'แม่ชีศันสนีย์'นำเสวนาบทบาทพลังหญิง

ข่าวบันเทิง 16 มีนาคม พ.ศ. 2561 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

แม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต แห่งเสถียรธรรมสถาน นำเสวนากลุ่มและแลกเปลี่ยนทัศนะ "บทบาทพลังหญิง" ในงาน "Festival du Feminin ครั้งที่ 3" ที่จะสร้างพลังให้แก่ผู้หญิงทุกวัย ทุกระดับ การศึกษา ทุกสถานะ และทุกอาชีพ เพื่อการดำเนินชีวิตในแบบฉบับของตัวเอง ที่ โรงแรม สวิสโฮเต็ล เลอ คองคอร์ด กรุงเทพฯ

กลุ่มพลังสตรีสร้างสรรค์สังคมหลากหลายวงการ Festival du F mininฎ ร่วมกับ โรงแรม สวิสโฮเต็ล เลอ คองคอร์ด กรุงเทพฯ เชิญผู้ที่สนใจร่วมฟังเสวนากลุ่มและแลกเปลี่ยนทัศนะ ในหัวข้อ "บทบาทพลังหญิง" ที่จะสร้างพลังให้แก่ผู้หญิงทุกวัย ทุกระดับการศึกษา ทุกสถานะ และทุกอาชีพ เพื่อการ ดำเนินชีวิตในแบบฉบับของตัวเอง นำโดย แม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต ผู้ก่อตั้งเสถียรธรรมสถาน ร่วมด้วย ผู้หญิงไทยผู้ทรงคุณวุฒิจากหลายสาขาอาชีพ ได้แก่ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ พญ.นิลรัตน์ เปรมมณีสกุล, ราศรี โกวินดานี, เสาวนีย์ นพปราชญ์, แววคนีย์ อัสโสรัตน์กุล และอรพรรณ ภารพบ กิลแมน ในวันที่ 24 มีนาคม 2561 เวลา 13.30-15.00 น. ที่ห้อง อุบลชาติ ชั้น 3 โรงแรมสวิสโฮเต็ล เลอ คองคอร์ด กรุงเทพฯ โดยกิจกรรมนี้ไม่มีค่าใช้จ่าย

ทั้งนี้ งาน "Festival du Feminin ครั้งที่ 3" หรือเวิร์กช็อปโดยผู้หญิงเพื่อผู้หญิง เปิดพื้นที่ให้ ผู้หญิงไทยได้มีพื้นที่ในการแสดงความรู้สึกนึกคิด และปลุกพลังสตรีที่มีทั้งความเข้มแข็งและอ่อนโยน ในตัวคุณให้ออกมา รู้จักที่จะรักตัวเองให้เป็น ผ่าน เวิร์กช็อปกว่า 20 รายการ ทั้งการสวดมนต์ ร้องเพลง การเคลื่อนไหวร่างกาย ไลฟ์โค้ชชิ่ง โดยวิทยากรที่ เป็นผู้หญิงเก่งและมีพลังด้านบวกจากนานาประเทศ โดยจัดขึ้นระหว่างวันที่ 23-24 มีนาคม 2561

ซิลวี บาราเดล หัวเรือใหญ่ของการ จัดงาน กล่าวว่า Festival du Feminin ครั้งที่ 3 ในประเทศไทยนี้ จัดขึ้นโดยมุ่งหวังว่าผู้หญิงที่มา ร่วมเวิร์กช็อปจะได้รับพลังด้านบวก กล้าที่จะออกมาเผยตัวตน ความรู้สึก ในสิ่งที่ผู้อื่นคาดหวังจากเธอในการรับบทบาทหน้าที่ต่างๆ รวมถึงการทำให้ ผู้หญิงไทยตระหนักถึง การรักตัวเองก่อนไม่ใช่ การเห็นแก่ตัว แต่การรักตัวเองให้เป็นก่อนจะทำให้ เธอเหล่านั้นสามารถส่งต่อความรักไปยังคนรอบข้างได้อย่างเหมาะสม เพราะเราเชื่อว่าการที่ผู้หญิงได้ออกมาแสดงความรู้สึก หรือบอกเล่าปัญหาความอัดอั้นของตัวเองให้กับใครสักคนได้ฟัง หรือการได้พบกับคนที่พร้อมจะมอบความเข้าใจ ก็จะช่วยให้เธอมีกำลังใจ ไม่เพียงแค่นั้นกิจกรรมครั้งนี้จะช่วยลดอัตตาของผู้หญิงที่มีต่อผู้หญิงด้วยกัน แต่จะสร้าง ความสัมพันธ์ใหม่ๆ ที่ดีระหว่างผู้หญิงด้วยกันให้ เกิดขึ้นอีกด้วย

สนใจเข้าร่วมกิจกรรมสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ซิลวี บาราเดล อี-เมล์ bangkok. womenfestival@yahoo.com และ www. festivaldufeminin.com/en/bangkok2018

บรรยายใต้ภาพ

แม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ