แคริสม่า ดึง โอปอล์-หมอโอ๊คและลูกแฝด ร่วมแชร์โอกาส ช่วยชีวิตทารกคลอดก่อนกำหนด

ข่าวบันเทิง 15 มีนาคม พ.ศ. 2561 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

"แคริสม่า" ผลิตภัณฑ์ผ้าเปียก ไฮจีนไวพส์ (Hygiene Wipes) สูตรยับยั้งแบคทีเรีย เปิดตัวแบรนด์แอมบาสซาเดอร์ ครั้งแรก คว้าครอบครัวสุดฮอต โอปอล์- ปาณิสรา, หมอโอ๊ค-สมิทธิ์ และลูกน้อย ฝาแฝด อลิน-อลัน ยกทั้งบ้านอารยะสกุล มาเป็นตัวแทนส่งต่อความห่วงใย ภายใต้ คอนเซ็ปต์ "แคริสม่า ผ้าเปียกยับยั้งแบคทีเรีย ห่วงใย ใส่ใจทุกครอบครัว" พร้อมร่วมเป็นส่วนหนึ่งในกิจกรรม "แชร์โอกาส ให้ชีวิต แคริสม่า" กับมูลนิธิ โรงพยาบาลเด็ก กองทุนอาคารเฉลิม พระเกียรติฯ เพื่อช่วยเหลือเด็กทารกคลอดก่อนกำหนด

นางสาวดลลชา รัตนวงศ์สวัสดิ์กรรมการผู้จัดการ บริษัท ลีซันวิชั่น จำกัด ผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์สำลีและผ้าเช็ดทำความสะอาดแบบเปียก (ทิสชูเปียก) แบรนด์แคริสม่า (Karisma) กล่าวว่า นอกจากที่แบรนด์แคริสม่าจะมุ่งมั่นในการ พัฒนาคุณภาพของผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่องแล้ว ทางเรายังเล็งเห็นถึงความสำคัญในการทำประโยชน์คืนสู่สังคมด้วย โดยเฉพาะเรื่องการให้โอกาส ให้ชีวิต ช่วยเหลือเด็กทารกที่คลอดก่อนกำหนด ให้พวกเขามีโอกาสได้เติบโตและใช้ชีวิตต่อไปอย่างมี คุณภาพ ด้วยการจัดกิจกรรม "แชร์โอกาส ให้ชีวิต แคริสม่า" กับมูลนิธิโรงพยาบาลเด็ก กองทุนอาคารเฉลิมพระเกียรติฯ และเชิญชวนให้ทุกคนได้มีส่วนร่วมในการบริจาคครั้งนี้ ผ่านการแชร์โพสต์วีดีโอกิจกรรมและ ส่วนหนึ่งจากการซื้อผลิตภัณฑ์ผ้าเปียก ไฮจีนไวพส์ (Hygiene Wipes) สูตรยับยั้ง แบคทีเรีย ที่ร้าน ท็อปส์ ไทยแลนด์ ทุกสาขา และทาง Line : @Karisma_th_officia โดยรวมยอดในการบริจาคทั้งหมดอยู่ที่ 333,000 บาท

ในงานนี้แบรนด์แอมบาสซาเดอร์ "แคริสม่า" ครอบครัว โอปอล์ และหมอโอ๊ค พร้อมลูกน้อยฝาแฝด อลิน-อลัน ซึ่งเป็น ส่วนหนึ่งในการร่วมแชร์โอกาสในครั้งนี้ โดย โอปอล์ เผยว่า "การมีลูกทำให้ปอล์ได้เข้าใจชีวิตมากขึ้น พึ่งเข้าใจว่าการคลอดก่อนกำหนดมันโหดและอันตราย มันไม่ใช่เพียงการเสี่ยงกับลูกเพียงอย่างเดียว แต่ เกิดความเสี่ยงกับคนเป็นแม่อีกด้วย พอปอล์ เกิดอาการหัวใจวาย หมอโอ๊คกับคุณหมอที่ดูแลในตอนนั้นเลยตัดสินใจว่าต้องทำคลอด สุดท้ายพอเห็นลูก ปอล์จะเป็นลม แบบเรียกได้ว่าเสียใจจนหมดสติไป คือตัวปอล์เอง ก็มีเตรียมใจไว้แล้วว่าเด็กคลอดก่อนกำหนดตัวเขาจะเล็กมาก แต่ไม่คิดว่าจะเล็กขนาดนี้ แล้วช่วงที่ปอล์ต้องนอนนิ่งอยู่บนเตียงแบบ ขยับตัวแทบไม่ได้ เรารู้เพียงว่าต้องปกป้องลูก ปอล์ว่าตอนนั้นปอล์ทรมานแล้วนะ แต่มันไม่ทรมานเท่ากับการนั่งดูลูกทรมาน แล้วเวลาที่ลูกหายใจ เราสังเกตเห็นว่าหัวใจเขาออกมานอกอก มันเห็นอวัยวะข้างในทั้งหมด ปอล์กลัวลูกเจ็บ จนหมอที่ดูแลบอกว่าจะ ร้องไห้ทำไม ดูเด็กเตียงอื่นสิ บางคนสมองเบี้ยว ลงไป บางคนแม่เสียตอนคลอด

นี่คือสิ่งที่ทำให้รู้ว่า การคลอด ก่อนกำหนดเป็นความเสี่ยงที่เราควบคุมไม่ได้และยังก่อให้เกิดความสูญเสีย ซึ่งอัตราการเสียชีวิตของเด็กทารกที่คลอดก่อนกำหนดมีลูกถึง 12% ต่อปี ซึ่งการดูแลรักษาเป็นเรื่องละเอียดอ่อนและต้อง ให้ความใส่ใจเป็นอย่างมาก มีเด็กและ อีกหลายครอบครัวที่ยังไม่มีโอกาสได้รับการดูแลอย่างเต็มที่ ปอล์รู้สึกดีใจมากที่มีโอกาสได้เป็นส่วนหนึ่งกับแคริสม่าที่ได้มาบอกเล่า เรื่องราวของตนเองและร่วมเชิญชวนให้ ทุกคนได้มีโอกาสช่วยเหลือคุณแม่ที่คลอดก่อนกำหนดท่านอื่นด้วย"

ด้าน สันติ สาทิพย์พงษ์ กรรมการกองทุนอาคารเฉลิมพระเกียรติฯ มูลนิธิ โรงพยาบาลเด็ก กล่าวว่า "ไม่ว่าเงินบริจาคจะเป็นยอดเงินเท่าใด ทางมูลนิธิรับรู้ได้ถึง ความตั้งใจและต้องขอขอบคุณทั้งทาง ภาคเอกชนและคนไทยอีกหลายๆ ท่าน ที่ได้ร่วมกันเพิ่มโอกาสให้กับเด็กที่คลอดก่อนกำหนด ต่อชีวิตให้พวกเขาเหล่านี้ได้ดำเนินชีวิตต่อไปแบบที่มีสุขภาพทั้งทางกายและทางใจที่ดีและมีความสุข พร้อมเติบโตไปเป็นเยาวชนที่สมบูรณ์"

ทั้งนี้ สามารถติดตามเรื่องราวดีๆ พร้อมโปรโมชั่นและผลิตภัณฑ์ดีๆ จากแบรนด์แคริสม่า (Karisma) ได้ทาง facebook.com/KarismaWetWipes

บรรยายใต้ภาพ

ดลลชา รัตนวงศ์สวัสดิ์

โอปอล์-หมอโอ๊ค และลูกแฝด

มอบเงินจากกิจกรรม "แชร์โอกาส ให้ชีวิต แคริสม่า" ให้กับมูลนิธิโรงพยาบาลเด็ก เพื่อช่วยเหลือเด็กทารกคลอดก่อนกำหนด


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ