงความสามารถและผลงานของพวกเขาให้คนทั่วไปได้เห็นและเป็นที่ยอมรับ อีกทั้ง มอบโอกาสที่จะต่อยอดสู่ภาคธุรกิจ

กิจกรรมทั้งหมดจะประกอบไปด้วยการจัดกิจกรรม เวิร์กช็อปเพื่อให้เกิดการแลกเปลี่ยนองค์ความรู้และการลงมือปฏิบัติ, รวมถึงการจัดแสดงผลงาน ซึ่งในปีนี้ผลงานของดีไซเนอร์ที่เข้าร่วมโครงการจะถูกนำจัดแสดงในงานรอบ Final Walk ของรายการ The Face Thailand 4 All-Stars พร้อมให้ผู้สนใจสามารถซื้อผลงานได้ในวันนั้น รวมถึงการมอบโอกาสให้ไปศึกษาดูงานที่แฟชั่นวีคระดับอินเตอร์เรชั่นแนลอีกด้วย

"การส่งเสริมอุตสาหกรรมแฟชั่นของประเทศไทย มีความจำเป็นที่ต้องอาศัยความร่วมมือจากทุกภาคส่วน ไม่ว่าจะเป็นภาครัฐและเอกชน เพื่อสร้างสรรค์กิจกรรมที่ตอบโจทย์เป้าหมายของโครงการอย่างแท้จริง ซึ่งแน่นอนว่าการนำจุดแข็งของกันตนาที่เป็นผู้ผลิตคอนเทนน์ชั้นนำของประเทศไทย พร้อมด้วยการใช้เครือข่ายศิลปินดาราและเหล่าสไตล์ไอคอนมาร่วมกันผลักดันและสนับสนุนโครงการ Thai Designer Academy ให้สำเร็จเพื่อต่อยอดสู่การพัฒนาอุตสาหกรรมแฟชั่นไทยให้โดดเด่นบนเวทีโลก"

ผู้ประกอบการ หรือนักออกแบบจากอุตสาหกรรม แฟชั่นไทย สนใจร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Thai Designer Academy สามารถสอบถาม ข้อมูลและสมัครได้เข้าร่วมโครงการได้ที่ บริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) โทร.061-8607605 หรือติดตามรายละเอียดทาง facebook fanpage (https://www.facebook.com/ThaiDesignerAcademy/)

บรรยายใต้ภาพ
วันเพ็ญ รัตนกังวาล กล่าวเปิดงาน
เต้-ปิยะรัฐ กัลย์จาฤก นำทีม The Face Thailand และ The Face Men เข้าร่วมงานเปิดตัวโครงการ
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง