ช็อก!'ออสซี่'ประกาศถอนตัวเตะบอลโลก

ข่าวกีฬา หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- พุธที่ 28 มีนาคม 2561 00:00:55 น.

ช็อกแฟนฟุตบอลทั่วโลก เมื่อ "จิงโจ้" ทีมชาติออสเตรเลีย พร้อมประกาศบอยคอตต์จากการแข่งขัน ฟุตบอลโลก ที่ประเทศรัสเซีย เป็นเจ้าภาพ ระหว่างวันที่ 14 มิถุนายน-15 กรกฎาคมนี้ ด้วยเหตุผล ไม่พอใจทางการเมืองที่มีต่อรัสเซีย

จูลี่ บิช็อป รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศออสเตรเลีย เปิดเผยเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาว่า มีความเป็นไปได้สูงมากที่ ออสเตรเลีย จะถอนตัว จากการแข่งขันบอลโลก เนื่องจากเรื่องทางการทูต คือสิ่งที่ทั่วโลกรับไม่ได้ ตอนนี้มีหลายวิธีที่เราจะแสดงออกเพื่อกดดันให้รัสเซีย แสดงความรับผิดชอบ และการคว่ำบาตรจากเวิลด์คัพ คือสิ่งที่สำคัญ ในการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์

ทั้งนี้ ออสเตรเลีย ไม่พอใจที่ รัสเซีย มีส่วนเกี่ยวข้องกับการลอบสังหาร นายเซอร์เก สกริปาล อดีตสายลับรัสเซีย และลูกสาว ยูเลีย สกริปาล ด้วยการใช้สารพิษทำลายระบบประสาท หลังจาก นายเซอร์เก ให้ข้อมูลลับกับหน่วยข่าวกรองของอังกฤษ คาดกันว่า จะเป็นฝีมือของรัสเซียที่จะปลิดชีพอดีตสายลับของตัวเอง เพราะมีคำกล่าวของ วลาดีมีร์ ปูติน ผู้นำรัสเซีย ที่ว่า ผู้ทรยศในชาติตัวเองนั้น สมควรตาย

ทางด้าน "ฝอยทองผยองเดช" ทีมชาติโปรตุเกส แชมป์ยูโร พลาดท่าพ่ายยับในเกมนัด อุ่นเครื่องให้กับ "อัศวินสีส้ม" ทีมชาติเนเธอร์แลนด์ กระจุย 0-3 ในการเตะที่สนาม สต๊าด เดอ เฌอแนฟ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เมื่อวันจันทร์ที่ 26 มีนาคม ที่ผ่านมา

ขณะเดียวกัน คริสติอาโน่ โรนัลโด้ ยอดดาวเตะโปรตุเกส ไม่มีโอกาสยิงแม้แต่หนเดียว ซึ่งเป็นครั้งแรกในซีซั่นนี้ที่เขาไม่มีจังหวะแม้แต่จะง้าง เท้ายิง และยังทำให้เขาเท้าบอดเป็นหนแรกในรอบ 9 เกม หลังจากยิงต่อเนื่องมาตลอด โดยเกมสุดท้ายที่ โรนัลโด้ คลำเป้าไม่เจอคือศึกลา ลีกา สเปน นัดที่ เรอัล มาดริด เสมอกับ เลบันเต้ 2-2 เมื่อ วันที่ 3 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง