คอลัมน์: คุณแหนกอสซิป

ข่าวทั่วไป หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- อาทิตย์ที่ 18 มีนาคม 2561 00:00:51 น.
น้องโน๊ต

"คำคมทุกวันนี้อาจถูกบิดเบือนมีการกระทำทุจริตมากขึ้นภายใต้การบริหารของรัฐบาลนี้ และคสช.อยากให้คิดตรองดูให้ดี ให้ใช้ ใจมอง ใช้ปัญญากลั่นกรองจะเห็น มุมสว่างของปัญหานี้ เห็นความจริงว่า ปัญหาทุจริตนั้นมีอยู่ทุกสังคม ทั้งอดีต และปัจจุบัน ฯลฯ" เป็นคำกล่าวของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชานายก รัฐมนตรี และหัวหน้าคสช. ในรายการศาสตร์พระราชา...

"การที่คน รุ่นใหม่เข้ามาเล่นการเมือง จะคาดหวังหรือไม่คาดหวังเป็นเรื่องปกติ บ้านเมือง เราจะเป็นยุคสมัยเปลี่ยนผ่านไป การเลือกตั้งขึ้นอยู่กับประชาชน ว่าคิดเรื่อง เหล่านี้อย่างไร" วาทะของ ผบ.ทบ. พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท...

ส่วน ก.ก.ต. สมชัย ศรีสุทธิยากรพูดถึง "ใครที่บอกว่าพ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญ ว่าด้วยที่มา สว.ไม่เสร็จ ไม่เห็นเกี่ยว อะไรกับการเลือกตั้งสส. ขอบอกสั้นๆ รัฐธรรมนูญบอกให้เลือก สว. ให้เสร็จ ก่อนการเลือกตั้ง สส. ๑๕ วัน ไม่มี สว. ก็ไม่มี สส. หมายนี้ลึกซึ้งยิ่ง"...

ส่วน พระมหาวุฒิชัย วชิรเมธี (ว.วชิรเมธี)"ถ้าคนไม่เห็นคุณค่าของประชาธิปไตย จะเรียกหาแต่ปฏิวัติรัฐประหารอยู่ร่ำไป ซึ่งแต่ละครั้งคงเห็นแล้วว่าไม่ได้ ทำประเทศก้าวไปข้างหน้าอย่างที่ควร จะเป็น" นี่แหละประเทศไทย...

แม้ วัย ๓๖ ขวบ ชั่วโมงนี้ นักเทนนิสคุณพ่อ ลูก ๔ ชาวสวิส มือหนึ่งของโลกยากที่ นักเทนนิสอื่นๆ จะมาแย่งตำแหน่งนี้ได้ เขาคือ โรเจอร์ เฟเดอเรอร์...

ขอแสดงความยินดีกับ นัจนันท์ พรหมเสนนักศึกษาพยาบาล ปี ๔ ม.รังสิต ได้รับรางวัลนักศึกษาดีเด่นจากสมาคมพยาบาลแห่งประเทศไทย ยังได้รับเลือกเป็นประธานนักศึกษาพยาบาลปี'๖๐ และมีผลการเรียน เฉลี่ย ๓.๕๙ ขอให้ทำหน้าที่พยาบาล ที่ดีไปตลอด...

เพื่อน อนศ. ๕๐๐ อาทิตย์ ๑ เม.ย. งดเลี้ยงสังสรรค์ และ อดีตประธานรุ่น ประวัติ จันทร์เรือง เป็นเจ้าภาพ สังสรรค์เนื่องในครบรอบวันเกิด เสาร์ ๓๑ สิงหาคม พร้อมมี การเลี้ยงพระเพล และของดของขวัญ ทุกชนิด...

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง