'ซิโก้'ตัวเต็งคุมทัพกิเลน ช้างศึกเปิดตัวชุดแข่งประเดิมคิงส์คัพ

ข่าวกีฬา หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- พุธที่ 14 มีนาคม 2561 00:00:40 น.

WARRIX ผู้ถือลิขสิทธิ์ออกแบบ ผลิต และจัดจำหน่ายชุดแข่งขันทีมชาติไทย แถลงข่าวเปิดตัว ชุดแข่งขันฟุตบอลทีมชาติไทย ประจำปี 2561 ภายใต้คอนเซ็ปต์ MISSION OF HONOR หรือ ภารกิจแห่งเกียรติยศ โดยมี ตัวแทน นักฟุตบอล-นักฟุตซอลทีมชาติไทย อาทิ มงคล ทศไกร, นูรูล ศรียานเก็ม และ นนท์ ม่วงงาม มาร่วมเดินแบบเปิดตัวชุดแข่งขันใหม่ช้างศึกครั้งนี้ด้วย ที่ห้าง เอ็มควอเทียร์ เมื่อ วันอังคารที่ผ่านมา

โดย WARRIX ได้ตั้งชื่อชุดแข่งขันใหม่นี้ว่า CHANGSUEK THE GENESIS (ช้างศึก เดอะ เจเนซิส) ที่สื่อถึงปฐมบทการต่อสู้ในยุคใหม่ของทีมชาติไทยที่กำลังจะเริ่มต้นขึ้น โดยมีการใช้ตราสัญลักษณ์ช้างศึก แบบใหม่ รวมถึงมีการออกแบบดีไชน์ให้ดูมีความเป็นสากล และเทคโนโลยีการผลิตเทียบเท่าแบรนด์ระดับโลก สำหรับชุดแข่งขันใหม่ ทีมชาติไทย มีด้วยกันทั้งสิ้น 5 สี ประกอบด้วย ชุดเหย้า สีน้ำเงิน ชุดเยือน สีแดง ชุดที่สาม สีขาว ชุดผู้รักษาประตูเหย้า สีเขียว และ ชุดผู้รักษาประตูเยือน สีเทา

ทั้งนี้ชุดแข่งขันแบบเกรดนักเตะ (WARRIX Player Jersey) ที่จะมีการอัญเชิญตราพระมหาพิชัยมงกุฎ มาติดบนชุดแข่งนั้น จะไม่มีวางจำหน่าย เนื่องจากจะเป็นการผลิตขึ้นมาเพื่อนักฟุตบอลตัวแทนทีมชาติไทยเท่านั้น ส่วนชุดแข่งเกรดแฟนบอล (WARRIX Repilla Jersey) จะมีการเปิดจำหน่ายทั่วไป ในราคา 990 บาท โดยมีการดีไซน์ออกแบบ Reversible ที่สามารถใส่ได้ 2 ด้าน 2 ลาย เพื่อความแปลกใหม่และนับเป็นครั้งแรกของไทยอีก ส่วนเสื้อเชียร์ทีมชาติไทยนั้น WARRIX เปิดจำหน่ายในราคา 390 บาท

ขณะเดียวกันหลังจากที่ "กิเลนผยอง" เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ยักษ์ใหญ่แห่งศึก โตโยต้า ไทยลีก ตัดสินใจ แยกทางกับ "โค้ชแบน" ธชตวัน ศรีปาน อย่างเป็นทางการ หลังกุนซือ "กิเลนผยอง" ขอรับผิดชอบผลงานที่พาทีมบุกไปพ่าย พีที ประจวบ 1-6 ซึ่งเวลานี้มี "โค้ชใหม่" สันติ ไชยเผือก นั่งแท่นรักษาการไปก่อน

ล่าสุดมีรายงานว่า เอเย่นต์ชั้นนำของโค้ชจากทีมต่างๆ ทั่วโลกทั้งหมด 30 คน ได้ยื่นมาที่สโมสร เอสซีจี เมืองทองฯ เพื่อเสนอตัวเข้ามากุมบังเหียน "กิเลนผยอง" แล้ว โดยโปรไฟล์เหล่าโค้ชมีทั้งดีกรีทำทีมระดับฟุตบอลโลก นอกจากนี้ยังมีระดับสโมสรชั้นนำในลีกยุโรป ไปจนถึงชื่อของกุนซือที่เคยผ่านประสบการณ์และความสำเร็จในถ้วยของเอเชีย รวมถึงโค้ชต่างชาติที่ทำทีมในไทยลีก ติดต่อเข้ามาอีกด้วย

ทั้งนี้ มีการเปิดเผยว่าเวลานี้ตัวเต็งกุนซือคนใหม่ของ เมืองทองฯ นั้นมีชื่อของ "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตกุนซือทีมชาติไทยเข้ามาติดด้วย ซึ่งต้องรอติดตามกันต่อไป

บรรยายใต้ภาพ

ช้างศึกใหม่ : WARRIX แถลงข่าวเปิดตัว ชุดแข่งขันฟุตบอลทีมชาติไทย ประจำปี 2561 โดยมี พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาแห่งประเทศไทย พร้อมด้วยตัวแทนนักฟุตบอลทีมชาติ อาทิ มงคล ทศไกร, นูรูล ศรียานเก็ม และ นนท์ ม่วงงาม ร่วมเปิดตัวที่ห้าง เอ็มควอเทียร์ เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง